Startup chia sẻ không gian làm việc chung CirCO và giấc mơ về một “hệ sinh thái khởi nghiệp” tại Việt Nam

Không còn có đến cảm giác “đấy là văn phòng công ty” nữa, những co-working space giai đoạn này đã và đang là cầu nối giúp 1 số công ty vừa và nhỏ tự tin hơn trên bước đường khởi nghiệp.

Trong dao động 5 năm trở lại đấy, Đông Nam Á chứng kiến làn sóng khởi nghiệp nổi lên, đặc thù ở 1 số nước như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Singapore… Trong đây, có nhiều dự án táo bạo, cộng đồng startup Việt luôn được phân tách rất có tiềm năng để phát triển nếu nhận được sự hỗ trợ hợp lý từ chính phủ hay giới đầu tư chuyên nghiệp. Việt Nam cũng là quốc gia dẫn đầu địa cầu về “Chỉ số tinh thần khởi nghiệp” khi có đến 88% số người cho biết sẽ sẵn sàng đâyn nhận rủi ro để khởi nghiệp (theo số liệu khảo sát năm 2018).

Nhiều làm việc nhằm hỗ trợ cộng đồng start-up cũng theo đây mà “mọc lên như nấm”. Từ 1 số buổi hội thảo diện tích lớn tập hợp những nhà đầu tư quốc tế cho đến 1 số chương trình thực ở như Shark Tank Vietnam, toàn bộ đều nhằm giúp 1 số start-up Việt tiềm năng có thời cơ tiếp cận nguồn vốn tốt nhất.

Nhu cầu về 1 không gian làm việc hoàn hảo, linh hoạt và thích hợp có nhu cầu tăng trưởng của công ty startup bởi thế cũng không ngừng tăng lên. Đó là nguyên nhân để mô hình co-working space – 1 không gian làm việc chung đầy cảm hứng ra đời. Bạn có thể thuận tiện cảm nhận nguồn năng lượng tích cực tỏa ra ở bất kì 1 co-working space nào đây. Đơn cử như CirCO co-working space – 1 cái tên khá quen thuộc có cộng đồng công ty start-up và sáng tạo như giai đoạn này.

Khi bước vào không gian làm việc đầy năng lượng ở CirCO, quý khách và 1 số cộng sự gần như có đầy đủ những nhân tố cần thiết để bắt tay vào 1 ngày làm việc hiệu quả. Nhất là khi xung quanh quý khách là tập hợp những con người cộng chung 1 đam mê và đang từng ngày theo đuổi giấc mơ của mình. Và đây đương nhiên là thời cơ hoàn hảo để quý khách có dịp gặp gỡ và trò chuyện có những đối tác hoặc thậm chí là nhà đầu tư tiềm năng của công ty quý khách sau này.

Startup chia sẻ không gian làm việc chung CirCO và giấc mơ về 1 “hệ sinh thái khởi nghiệp” ở Việt Nam - Ảnh 1.

Không ít công ty vừa và nhỏ – nơi tụ hội những quý khách trẻ đam mê và nhiệt huyết, đã chọn lọc co-working space như điểm khởi đầu cho hành trình khởi nghiệp của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh không gian làm việc hoàn hảo, đa số start-up ở Việt Nam đều rất cần được hỗ trợ về 1 số mặt khác cũng quan trọng không kém như tuyển dụng nhân sự, giải đáp về pháp luật hay kết nối có 1 số quỹ đầu tư…

Chính thức làm việc từ năm 2016, CirCO co-working space hướng đến đối tượng là 1 số start-up, công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam cũng như 1 số công ty nước ngoài đang tiếp cận phân khúc Việt Nam. CirCO co-working space không chỉ cung cấp không gian làm việc, 1 số tiện ích văn phòng đi kèm mà còn quan tâm đến sự phát triển của 1 số start-up thành viên khi sử dụng dịch vụ ở đấy.

Đơn cử như mới đấy, thông qua 1 dự án có tên CirCO Mart by Toro, CirCO đã hợp tác có Toro (1 start-up về lĩnh vực máy phân phối hàng tự động và ví điện tử) lắp đặt hệ thống máy phân phối hàng tự động giúp cho 1 số thành viên ở CirCO trải nghiệm 1 công nghệ mua sắm mới rất tiện lợi. Đồng thời cũng giúp start-up Toro có những tài liệu hữu ích để cải tiến sản phẩm.

Startup chia sẻ không gian làm việc chung CirCO và giấc mơ về 1 “hệ sinh thái khởi nghiệp” ở Việt Nam - Ảnh 2.

Một máy phân phối hàng tự động trong dự án CirCO Mart by Toro

Bên cạnh đây, điểm vượt bậc của CirCO chính là không ngừng nghỉ tổ chức 1 số làm việc nhằm hỗ trợ cộng đồng start-up cũng như 1 số công ty vừa và nhỏ trên bước đường khởi nghiệp. Thông qua 1 số làm việc này, mọi người có thể giao lưu, chia sẻ kiến thức và tương tác có nhau nhiều hơn. Không chỉ giới đầu tư phát triển thành hào hứng có muôn vàn thời cơ đầu tư mới mà cộng đồng startup cũng có thể chủ động tìm kiếm nguồn vốn phát triển.

Với nhiều năm bí kíp hỗ trợ công ty, CirCO kết nối giúp 1 số start-up Việt kết nối có 1 số tập đoàn lớn về tuyển dụng nhân sự (Getlinks, Navigos Group), giải đáp về đầu tư (Rajah Tann ICT Lawyer), giải đáp thuế (Deloitte Vietnam) cộng vô vàn quỹ đầu tư danh tiếng quốc tế (East Ventures, ESP Capital). Không dừng lại ở đây, CirCO còn không ngừng nghỉ tổ chức 1 số sự kiện kết nối đầu tư, tiêu biểu có thể kể đến như Investment Day nhằm tạo thời cơ giao lưu, kết nối giữa 1 số start-up (như sự kiện DrinkEntrepreneurs lôi kéo trên 300 người).

Startup chia sẻ không gian làm việc chung CirCO và giấc mơ về 1 “hệ sinh thái khởi nghiệp” ở Việt Nam - Ảnh 3.

Giới đầu tư chuyên nghiệp thường rất quan tâm đến 1 số sự kiện tương tự như Investment Day vì thông qua đây họ có thể tìm kiếm những công ty tiềm năng.

Những sự kiện tương tự như Investment Day được tổ chức càng ngày càng nhiều ở 1 số không gian co-working sẽ góp phần thu hẹp dao động 1 sốh giữa nhà đầu tư và 1 số công ty khởi nghiệp Việt Nam. Qua đây, cộng đồng startup cũng có thể tiếp cận có 1 số nhà đầu tư đáng tin cậy, đồng thời 1 số nhà đầu tư được gặp gỡ 1 số công ty có tiềm năng phát triển tốt.

Tính đến nay đã có hơn 80 công ty start-up và tập đoàn sáng tạo (corporate innovators) tham dự vào hệ sinh thái co-working của CirCO. Các công ty này đang phát triển mạnh mẽ và trong số đây có không ít dự án đã nhận được khoản đầu tư lên đến hàng triệu USD, như JAMJA gọi vốn thành công từ 4 quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Startup chia sẻ không gian làm việc chung CirCO và giấc mơ về 1 “hệ sinh thái khởi nghiệp” ở Việt Nam - Ảnh 4.

Các nhà đầu tư nước ngoài ở sự kiện kêu gọi vốn đầu tư do CirCO thực hiện

CirCO nhận đầu tư từ quỹ East Ventures

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *