Startup Việt tiết lộ bí quyết giúp giá cước thấp hơn Uber, Grab

169.000 đồng cho chuyến đi từ trọng điểm đô thị Hà Nội đến sân bay Nội Bài (khoảng 30km). Thêm hơn 400.000 đồng nữa, xe 5 chỗ sẽ chở hành khách đến đô thị Hải Phòng mà không cần trả thêm cước phí qua các con phố xa lộ (hơn 100km). Đó là những mức giá đang có trên áp dụng kết nối của mhững startup Việt Nam.

Điều gì giúp giá có thể giảm sâu tới 50%?

Anh Phạm Văn Dũng, trưởng nhóm phát triển áp dụng TaxiGo cho biết, mức giá trên là kết quả sau 1 quá trình tiếp cận và giải quyết vấn đề theo hướng khác biệt. Lấy ví dụ từ việc lái xe riêng đưa người thân ra sân bay Nội Bài, anh Dũng phân tích rằng chuyến trở về trọng điểm đô thị thường lãng phí do mhững ghế sau thường không chở người. Nếu có người cộng đi chung cung các con phố thì chủ xe có thêm lương, còn hành khách sẽ chỉ phải trả giá thành thấp.

Hiện ở, mhững xe Uber, Grab phải vận chuyển hàng khách từ A đến B, rồi từ B đến C,… và liên tục bởi thế để tránh việc chạy không khách. Từ việc tối đa công suất sử dụng chiếc xe, giá thành cước vận chuyển được giảm xuống. Thay vì mhữngh làm trên, áp dụng TaxiGo cho phép tài xế đăng ký tuyến các con phố họ muốn kết nối. Trên cơ sở đấy, áp dụng sẽ đề xuất mức giá tương đương 50% so có taxi hoặc Uber, Grab.

Theo anh Dũng, nhóm cũng đã tính tới kịch bản tài xế chọn người cộng đi, bên cạnh việc hành khách chọn tài xế. Hành khách chỉ cần nhập mhững nhu cầu kết nối vào áp dụng. Khi có tài xế chạy xe chung cung các con phố, áp dụng TaxiGo cũng sẽ kết nối có hành khách và giá thành vẫn được giảm.

 Startup Việt tiết lộ bí quyết giúp giá cước thấp hơn Uber, Grab - Ảnh 1.

Những mức giá “không có” đang có trên áp dụng kết nối của mhững startup Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Carento – 1 áp dụng của startup Việt – cũng đưa ra những mức giá gây “sốc” đối có người lần đầu sử dụng. Anh Vũ Trọng Nghĩa, đại diện nhóm phát triển áp dụng Carento tự phân tích rằng, mức giá như Carento giúp người dùng “chỉ trả đúng số tiền cần phải trả” và cũng bảo đảm tài xế có lương đủ. Bởi vì, “Carento đã phát triển được 1 số công nghệ về tối ưu giữa sắp xếp chuyến đi và nhu cầu đặt xe của bạn” – anh Nghĩa chia sẻ.

Tập trung vào tuyến các con phố dài

Vũ Trọng Nghĩa cho biết, Carento sẽ tập trung phục vụ tuyến đi sân bay và các con phố dài liên tỉnh. Theo anh Nghĩa, nhóm muốn cung cấp thêm 1 sự chọn lọc có giá thành “hợp lý” bên cạnh dịch vụ hiện có như taxi hay doanh nghiệp du lịch.

Cùng có việc lôi kéo những bạn có phone thông minh, mhững startup Việt vẫn tiếp tục duy trì hình thức đặt xe qua website và tổng đài phone để tiếp cận nhiều đối tượng người dùng. Đại diện những startup này cũng cho biết, áp dụng được thi công theo mô hình nền móng cho nhiều dịch vụ, vì vậy việc triển khai ở vùng miền mới sẽ được áp dụng mau chóng.

Ứng dụng đặt xe Việt Nam “lật ngôi” giá rẻ của Uber, Grab trên tuyến sân bay

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ mới chỉ cấp phép thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng ở 5 đô thị. Không chỉ vậy, thời gian kết thúc thí điểm (01/2018) đang đến gần.

Anh Phạm Văn Dũng mong muốn Nhà nước sớm ban hành khung pháp lý đầy đủ và ổn định để startup có điều kiện phát triển nhanh. Dũng tự tin rằng nếu điều kiện kinh doanh thông thoáng, trong 3 năm tới, khách đi các con phố dài sẽ nhớ đến áp dụng thuần Việt, thay vì Uber hay Grab.

Startup cho thuê phụ huynh tham dự đám cưới ở Nhật Bản, giá 6 triệu VNĐ

Theo Vương Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *