Startup chia sẻ văn phòng làm việc giống Toong, Up bành trướng mạnh mẽ ở Đông Nam Á

Tháng 12 năm ngoái, doanh nghiệp được biết đến có dịch vụ cho thuê văn phòng, trang thiết bị cho những người làm việc tự do đã gia nhập phân khúc Singapore. Kể từ đó, họ đã mở thêm 7 vị trí nữa ở đó cùng thêm 3 cơ sở mới ở Jakarta.

Startup chia sẻ văn phòng làm việc WeWork tuyên bố đang lên kế hoạch mở rộng vận hành kinh doanh ra nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, tháng 12 năm ngoái, doanh nghiệp được biết đến có dịch vụ cho thuê văn phòng, trang thiết bị cho những người làm việc tự do đã gia nhập phân khúc Singapore. Kể từ đó, họ đã mở thêm 7 vị trí nữa ở đó cùng thêm 3 cơ sở mới ở Jakarta.

Chia sẻ có tờ CNBC, Tổng giám đốc WeWork Đông Nam Á Turochas Fuad nói rằng doanh nghiệp đang lên kế hoạch mở thêm nhiều văn phòng hơn ở Singapore và Bangkok sẽ là vị trí thứ hai họ hướng đến. Các văn phòng ở Manila và Kuala Lumpur cũng sẽ được triển khai sau đó.

Trên cả khu vực châu Á, WeWork đã có mặt ở Trung Quốc và Hàn Quốc từ năm 2016 và theo sau là Ấn Độ vào năm ngoái.

Trò chuyện có tờ CNBC, ông Fuad bày tỏ tham vọng lớn của doanh nghiệp trước nhu cầu thuê văn phòng ngày 1 tăng ở khu vực Đông Nam Á: “Số lượng nhân viên làm việc ở WeWork sẽ là sự pha trộn của mhững doanh nghiệp quốc tế và startup trong nước”.

Trên thực ở, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và Ấn Độ chọn Đông Nam Á như 1 điểm đến chiến lược của họ.

Những năm gần đó, khu vực này chứng kiến GĐ bùng nổ công nghệ, đặc trưng trong lĩnh vực thương mại điện tử nhờ mật độ tiếp cận có di động và Internet tăng cao.

WeWork cũng đang phong phú hoá mảng kinh doanh của mình bằng việc mở rộng sang mảng kiến trúc, thi công và điều hành văn phòng cho mhững tập đoàn lớn.

Đây được cho là bước đi cần thiết để đưa WeWork thành doanh nghiệp toàn cầu.

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được tiên đoán sắp có lãi

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *