Startup Datamart nhận gói đầu tư 5 tỷ từ Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam

Nhà sáng lập Asanzo đã chọn lọc rót 5 tỷ đồng vào dự án sử dụng công nghệ AI và Big Data giúp tối ưu hiệu quả làm việc phân phối hàng trực tuyến đa kênh Datamart. Bước đi này cũng nằm trong kế hoạch tiến ra Đông Nam Á của tập đoàn điện tử top4 phân khúc Việt.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam là 1 doanh nhân rất quan tâm đến cộng đồng khởi nghiệp nước ta. Bên cạnh việc tham dự mhững làm việc hỗ trợ giới Startup, từ cuối năm 2017 anh đã dành sẵn quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USD cho những dự án thích hợp có định hướng phát triển cũng như hệ sinh thái của Asanzo.

Sau hơn 1 năm tìm kiếm, những đồng vốn Thứ nhất của anh đã được rót vào 1 Startup công nghệ đầy tiềm năng. Dự án hỗ trợ phân phối hàng trực tuyến đa kênh dựa trên nền móng Big Data và AI (trí tuệ nhân tạo) Datamart, quán quân của Startup Việt 2018 là cái tên vừa nhận được 5 tỷ đồng đầu tư từ chủ tịch tập đoàn Asanzo.

Dựa vào hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), công cụ PowerSell do Datamart phát triển có khả năng phân tách tình hình kinh doanh của phân khúc phân phối hàng trực tuyến ở mhững sàn thương mại điện tử lớn cho nhà phân phối hàng. Từ đấy hệ thống tự động đưa ra những giải đáp thích hợp có từng thời điểm ví dụ như sản phẩm nào nên phân phối, mức giá cụ thể là bao nhiều, số lượng hàng hóa cần nhập và thời gian lưu kho…

Startup Datamart nhận gói đầu tư 5 tỷ từ Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam - Ảnh 1.

Tính năng phân tách sâu và đưa ra gợi ý phân phối hàng của PowerSell

Điều này giúp giải quyết gặp khó của người phân phối hàng trực tuyến khi mở gian hàng ở nhiều sàn thương mại điện tử khác nhau. Thông thường, đơn vị phân phối hàng đa kênh thường sử dụng 1 nhân viên quản lý mỗi gian hàng có kinh phí hàng tháng từ 7-8 triệu đồng/tháng/gian hàng. Trong khi đấy, Powersell đưa ra hệ thống duy nhất kết nối toàn bộ mhững sàn sao cho mhững nhà phân phối hàng chỉ cần phải quản lý qua 1 hệ thống có mức kinh phí chỉ từ 2,7-3 triệ đồng nhưng hiệu quả tối ưu nhờ công nghệ AI và Big Data.

Để đem đến cho khách hàng mức giá “tốt nhất”, Datamart đã thi công thuật toán cân bằng hai nhân tố cốt lõi gồm mức độ tranh đua và biên lợi nhuận cho công ty. Theo nhà sáng lập Bùi Hải Nam, Datamart đã hỗ trợ cho hơn 4.000 nhà phân phối hàng phân phối 35.000 đơn mỗi ngày sau 1 năm công bố.

Không chỉ phục vụ công ty phân phối hàng trong nước, Startup này đang hướng tới mục tiêu là phân khúc 2,5 triệu công ty vừa và nhỏ trong cả khu vực Đông Nam Á. Với mức tăng trưởng 30% mỗi năm và ước đạt 8 tỷ USD trong 5 năm tới (theo báo cáo của Google và Temasek), Datamart có thể đạt mức lợi nhuận 3 triệu USD.

Startup Datamart nhận gói đầu tư 5 tỷ từ Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam - Ảnh 2.

Cái bắt tay đầy chờ mong của Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam và founder Bùi Hải Nam của Datamart

Chủ tịch Phạm Văn Tam rất tâm đắc có dự án này và chọn lọc đầu tư ngay. Ông cho biết: “Việc phân tách phân khúc, phân tách đối thủ tranh đua luôn là bài toán rất khó có mhững công ty và nhà phân phối hàng. Datamart đã đưa ra được biện pháp tối ưu cho vấn đề này và cho thấy tiềm năng rất lớn. Gói đầu tư 5 tỷ đồng của Asanzo sẽ giúp mhững khách hàng đẩy nhanh tốc độ phát triển và trở thành 1 công cụ hữu ích cho mọi nhà phân phối hàng trong và ngoài nước”.

“Bản thân Asanzo có được thành quả giai đoạn này 1 phần không nhỏ đến từ việc thấu hiểu phân khúc. Để làm được điều đấy, tôi đã phải bỏ ra hơn 10 năm lăn lộn từ Nam ra Bắc và vấp phải rất nhiều thất bại. Với Datamart, những vấn đề trên sẽ được giải quyết nhanh và chính xác hơn. Đặc biệt khi chúng tôi muốn xuất khẩu sản phẩm ra mhững nước Đông Nam Á thì đấy sẽ là công cụ hữu ích để thăm dò và nhận định phân khúc” – Người đứng đầu tập đoàn Asanzo chia sẻ.

Trước đấy, chủ tịch Phạm Văn Tam đã không ít lần đề cập đến tham vọng bắt tay mhững Startup trẻ để cộng nhau “vượt biển lớn” ra khu vực và địa cầu. Sự kết hợp của Asanzo và Datamart là 1 khởi đầu đầy chờ mong cho việc hiện thực hóa mục tiêu trên.

“Ông bà ta có câu “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, Datamart sẽ là 1 phần trong mhững nhóm biện pháp giúp Asanzo nắm rõ được nhu cầu và tính mhữngh của mhững phân khúc mới. Rót 5 tỷ đồng vào đấy cũng là 1 mhữngh để đầu tư cho tương lai của tập đoàn.” Ông Tam kết luận.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *