Startup thương mại điện tử lớn nhất Indonesia được định giá 7 tỷ USD

Sau vòng gọi vốn 1 tỷ USD từ 1 vài nhà đầu tư giai đoạn này (trong đây bao gồm SoftBank), Tokopedia trở thành startup giá trị nhất Indonesia…

PT Tokopedia, sàn thương mại điện tử lớn nhất ở Indonesia , vừa huy động được 1 tỷ USD từ 1 vài nhà đầu tư giai đoạn này (trong đây bao gồm doanh nghiệp Nhật SoftBank ), Bloomberg dẫn nguồn thân cận cho biết.

Sau vòng gọi vốn trên, PT Tokopedia được định giá dao động 7 tỷ USD, trở thành startup giá trị nhất ở Indonesia, theo hãng tìm hiểu CB Insights.

Tokopedia đang là 1 trong những đối thủ lớn nhất của Alibaba của Trung Quốc có Lazada, Sea Ltd của Singapore có Shopee hay startup nội Bukalapak ở Indonesia. Tokopedia là trang thương mại điện tử có lượng truy cập hàng tháng lớn nhất ở nước này trong quý 3, theo sau là Bukalapak, Shopee và Lazada, hãng tìm hiểu iPrice Group cho biết.

 Startup thương mại điện tử lớn nhất Indonesia được định giá 7 tỷ USD - Ảnh 1.

William Tanuwijaya.

Đứng sau startup này là William Tanuwijaya, 37 tuổi, con trai của 1 công nhân nhà máy. Tanuwijaya đồng sáng lập Tokopedia vào năm 2009 và mau chóng phất lên nhờ xu hướng sử dụng di động thông minh, mua sắm trực tuyến ở Indonesia.

Theo báo cáo gần đây của Google và Temasek Holdings Pte., Indonesia có nền kinh tế internet lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, tiên đoán đạt giá trị 53 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 1,7 tỷ USD của năm 2015 và mức ước tính 12,2 tỷ USD của năm nay.

Tanuwijaya từng nói rằng cuộc gặp Thứ nhất có người sáng lập SoftBank – Masayoshi Son là 1 bước ngoặt lớn của Tokopedia. Cuộc gặp diễn ra vào năm 2014 khi Tanuwijaya bắt đầu gọi vốn để phát triển ý tưởng sàn mua sắm trực tuyến Thứ nhất ở Indonesia của mình.

“Những người từ chối tôi chỉ hỏi về quá khứ của tôi – điều chẳng thể 1 vàih tân”, Tanuwijaya cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn vào năm 2016, nhớ lại những ngày đầu khi nhiều nhà đầu tư từ chối rót vốn cho startup của ông. “Nhưng Masayoshi Son ở đây, hỏi tôi nghĩ gì về tương lai. Ông ấy không quan tâm tới quá khứ của tôi”.

21 tuổi khởi nghiệp in áo thun, từng có doanh thu 1 tỷ đồng/tháng, nhưng startup này đã sạt nghiệp vì tham bạn, vay nặng lãi để trả lương bổng công nhân

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *