Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, chi phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật

Nó có tiềm năng làm lung lay ngành công nghiệp thịt trị giá 200 tỷ USD.

Có 1 startup tới từ Israeli vừa tuyên bố họ đạt được 1 dấu mốc mấu chốt, có vai trò tối quan trọng trong việc đạt được chuẩn mực cao nhất của ngành sản xuất thịt nhân tạo, đây là biến tế bào động vật thành mô của thịt bò.

Aleph Farms, vươn lên có sự giúp đỡ từ 1 viện nghiên cứu kỹ Israel và 1 lò ấp trứng, thuộc chuỗi thức ăn khổng lồ sở hiện đang có Sabra – doanh nghiệp sản xuất món hummus số 1 Hoa Kỳ, là nơi có tuyên bố trên. Hôm thứ Tư tuần trước, họ ra mắt thứ thịt bò Thứ nhất trên địa cầu được sinh ra từ phòng thí nghiệm.

Dựa trên một vài tư liệu hình ảnh về miếng thịt bò trên, có thể thấy những thớ thịt bò trông như thật. Rất có thể đây chính là sản phẩm của tương lai, nơi con người không cần giết động vật để lấy thịt. Ta sẽ luôn có thứ thịt nhân tạo là 1 sự thay thế cận xuất sắc.

Mùi thịt nấu lên rất thơm, nó có vị gần như giống hệt miếng thịt thông thường“, CEO và nhà sáng lập Aleph, Didier Toubia nói có Business Insider.

Nhưng cống hiến lớn nhất cho ngành thịt nhân tạo của miếng thịt bò trên là kết cấu của nó, anh Toubia nói. “Nó hơi dai, giống thịt. Chúng tôi có thể tận mắt nhìn thấy và cảm nhận từng thớ thịt khi cầm dao cắt nó“.

Nếu như có 1 dấu mốc cho thấy thịt nhân tạo có được trong phòng thí nghiệm là 1 sự thay thế thịt hiệu quả, đây sẽ phải là 1 miếng thịt bò. Rất nhiều nơi đang làm phân phốih burger từ thực vật, nhưng 1 số khác, lại đang gắng sức tạo ra thịt bò và thịt gà thân thiện có môi trường bằng chính tế bào động vật. Bằng một vàih đây, ta bỏ qua hoàn toàn việc giết hại động vật.

Tuy nhiên, chưa có doanh nghiệp nào tạo ra được 1 thứ thịt tin tưởng được, đủ để phân phối cho trung tâm mua sắm và một vài nhà hàng.

Có 1 startup nữa ở Thung lũng Silicon có tên New Age Meat – Thịt Thế kỷ Mới đã có thể làm xúc xích tạo nên trong ống nghiệm, doanh nghiệp Just tuyên bố tạo được nugget gà nhân tạo, và startup Memphis Meat được Bill Gates góp vốn thi công nói rằng họ đã tạo được thịt gà từ tế bào động vật. Thế nhưng chưa nơi nào tuyên bố có thể tái tạo được vị ngon ngọt của 1 miếng thăn bò.

Đó là bởi làm thịt băm phân phốih burger, viên thịt hay bất cứ món ăn nào có sự góp mặt của nhiều thành phần dễ hơn rất nhiều việc tái tạo lại cấu trúc và vị của 1 miếng thịt. “Làm xúc xích từ tế bào đã khó, khách hàng tưởng tượng làm nên 1 miếng thịt bò đúng vị sẽ khó mức nào“, CEO Toubia của Aleph nói.

Các chuyên gia, một vài nhà đầu tư mạo hiểm tin rằng thịt nhân tạo sẽ tìm được các con phố tới từng hộ gia đình, và sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp thịt 200 tỷ USD của Mỹ. Nhưng việc công nhận thịt nhân tạo là thứ đồ ăn chính thống sẽ còn mất nhiều thời gian.

Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, kinh phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật - Ảnh 1.

Không tốn thời gian vào những thức ăn tầm thường như thịt viên hay nugget, doanh nghiệp Aleph tiến thẳng tới mốc “thịt bò” – đây vẫn luôn là mục tiêu cao nhất kể từ ngày thành lập. Họ có Shulamit Levenberg, chủ nhiệm khoa kỹ thuật y sinh thuộc Viện Công nghệ Technion của Israbel, đảm nhiệm cương vị chủ tịch ban khoa học; Neta Lavon, 1 nhà nghiên cứu kỹ tế bào gốc gạo cội, là phó chủ tịch bản nghiên cứu kỹ và phát triển R&D.

Thay vì tạo nên chỉ 1 hoặc hai loại tế bào động vật trên 1 mặt phẳng, Aleph tạo nên bốn loại tế bào động vật có thể tồn tại trong môi trường 3 chiều. Công ty cũng tuyên bố rằng trong môi trường không có huyết thanh phôi thai của bò – dung dịch quy chuẩn dùng dùng trong phòng thí nghiệm, có mục đích nuôi dưỡng một vài tế bào.

Toubia nói rằng miếng thịt bò họ phô diễn mất 2-3 tuần để hình thành, có kinh phí sản xuất dao động 50 USD 1 miếng.

Chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất có khả năng làm 1 miếng thịt hoàn chỉnh có đủ một vài thớ cơ và mạch màu – mọi thành phần tạo nên cấu trúc cần có của 1 miếng thịt và cho một vài mô kết nối lại được có nhau“, Toubia nói có Business Insider.

Aleph gọi phiên bản thịt bò nhân tạo thử nghiệm là “bò 1 phút”, bởi chỉ cần nấu miếng thịt vài phút là nó chín thôi. Không chỉ một vài nhà khoa học nói vậy, đầu bếp Amir Ilan, người đã tự tay dự kiến miếng thịt bò nhân tạo, cũng có khẳng định tương tự.

Tương lai thịt nhân tạo thay thế được thịt được lấy từ bò nuôi đã tới rất gần rồi.

Chỉ trong vòng 36h, nữ doanh nhân nghĩ ra ý tưởng kinh doanh lớn, sau đây biến nó thành thương hiệu trị giá 470 triệu USD

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *