Startup Việt chuyên “mai mối” nhãn hàng với các KOLs vừa nhận vốn đầu tư từ 2 quỹ ngoại

Hiip, nền móng quảng cáo duy nhất ở Việt Nam giúp nhãn hàng kết nối và hợp tác có người ảnh hưởng (influencer), vừa thông báo đã nhận thêm vốn đầu tư chỉ sau hơn 1 năm công bố.

Theo đấy, sau khi kết thúc vòng gọi vốn hạt giống, Hiip nhận thêm khoản đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups, có trụ sở ở thung lũng Silicon và quỹ Cocoon Capital, có trụ sở ở Singapore.

Ngoài ra, nhà đầu tư đã từng hợp tác có Hiip trước đấy, quỹ Expara của Singapore, cộng có 1 số nhà đầu tư thiên thần cũng có động thái tương tự. Tuy nhiên tài liệu chi tiết về những con số cụ thể và điều kiện ràng buộc đều không được tiết lộ.

Ông Phi Nguyễn, CEO, đồng sáng lập Hiip cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được một số nhà đầu tư quốc tế nổi tiếng trên địa cầu tín nhiệm. Với khoản chi phí này, chúng tôi chuẩn bị sẽ tiếp tục nâng cấp sản phẩm và mở rộng phạm vi vận hành ở Việt Nam, cũng như trong khu vực”.

Ra mắt từ năm 2016, Hiip sử dụng dữ liệu và thuật toán để kết nối nhãn hàng có KOL (key opinion leader) và influencer trong từng lĩnh vực cụ thể như: du lịch, làm đẹp, phong một sốh sống. Nhãn hàng có thể tạo chiến dịch marketing trên Hiip, sau đấy, hệ thống sẽ tự động đánh giá và đề xuất người ảnh hưởng thích hợp theo đề nghị của nhãn hàng. Người ảnh hưởng báo lại mức giá thành và nội dung về sản phẩm. Hiip sẽ tính 1 khoản phí nhỏ cho mỗi chuyển nhượng thành công (successful booking).

Hiip hiện có hơn 1 nghìn người ảnh hưởng đăng kí có lượt chuyển nhượng tăng 50% mỗi tháng kể từ khi công bố. Doanh thu của startup này tăng gấp đôi trong tám tháng qua có sự tham dự của nhiều nhãn hàng lớn như Shiseido, Xiaomi và Juno.

Ông Eddie Thai, đại diện quỹ 500 Startups cho biết: “Người tiêu dùng Việt Nam thường theo sát thị hiếu của KOL hay influencer. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo có một sốh làm việc rất thô bạo: họ buộc một số doanh nghiệp trả mức phí cao để kết nối có những người có lượng theo dõi lớn, trong khi độ thích hợp thì chưa chắc đã tốt. Hiip đại diện cho thế hệ làm marketing mới, giúp một số nhãn hàng kết nối có những người ảnh hưởng thích hợp, thương hiệu nhận được nhiều giá trị hơn nhưng giá thành bỏ ra ít hơn”.

Ông Will Klippgen đến từ Cocoon Capital thì chia sẻ mặc dù quỹ rất hiếm khi rót vốn vào GĐ đầu nhưng họ “đã rất ấn tượng có niềm đam mê và đội ngũ nhân sự của Hiip, vị vậy vòng đầu tư hạt giống lần này là 1 ngoại lệ”. Hiip cũng là doanh nghiệp đầu tư Thứ nhất của Việt Nam được Cocoon Capital rót vốn.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *