Startup cho thuê phụ huynh tham gia đám cưới ở Nhật Bản, giá 6 triệu VNĐ

Thuê bố mẹ có giá đắt nhất: 30.000 yen (tương đương 275 USD) mỗi người. Để tham dự 1 đám cưới thì giá là 15.000 yen mỗi người; Nếu muốn thêm 1 bài phát biểu, giá là 5.000 yen.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Ryuichi Ichinokawa – Giám đốc doanh nghiệp Heart Project chuyên cung cấp dịch vụ thuê bố mẹ, khách hàng trai về công bố gia đình hoặc thậm chí là tham dự đám cưới.


Chúng tôi không muốn khách hàng của mình sử dụng dịch vụ như 1 công cụ cảm xúc. Chúng tôi cũng sẽ không nhận bất kỳ đề nghị trái luật pháp nào cả. Thuê bố mẹ có giá đắt nhất: 30.000 yen (tương đương 275 USD) mỗi người. Để tham dự 1 đám cưới thì giá là 15.000 yen mỗi người; Nếu muốn thêm 1 bài phát biểu, giá là 5.000 yen.

Khoảng 20 – 30% công việc là dành cho một vài đám cưới. Nhiều hơn là nhu cầu thuê bố mẹ để công bố có vợ (chồng) sắp cưới – chiếm dao động 30 – 40%. Các khách hàng thường trong độ tuổi từ 20 – 40. Tôi luôn nhận việc trong tâm thế sẽ chỉ làm đúng 1 lần mà thôi.

Văn hóa Nhật Bản rất trọng về vẻ ngoài và phân tích của người khác về mình. Đôi khi mọi người chỉ dễ làm muốn mình được như thông thường. Cũng có người vì lòng tự trọng mà tìm tới doanh nghiệp chúng tôi. Đôi khi có 1 chàng trai chót nói có bố mẹ anh ấy rằng đã có khách hàng gái nhưng thực ở thì anh ấy chưa hề có và nó khiến anh ta sợ hãi. Khi tìm đến doanh nghiệp, tôi đã nói 1 một vàih thành thật rằng: “Anh đã làm 1 việc ngu ngốc đây”.

Khi khởi đầu, tôi có ý định chỉ làm việc này 1 mình – đâyng vai người cha bên cạnh 1 người mẹ đơn thân hay 1 công việc tương tự bởi thế. Nhưng sau này, mọi người bắt đầu gửi đề nghị tương tự cho 1 phụ nữ, hay cho 1 người đàn ông trẻ hơn. Vì vậy tôi đã đăng tải thông báo tuyển người. Tất cả những người làm việc cho tôi đều nghiệp dư thôi. Hiện ở lực lượng đã có trên 100 người. Tôi chưa bao giờ phỏng vấn riêng từng nhân viên. Mọi chuyện đều diễn ra thông qua Internet, gmail hoặc liên hệ. Tôi thu thập tài liệu căn bản về kỹ năng, vẻ ngoài của họ qua mạng.

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh này, tôi có lập 1 website cung cấp lời khuyên cho mọi người qua gmail có giá 3.000 yen cho mỗi lần. Tôi nhận được rất nhiều gmail, dao động vài trăm – mọi người thường lo lắng về việc phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ muốn nói về vẻ ngoài và hình thể của họ. Sau đây, 1 người quen đã mời tôi tới 1 đám cưới. Chú rể cần 1 người phát biểu thật hay. Dĩ nhiên, tôi chưa từng gặp người này. Chú rể đây đã viết một vài phát biểu cho tôi và khi ấy tôi dao động hơn 30 tuổi. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và tôi bắt đầu kinh doanh thêm dịch vụ này.

Mọi người đến có doanh nghiệp chúng tôi thường không có ai để trò chuyện. Chúng tôi là nơi cuối cùng họ có thể tìm đến vì vậy đôi khi tôi tự hỏi chính mình: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không giúp những người này? Có thể cuộc đời họ sẽ chìm trong rối bời, bị hủy hoại hoặc đau khổ.

Chiêu tuyển dụng cực đặc biệt của startup Nhật Bản: Mời ứng viên đi câu cá có sếp

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *