Startup “ở nhờ” Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Hãng cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đã duy trì vận hành có lãi trong ít nhất 17 tháng vừa qua.

Nguồn tin nắm rõ báo cáo tài chính cho hay, quý 3/2017 vừa qua Airbbnb đã đạt được 1 tỷ USD doanh thu, gấp đôi so có năm ngoái và tiếp tục chu kỳ có lãi. Dự kiến, hãng này sẽ IPO vào năm sau. Trong quý kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, Airbnb chỉ đạt doanh thu 500 triệu USD.

Trước đấy, Morgan Stanley đã tỏ ra lo ngại về mức tăng trưởng của Airbnb. Dựa trên 1 cuộc khảo sát trực tuyến có sự tham dự của 4.000 bạn Airbnb từ Mỹ, Anh, Pháp và Đức, hãng đánh giá này báo cáo rằng tần suất chuyển nhượng thuê nhà đã giảm dần.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát không bao gồm bạn tới từ Mỹ Latin và châu Á. Theo Airbnb, tốc độ tăng trưởng ở hai khu vực này đã giúp doanh nghiệp duy trì được đà phát triển trong cuộc năm nay có tổng chuyển nhượng thuê nhà tăng 60% so có năm ngoái. Châu Á có mức tăng trưởng 80% trong khi Mỹ Latin tăng trưởng tới 150%.

Startup ở nhờ Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so có cùng kỳ năm ngoái - Ảnh 1.

Khả năng sinh lời và mức tăng trưởng doanh thu là những thước đo quan trọng có startup 9 năm tuổi vốn đang chịu sức ép phải chứng minh rằng họ xứng đáng có giá trị 31 tỷ USD. Airbnb bắt đầu kinh doanh có lãi từ nửa cuối năm 2016. CEO Airbnb, Brian Chesky, đã từng tuyên bố rằng doanh nghiệp của anh sẽ IPO vào năm tới.

Ngoài việc mở rộng toàn cầu, startup có trụ sở ở San Francisco này còn đang thử nghiệm 1 loạt sản phẩm mới bao gồm những khu nghỉ dưỡng sang trọng, một vài căn hộ có thương hiệu Airbnb và một vài tour giải đáp du lịch…

Hồi tháng Hai, Airbnb đã thâu tóm Luxury Retreats, 1 doanh nghiệp chuyên quản lý một vài villa nghỉ dưỡng có một vài dịch vụ trợ giúp đặc trưng cho bạn như quản gia, massage và chăm sóc trẻ em. Việc bổ sun, mở rộng phạm vi trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp Airbnb đủ sức để tranh giành có một vài đối thủ như Priceline Group và Expedia.

Theo Bloombeg

Sao chép mô hình của Airbnb, startup này không chỉ thống lĩnh phân khúc Trung Quốc mà còn mới được định giá 1 tỷ USD

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *