Startup cho phép các lập trình viên ngồi nhà mà vẫn có thể làm việc cho thung lũng Silicon

Đối có 1 vài công ty dù lớn hay nhỏ, Gigster giúp họ tuyển dụng cả đội ngũ 1 vài lập trình viên tự do cộng 1 khi. Còn đối có 1 vài nhân viên công nghệ, dịch vụ của công ty này giúp họ tìm được công việc lương bổng cao thông qua hàng loạt dự án ở nhiều lĩnh vực chuyên biệt.

Nếu khách mua là 1 lập trình viên phần mềm muốn nhận lương bổng từ thung lũng Silicon, khách mua thường cần phải sống trong hoặc xung quanh khu vực này.

Gigster muốn 1 vàih tân điều đó.

Startup 4 tuổi này kết nối những công ty cần nhân viên phát triển phần mềm có những lập trình viên tự do đang tìm kiếm việc làm trên khắp địa cầu.

Đối có 1 vài công ty dù lớn hay nhỏ, Gigster giúp họ tuyển dụng cả đội ngũ 1 vài lập trình viên tự do cộng 1 khi. Còn đối có 1 vài nhân viên công nghệ, dịch vụ của công ty này giúp họ tìm được công việc lương bổng cao thông qua hàng loạt dự án ở nhiều lĩnh vực chuyên biệt.

eBay và IBM hiện đã là khách mua của Gigster, nhưng công ty này đang nhắm tới mục tiêu lôi kéo những công ty lớn khác và kết nối họ có đội ngũ làm việc tự do của mình. Giờ đó, Gigster đã có 1 nguồn quỹ mới để giúp họ đạt được mục tiêu đó.

Tuần trước, Gigster cho biết họ đã nhận được 20 triệu USD trong đợt huy động vốn mới. Vòng này được Redpoint Ventures tổ chức, có sự tham dự của những tổ chức đang đầu tư vào Gigster như Y Combinator, Andreessen Horowitz, và Sound Capital của nam diễn viên kiêm nhà đầu tư Ashton Kutcher.

Công ty này cũng lôi kéo được 2 nhà đầu tư mới, đó là Marc Benioff, CEO của Salesforce và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Đây cũng là thương vụ đầu tư Thứ nhất của Jordan trong ngành công nghệ.

Công ty này chuẩn bị dùng số tiền thu được để cung cấp tài chính cho 1 vài làm việc sales, marketing và 1 số chuyện khác để thuyết phục những công ty lớn sử dụng Gigster. Như 1 phần trong nỗ lực này, họ đang lên kế hoạch tuyển thêm dao động 100 nhân vào đội ngũ 60 người hiện có của mình trong năm tới.

Roger Dickey, CEO của Gigster, cho Business Insider biết rằng hiện công ty đã giúp được 1000 nhân viên công nghệ có được việc làm toàn thời gian nhờ vào công việc họ kiếm được thông qua trang web này. Tính ra, tỉ lệ đó là dao động 20% đến 30%. Gigster đang hướng đến con số trên 30% vào cuối năm nay và 50% vào cuối năm tới.

Mục tiêu của Gigster là có lại cho 1 vài lập trình viên những gì mà Dickey gọi là “trải nghiệm nhân viên”. Công ty này muốn trải nghiệm mà 1 người làm việc tự do kiếm được việc làm thông qua Gigster phải là “tốt hoặc tốt hơn” trải nghiệm của nhân viên ở 1 nơi nào đó khác như Google – ngoài những “phúc lợi” là có thể lên lịch và làm việc từ bất kì nơi đâu trên địa cầu này, ông nói.

Một phân khúc dành cho 1 vài lập trình viên

Khi Gigster được thành lập, nó được chuẩn bị là nơi mà bất kì ai có ý tưởng cũng có thể tìm thấy và thuê được 1 đội ngũ phát triển phần mềm chuyên nghiệp và đội ngũ ấy có thể theo suốt dự án cho đến khi đã đi vào hoạt động.

Trang web này phân loại 1 vài người làm việc tự do dựa trên công việc họ làm, như lập trình, quản lý sản phẩm và kiến trúc. Trong số 1 vài người làm việc tự do được liệt kê trên Gigster là những người đã từng làm ở Google, NASA, và SpaceX. Khi 1 khách mua đến có trang web này để tìm kiếm người làm việc tự do cho 1 dự án đặc trưng, Gigster sẽ đề xuất 1 đội ngũ không hề được chuẩn bị trước gồm những người có 1 vài kĩ năng khác nhau, đảm nhiệm từng phần của dự án hay nhu cầu của khách mua đó.

Dù vậy, suốt năm qua, Gigster đã chuyển sự tập trung của họ sang phân khúc công ty. Hơn 40 công ty đang sử dụng trang web này để thuê ngoài ít nhất 1 phần nào đó trong công việc liên quan tới phần mềm của họ.

Gigster là nơi cung cấp hiệu quả 1 vài chuyên gia trong những lĩnh vực như học máy (machine learning) và blockchain, vốn là 1 vài lĩnh vực thường khó tìm thấy tài năng và những công việc toàn thời gian, Dickey nói. Nhiều công ty không có đủ công việc liên quan đến blockchain để thuê 1 nhân viên toàn thời gian, bởi thế có thể sử dụng những tài năng sẵn có trên Gigster là điều cực kỳ tiện lợi, ông nói thêm.

Với những người phát triển phần mềm, Gigster hiện đảm nhiệm nhiều phần việc gặp khó của 1 người làm việc tự do, trong đó quan trọng nhất là bảo đảm rằng khách mua chi trả đủ thù lao.

Nếu công ty này đạt được mục tiêu lôi kéo những công ty lớn hơn, Gigster có thể trả cho những người làm việc tự do nhiều tiền hơn – và có thể tạo ra 1 điều gì đó giống như “vòng lặp tốt đẹp” – “Khi đó chúng tôi có thể lôi kéo được những người làm việc tự do trong lĩnh vực phát triển phần mềm giỏi nhất địa cầu”, Dickey nói.

Từ bỏ mức lương bổng nghìn Euro ở Pháp, chàng trai Việt kiều chọn hồi hương, startup áp dụng đặt nhà hàng đặc biệt

Theo Thanh Hải

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *