Startup dạy tiếng Anh được Shark Thủy cam kết rót vốn đã nhận hơn 100 đề nghị hợp tác từ các quán cà phê, nhưng phải bán bớt 17% cổ phần để lấy 1,7 tỷ đồng

CEO 8x cho biết dự án vẫn đang trong GĐ thẩm định và chưa được Shark Thủy giải ngân.

Talks Café của nhà sáng lập Đinh Minh Quyền lên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2 trong tập 8. Được Shark Thủy và Shark Linh cộng yêu cầu đầu tư nhưng cuối cộng, CEO sinh năm 1988 vẫn chọn lọc về có đội Shark Thủy. Số vốn cam đoan là 5 tỷ đồng đổi lấy 45% cổ phần.

Chia sẻ trong chương trình Café khởi nghiệp phát sóng gần đây, Quyền cho biết kể từ sau khi xuất hiện trên Shark Tank, mô hình của anh đã nhận về hơn 100 yêu cầu hợp tác của mhững quán cà phê trên cả nước, trải dài từ Sapa đến Cà Mau. Tuy nhiên anh đang ưu tiên phát triển ở những khu vực đô thị lớn như Hà Nội hay TPHCM trước, còn mhững tỉnh xa thì phải đợi hệ thống đã đi vào làm việc Bên cạnh đây.

Talks Café là mô hình “cộng sinh”, tận dụng mặt bằng mhững quán café để áp dụng dạy tiếng Anh. Đối tượng hướng tới là mhững KH sinh viên hoặc đang đi làm, độ tuổi từ 18-40. Học phí được tính dựa trên sự chuyên cần của học viên, học càng chăm thì học phí/buổi càng rẻ, xê dịch từ 65.000 – 85.000 đồng/buổi, và chia theo từng buổi có lịch học linh động.

Với mô hình không quá phức tạp thế này, nhà sáng lập tiết lộ rào cản ngăn đối thủ sao chép nằm ở mức giá phân phối ra. Cụ thể sau khi tính toán xem xét toàn bộ những mô hình có sẵn giai đoạn này, Quyền khẳng định ngay cả ở TPHCM, để mở 1 lớp có 6 học viên và mỗi học viên chỉ chi trả dao động 70.000 đồng/buổi học là điều gần như chẳng thể.

“Mức giá thấp sẽ khiến mhững đối thủ phải suy nghĩ xem liệu mình có nên lao vào tranh giành hay không”.

Tuy nhiên dẫn lời Shark Thủy, nhà sáng lập trẻ thừa nhận điểm yếu của mình là chưa làm chuỗi bao giờ bởi câu chuyện quản lý 1-2 quán sẽ khác có câu chuyện của 50 quán.

“Làm chuỗi nghĩa là tôi sẽ chẳng thể có mặt ở toàn bộ mhững vị trí, nhưng làm sao làm việc kinh doanh vẫn diễn ra thông thường. Điều đây rất quan trọng”.

Startup dạy tiếng Anh được Shark Thủy cam đoan rót vốn đã nhận hơn 100 yêu cầu hợp tác từ mhững quán cà phê, nhưng phải phân phối bớt 17% cổ phần để lấy 1,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ở thời điểm giai đoạn này, Quyền và Shark Thủy vẫn trong GĐ thẩm định dự án, chưa áp dụng giải ngân. Vì vậy anh đã phải phân phối bớt 17% cổ phần đổi lấy 1,7 tỷ đồng để dự định đầu tư thi công áp dụng di động. Với áp dụng này, Quyền kỳ vọng sẽ có thể quản lý trên diện rộng, biết được mỗi ngày bao nhiêu người học, giáo viên đang dạy ở đâu hoặc khi học xong, thì người học có thể chấm điểm chất lượng của giáo viên luôn,…

“Nếu mô hình không có nhân tố công nghệ, không hưởng ứng bỏ ra hàng tỷ đồng để thi công hệ thống quản trị thì tôi nghĩ sẽ chẳng thể quản lý trên diện rộng được”, Quyền lý giải.

Anh cũng không che giấu mong muốn sẽ mau chóng kết thúc quá trình thẩm định, có thể áp dụng nhận vốn từ Shark Thủy trong dao động 1,2 tháng tới để phát triển bùng nổ vào 2019. CEO 8x đặt kế hoạch sẽ mở thêm mhững lớp ở TPHCM, Hà Nội và Bình Dương chứ không chỉ giới hạn trong khu vực Biên Hòa nữa.

Nhắn gửi đến mhững startup có ý định gọi vốn trên sóng Shark Tank, Quyền cho biết sự dự định kỹ lưỡng là nhân tố vô cộng quan trọng. Nếu không dự định trước cho toàn bộ mhững tình huống, startup sẽ chẳng thể giải quyết ngay trong tíc tắc khi vấn đề diễn ra trên sân khấu.

“Nếu startup có thời cơ gặp mhững nhà đầu tư thì mhững KH hãy dự định kỹ vào. Vì thời cơ chỉ có 1 lần duy nhất, và KH chỉ có 1 tiếng duy nhất thôi”, Quyền chia sẻ.

Hậu Shark Tank, CEO 9x tiết lộ startup được 5 Shark cộng yêu cầu rót vốn ngày nào đã thu về thêm 1 tỷ đồng, tham vọng đạt doanh thu 1 triệu USD vào năm sau

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *