Startup cho phép trẻ em đầu tư cổ phiếu

CEO BusyKid cho rằng việc dạy trẻ kỹ năng đầu tư từ sớm có thể giúp chúng đưa ra 1 vài chọn lọc tài chính thông minh hơn trong tương lai…

Theo CNBC, nhờ BusyKid, phân khúc cổ phiếu không còn là nơi chỉ dành cho 1 vài nhà đầu trưởng thành nữa.

BusyKid là nền móng trực tuyến giúp dạy trẻ em 1 vàih tiết kiệm, chia sẻ, chi tiêu và đầu tư. Cùng có 1 vài đối tác là website đầu tư Stockpile, BusyKid cung cấp dịch vụ cho 1 vài gia đình, có số tiền đăng ký tối thiểu 10 USD/trẻ được dùng để mua cổ phiếu.

Những đứa trẻ này có thể đầu tư vào nhiều doanh nghiệp, trong đấy có cả Apple, Amazon và Nike.

Theo BusyKid, điều này “giúp cha mẹ có thời cơ trao đổi có trẻ về việc đầu tư và có những trải nghiệm thực tại trong địa cầu cổ phiếu” bởi trẻ có thể mua cổ phiếu thật sự, theo dõi biến động và đưa ra chọn lọc mua vào hay phân phối ra.

Gregg Murset, giám đốc điều hành kiêm giám đốc tài chính của BusyKid, cho rằng việc học đầu tư từ sớm giúp trẻ có thời cơ thành công về tài chính trong tương lai.

“Đầu tư là 1 nhân tố quan trọng dẫn tới thành công về tài chính. Tuy nhiên, điều này thường chẳng bao giờ được nói có trẻ cho tới khi chúng vào đại học hoặc thậm chí sau đấy. Hầu hết 1 vài trường học đều không giảng dạy sâu về tài chính và nhiều tìm hiểu cho thấy phụ huynh nhận ra chưa làm đủ tốt để lấp đầy dao động trống đấy”.

Một tìm hiểu của trang đầu tư T. Rowe Price cho thấy 71% phụ huynh nhận ra không muốn nói chuyện về tài chính có con trẻ, dù hơn 80% tin rằng việc đấy là rất quan trọng.

Trong khi 63% phụ huynh được hỏi nói rằng họ có ít nhất 2 thời cơ để trao đổi về tiền bạc có trẻ mỗi ngày, nhưng 56% không làm điều đấy. Ngoài ra, có tới 41% cho biết chưa bao giờ trao đổi về việc đầu tư có con mình.

Murset và nhiều chuyên gia chia sẻ đồng quan điểm cho rằng việc dạy trẻ 1 vài kỹ năng đầu tư từ sớm có thể giúp chúng đưa ra 1 vài chọn lọc tài chính thông minh hơn trong tương lai.

Steve Siebold, tác giả cuốn “How Rich People Think” (Người giàu nghĩ như thế nào?), từng chia sẻ rằng “tặng quà cho trẻ bằng cổ phiếu là ý tưởng hoàn hảo, bởi cho dù cổ phiếu đấy không vận hành tốt, đấy cũng là thời cơ để dạy trẻ về tiền bạc từ khi còn nhỏ”.

“Cha mẹ có thể ngồi có trẻ và chỉ cho chúng mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Không cần thiết phải là những bài học phức tạp về phân khúc, nhưng trẻ sẽ nhận ra thú vị khi biết rằng mình có thể kiếm tiền”, Siebold nói. “Hơn nữa, cha mẹ sẽ giúp trẻ có được nhận thức căn bản về tiền bạc và đầu tư, những điều giúp ích nhiều cho trẻ khi lớn lên”.

Murset cho rằng dù đầu tư có thể có lại cảm giác đáng sợ, đặc trưng là có những người mới bắt đầu, anh kỳ vọng dự án này có thể là giúp “bắt đầu 1 thói quen có lợi cho cả cha mẹ lẫn trẻ”.

Theo KIm Tuyến

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *