Startup của cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng nhận khoản đầu tư 1,3 triệu USD từ 4 quỹ lớn

Trước đó vào khoảng tháng 8/2018, Base cũng đã công bố nhận được khoản đầu tư vòng seed từ quỹ VIISA và 500 Startups, cộng 3 nhà đầu tư thiên thần khác.

Mới đó, Base.vn công bố đã gọi thêm 1,3 triệu USD từ hai quỹ đầu tư quốc tế Alpha JWC (Indonesia) và Beenext (Singapore) trong vòng Pre-Series A. Hai quỹ đầu tư tham dự vòng trước là VIISA và 500 Startups tiếp tục tham dự vòng gọi vốn này.

Alpha JWC Ventures là quỹ đầu tư được thành lập ở Indonesia, có thế mạnh về mảng Fintech (công nghệ tài chính) và tiêu dùng bền vững. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm giữ vai trò tiên phong trong nước và khu vực, có danh tiếng ở phân khúc Mỹ và Trung Quốc. Doanh nghiệp mà Alpha JWC Ventures đầu tư thường là những công ty có khả năng tăng trưởng mạnh và có tiềm lực để mở rộng phân khúc trong tương lai. Có thể kể đến 1 số cái tên như: Wework, DealStreet Asia, Dattabot,…

Beenext Pte. Ltd. là quỹ đầu tư mạo hiểm thành lập năm 2015 ở Singapore, chuyên đầu tư mhững khoản Seed và series A cho mhững công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, di động và Internet ở khu vực Đông Nam Á, phân khúc Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ. Một số công ty mà Beenext từng đầu tư là Cube (Ấn Độ), Sen Đỏ (Việt Nam), Zilingo (Singapore), SmartHR (Nhật Bản), Droom, Nobroker.com, Tracx,…

Alpha JWC và Beenext đều là những quỹ đầu tư danh tiếng trong khu vực, thường rót vốn vào mhững công ty công nghệ đang trong GĐ tăng trưởng ở phân khúc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia. Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào 1 công ty vận hành trong lĩnh vực công nghệ B2B ở Việt Nam.

“Đây chỉ là khởi đầu, chúng tôi còn 1 chặng các con phố dài để đi và chúng tôi luôn hiểu sự phát triển của công ty không được đo bằng số tiền đầu tư mà phải nằm ở giá trị mà công ty có thể có lại. Với khoản đầu tư này, chúng tôi sẽ tập trung toàn lực vào việc thi công và đã đi vào hoạt động sản phẩm, nhằm tăng thêm trải nghiệm cho bạn, đồng thời phát triển đội ngũ nhân sự tinh anh để dự trù công bố thêm mhững sản phẩm mới”, nhà sáng lập kiêm CEO của Base Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Đồng sáng lập quỹ Alpha JWC Ventures Chandra Tjan cho biết: “Xây dựng sản phẩm công nghệ B2B là 1 lĩnh vực đầy thách thức. Sau Indonesia, Singapore và Malaysia, chúng tôi tin rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc công nghệ lớn thứ hai trong khu vực, mà Base sẽ đứng ở địa điểm tiên phong”.

Trước đó vào khoảng tháng 8/2018, Base cũng đã công bố nhận được khoản đầu tư vòng seed từ quỹ VIISA và 500 Startups, cộng 3 nhà đầu tư thiên thần khác.

Startup của cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng nhận khoản đầu tư 1,3 triệu USD từ 4 quỹ lớn - Ảnh 1.

Phạm Kim Hùng khi còn là sinh viên Stanford.

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức công bố phân khúc vào năm 2017, Base là startup công nghệ được thi công nền móng quản trị công ty Software –as –a-Service, sáng lập bởi cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng. Đây là nền móng Saas Thứ nhất trong khu vực được thi công để thống nhất quá trình quản trị và điều hành công ty từ nhân sự, quản lý công việc, quản trị tài chính cho đến sales-marketing, hiện có hơn 20 áp dụng và gần 500 bạn công ty.

Nhà sáng lập Base Phạm Kim Hùng là nhân vật tiếng trong ngành Toán học Việt Nam. Anh từng đoạt huy chương vàng và bạc Olympiad Toán học địa cầu và là tác giả của 1 cuốn sách Toán học được xuất bản trên bốn thứ tiếng. Tốt nghiệp đại học Stanford khoa Khoa học máy tính, Hùng không chọn ở lại thung lũng Silicon làm việc mà chọn lọc trở về Việt Nam lập startup.

Châu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *