Startup do tỷ phú Abramovich hậu thuẫn gọi vốn được 338 triệu USD

Startup viễn thông Truphone (trụ sở ở London, Anh) vừa gọi được số vốn 255 triệu GBP (tương đương 338 triệu USD) từ nhiều nhà đầu tư, trong đấy có tỷ phú Nga Roman Abramovich – ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Truphone cho biết họ sẽ sử dụng số vốn để xóa hết những khoản nợ hiện có, mở rộng lĩnh vực kinh doanh di động ra toàn cầu và hợp tác có 1 số doanh nghiệp khác.

Ralph Steffens – Giám đốc điều hành Truphone cho biết trong 1 tuyên bố hôm thứ Ba rằng: “Tôi xem số vốn này như bằng chứng của sự tín nhiệm từ 1 số nhà đầu tư đối có chiến lược phát triển của chúng tôi. Và tham vọng của chúng tôi là tiếp tục mở rộng diện tích kinh doanh ra toàn cầu. Việc đạt được mục tiêu dài hạn là phát triển hàng tỷ thiết bị kết nối trên khắp địa cầu là bước đi rất quan trọng”.

Startup này đã hợp tác có gã khổng lồ công nghệ Apple hồi đầu năm nay. Truphone cho phép người dùng iPad sử dụng eSIM – SIM điện tử của Apple – để kết nối có 1 số mạng viễn thông quốc tế ở nhiều quốc gia.

Truphone cũng cung cấp 1 số gói cước dịch vụ di động có mức phí cố định, chẳng hạn như không tính thêm phí chuyển vùng quốc tế khi bạn ở nước ngoài. Tham gia vào mảng Internet vạn vật (IoT), startup này còn thúc đẩy sự kết nối giữa thiết bị máy tính và 1 số đồ vật hằng ngày.

Công ty đầu tư Minden của tỷ phú Abramovich đã từng chi 70 triệu GBP (92,8 triệu USD) để đầu tư vào Truphone vào năm 2013. Trong đợt gọi vốn mới nhất của Truphone, Hãng đầu tư Vollin Holdings của tỷ phú ngành thép Alexander Abramov cũng tham dự rót tiền vào startup công nghệ di động này.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Theo Bích Trâm

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *