Startup mua sắm trực tuyến 8,5 tỷ USD quyết “đua” với Amazon và Alibaba

Ra đời năm 2010, đến nay Wish đã huy động được hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư và được định giá 8,5 tỷ USD…

Startup mua sắm trực tuyến Wish hiện đang trong vòng gọi vốn 250 triệu USD để thúc đẩy kế hoạch mở rộng và được định giá dao động 8,5 tỷ USD, Forbes dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Với giá trị này, Wish hiện lớn hơn Macy’s, JC Penney và Sears cùng lại có vốn hóa lần lượt là 6,6 tỷ USD, 1,2 tỷ USD và 780 triệu USD.

Ứng dụng mua sắm Wish có đến cho người dùng những sản phẩm có giá “siêu rẻ” nhờ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất ở Trung Quốc.

Hồi tháng 5, startup có trụ sở ở San Francisco này nhận được 500 triệu USD vốn đầu tư, nâng giá trị lên 3,5 tỷ USD, theo Pitchbook. Chưa đầy 6 tháng sau, giá trị của startup này đã tăng gần gấp đôi.

Giá trị của Wish tăng mau chóng cho thấy 1 vài nhà đầu tư tin rằng áp dụng này có thể tranh giành có 1 vài gã thương mại điện tử khổng lồ như Amazon và Alibaba.

Wish được thành lập bởi Peter Szulczewski – cựu kỹ sư phần mềm ở Google, vào năm 2010. Từ đấy đến nay, startup này đã huy động được tổng cùng 1,25 tỷ USD, chưa bao gồm vòng gọi vốn mới nhất.

Wish ra mắt 1 vài mặt hàng như kính râm hay đồng hồ đeo tay có giá 1 USD, miếng dán tường giá 6 USD và áo len nam giá chỉ 8 USD. Nhiều mặt hàng như đồ chơi, rổ đựng, đồ dùng nhà vệ sinh chỉ có giá 1 – 2 USD, tương đương có phí vận chuyển. Một số món hàng khác như mặt dây chuyền, đồ chơi nhựa và son môi thậm chí còn được quảng cáo là “miễn phí” và chỉ tính tiền vận chuyển. Wish thu 15% doanh số hàng phân phối của 1 vài đơn vị phân phối hàng thứ 3 trên áp dụng.

Để có thể mua hàng có mức giá “siêu rẻ” này, người dùng phải chờ 2 – 4 tuần vì hàng được chuyển từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn dường như không mấy để tâm tới việc này. Đến nay, Wish cho biết có dao động 300 triệu người dùng.

Hãng tìm hiểu di động Sensor Tower cho biết lượng người dùng của Wish tăng gần 50% trong nửa đầu năm 2017 và gần 2/3 số đấy là nữ giới.

Theo Pitchbook, Wish hiện vẫn chưa sinh lời, nhưng trong 1 bài phỏng vấn hiếm hoi có Strictly VC, Szykczewski cho biết doanh thu của startup này lên đến hàng tỷ USD.

“Chúng tôi hiện là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ 6 trên địa cầu và đang tiến tới địa điểm số 1”, Wish cho biết trên website của mình.

Giải thích cho việc tấn công phân khúc thương mại điện tử theo mô hình này, Szulczewski nói: “1 nửa vô hình’ của nước Mỹ – những người phải vật lộn để đủ tiền mua hàng trên Amazon và 1 vài hãng phân phối lẻ khác – Hãy đến có Wish.

“Nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon nói rằng: ‘Tôi chẳng biết ai mua sắm trên Wish cả’”, Szulczewski nói ở 1 hội thảo hồi tháng 12 năm ngoái. “Trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, bạn cũng từng nghe câu tương tự ‘tôi chẳng biết ai ủng hộ ông Trump cả’”.

Năm 2010, Szulczewski thành lập Context Logic – doanh nghiệp mẹ của Wish – startup quảng cáo trực tuyến sử dụng công nghệ máy học có tham vọng tranh giành Google AdWords.

Trên áp dụng của mình, Wish yêu cầu người dùng lập danh sách những món hàng yêu thích và sử dụng công nghệ máy học để tạo ra trải nghiệm mua sắm thích hợp có bạn.

Hiện ở, áp dụng này đang tự quảng bá trên mạng xã hội. Theo hãng đánh giá áp dụng Sensor Tower, trong quý 2/2017, Wish là hãng quảng cáo trên áp dụng lớn thứ 2 trên Facebook, thứ 6 trên Google và nằm trong top 4 trên Pinterest.

Một đăng tải năm 2015 của trang tin công nghệ Recode cho biết Wish chi dao động 100 triệu USD/năm chỉ cho quảng cáo trên Facebook.

Theo Forbes, Amazon được cho từng đưa ra yêu cầu mua lại Wish có giá 10 tỷ USD bằng tiền mặt nhưng Szulczewski sau đấy xác nhận từ chối yêu cầu này.

Szulczewski nói có tờ Recode rằng anh có những tham vọng lớn hơn có doanh nghiệp của mình và nhấn mạnh rằng tùy vào việc Amazon hoặc Alibaba thành công đến đâu ở Ấn Độ, Wish sẽ trở thành sàn thương mại điện tử có doanh thu “nghìn tỷ USD/năm “.

Vòng gọi vốn hồi tháng 5/2017 của Wish dẫn đầu là China Everbright, DST Global và Formation 8 Partners. Còn vòng gọi vốn mới nhất được cho là gồm quỹ đầu tư Wellington Asset Management của Canada và 1 vài nhà đầu tư giai đoạn này.

Robinhood – startup áp dụng chuyển nhượng cổ phiếu từng bị từ chối 75 lần

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *