Startup chia sẻ văn phòng WeWork nhận thêm 3 tỷ USD vốn đầu tư

Theo Financial Times, startup chia sẻ văn phòng WeWork sẽ nhận thêm 3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund của hãng viễn thông SoftBank của Nhật, sau 1,4 tỷ USD công bố trước đó.

Theo đó, WeWork sẽ nhận tổng cộng 4,4 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund.

Khoản đầu tư này được chia làm hai phần, trong đó gồm 3 tỷ USD đổi lấy cổ phiếu mới và đang lưu hành của WeWork. Còn số tiền đầu tư tổng cộng trị giá 1,4 tỷ USD công bố trước đó sẽ rót vào mhững liên doanh mới thành lập của WeWork ở châu Á có mục đích mở rộng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và 1 số phân khúc Đông Nam Á.

Sau thương vụ đầu tư này, hai lãnh đạo của SoftBank sẽ gia nhập hội đồng quản trị của WeWork.

Thành lập năm 2010, WeWork cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên có 2 văn phòng trong năm Thứ nhất, doanh nghiệp đã phát triển lên hơn 150.000 thành viên và 160 văn phòng ở 16 quốc gia trên khắp địa cầu.

Tại WeWork, người dùng được hưởng nhiều dịch vụ như café miễn phí, phòng họp, khu vực làm việc riêng tư và tham dự mhững sự kiện kết nối. Sau lần phát hành cổ phiếu năm ngoái, WeWork phát triển thêm WeLive, mô hình có lại cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn như nhà ở.

Trong năm 2017, startup này mở thêm văn phòng mới ở mhững đô thị như Bắc Kinh, Buenos Aires, Paris, và Sao Paulo. Các dự án mới ở Mumbai, Bogota, và Melbourne chuẩn bị công bố trực tuyến trong năm nay.

Công ty này dự đoán đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm nay, Bloomberg dẫn 1 nguồn tin thân cận có doanh nghiệp cho biết.

Adam Neumann, đồng sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của WeWork cho biết sẽ dùng số vốn đầu tư mới để “để tạo ra nhiều Bên cạnh đó thời cơ Bên cạnh đó có mục tiêu mhữngh tân mhữngh sống và làm việc của mọi người”.

Trong khi đó, Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, nói: “WeWork đang là đòn bẩy cho những công nghệ mới nhất và hệ thống cơ sở dữ liệu độc quyền của họ sẽ mau chóng mhữngh tân 1 mhữngh cơ bản phương thức làm việc của con người”.

Với mô hình cải tiến so có hình thức cho thuê văn phòng truyền thống, WeWork đang càng ngày càng lôi kéo vốn đầu tư từ mhững quỹ công nghệ như Benchmark Capital – cũng đầu tư vào Uber và Twitter.

Startup Việt tiết lộ bí kíp giúp giá cước thấp hơn Uber, Grab

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *