Startup giá trị nhất thế giới sắp huy động thêm 1,45 tỷ USD

Trong vòng hơn 1 tháng, Bytedance sắp đã đi vào làm việc hai vòng gọi vốn có tổng số tiền huy động được gần 4,5 tỷ USD…

Startup giá trị nhất địa cầu ByteDance đang thoả thuận huy động 1,45 tỷ USD để đầu tư cho nội dung trực tuyến và trí tuệ nhân tạo, theo tin từ The Information ngày 7/12.

Đợt gọi vốn mới của Bytedance được thực hiện ngay sau khi startup này đã đi vào làm việc vòng gọi vốn 3 tỷ USD hồi cuối tháng 10 từ SoftBank Group Corp. và 1 số nhà đầu tư lớn. Vòng gọi vốn trước đây đưa định giá doanh nghiệp lên 75 tỷ USD, vượt qua Uber (72 tỷ USD) trở thành startup giá trị nhất địa cầu.

Hiện có trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao và áp dụng video Douyin (có tên quốc tế là Tik Tok), Bytedance đang thoả thuận có một số nhà đầu tư gồm 1 số quỹ của chính phủ Trung Quốc và ngân danh tiếng tư quốc doanh.

Có trụ sở ở Bắc Kinh, Bytedance hiện là 1 trong những doanh nghiệp internet danh tiếng ở Trung Quốc. Ứng dụng nổi tiếng nhất ngoại khu Trung Quốc là dịch vụ video Tik Tok lôi kéo sự chú tâm lớn của một số gã khổng lồ như Tencent Holdings Ltd. và Facebook Inc.

Theo Bloomberg, năm ngoái, Bytedance đạt doanh thu 2,5 tỷ USD nhưng chưa có lợi nhuận. Công ty này đặt mục tiêu doanh thu 7,2 tỷ USD cho năm 2018.

Bytedance khởi đầu là doanh nghiệp phát triển một số áp dụng chia sẻ chuyện cười trước khi chuyển sang dịch vụ tin tức nổi tiếng Jinri Toutiao – có nghĩa là “Tin tức hôm nay”. Công ty đã dành nhiều năm để thi công cơ sở dữ liệu người dùng và đã đi vào làm việc hệ thống gợi ý tin tức dựa trên những gì mà người dùng đã xem.

Hiện ở, người dùng Toutiao dành thời gian trên áp dụng này tương đương có WeChat.

Điều đáng chú tâm là người sáng lập của Bytedance – Zhang Yiming có thể làm toàn bộ những điều trên mà không cần tiền đầu tư từ Alibaba và Tencent. Hai gã khổng lồ này là nhà đầu tư của đa số startup “kỳ lân” (được định giá hơn 1 tỷ USD) ở Trung Quốc.

Theo The Information, việc thi công mối quan hệ gần gũi hơn có một số nhà đầu tư được chính phủ hậu thuẫn có thể có lại nhiều lợi ích cho Bytedance trong bối cảnh nhiều áp dụng của doanh nghiệp này gặp rắc rối có nhà chức trách.

Đầu năm nay, Bytedance đối mặt có sự giám sát nghiêm ngặt từ cơ quan kiểm duyệt internet Trung Quốc, khiến Jinri Toutiao phải tạm gỡ khỏi một số cửa hàng áp dụng hồi tháng 4 và dừng làm việc lâu dài Neihan Duanzi – áp dụng chia sẻ chuyện cười nổi tiếng.

Các startup tiền ảo “thi nhau” đâyng cửa, sa thải nhân viên

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *