Steve Jobs làm gì để cho ra những sản phẩm hoàn hảo đến vậy?

Apple giống như phòng làm việc của mhững nghệ sĩ, còn Jobs chính là người thầy đi di chuyển lại kiểm tra tác phẩm và đưa ra phân tích, chỉ có điều phân tích của ông thường là phủ định. Lúc nào ông cũng thôi thúc mọi người, không ngừng nâng cao kì vọng đối có sản phẩm của mình. Vì thế họ thường làm được những việc mà chính bản thân họ vốn chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được, John Sculley – Cựu CEO Apple cho biết.

Trong ngành IT, rất nhiều phác thảo kiến trúc sản phẩm vốn vô cộng ưu việt, nhưng kết quả trong quá trình chế tạo, sản phẩm dần dần “biến dạng” so có kiến trúc ban đầu, rất nhiều doanh nghiệp vì muốn giải quyết vấn đề nan giải này mà đã phải bỏ ra rất nhiều sức người sức của. Apple – dưới sự lãnh đạo của Jobs đã có biện pháp trước vấn đề này.

Trước nguyên tắc chặt chẽ và chặt chẽ mà Jobs đề ra cho đội ngũ tìm hiểu, công cuộc chế tạo sản phẩm cần phải trải qua hàng loạt lần chế tạo mô hình thực tại, sau đấy sửa chữa, đã đi vào hoạt động để cho ra nguyên mẫu sản phẩm tốt nhất. Trong quá trình này, sản phẩm sẽ không ngừng được truyền qua lại giữa nhà kiến trúc, lập trình và quản lí.

Đây không phải là 1 quá trình có tính hình thức, trong quá trình chế tạo ấy, Jobs sẽ chủ trì rất nhiều cuộc trao đổi, nhằm truyền thụ nguyên tắc hoàn mĩ của ông tới mhững kĩ sư chế tạo sản phẩm. Điều đấy có nghĩa là sản phẩm được kiến trúc ra cần không ngừng sửa đổi hết lần này đến lần khác, dần dần được đơn giản hóa 1 mhữngh tối ưu. Thậm chí có nhiều khi, họ phải bắt đầu lại từ đầu hoặc vứt bỏ hoàn toàn.

Chủ nghĩa hoàn mĩ khắc nghiệt của Jobs đã khiến đội ngũ và đối tác của ông hình thành nên nguyên tắc rất cao về sản phẩm. Họ sẽ làm đi làm lại hết lần này đến lần khác, đến tận khi hoàn toàn hài lòng mới thôi.

Việc kiến trúc Mac kéo dài ba năm, quãng thời gian dài làm việc vô cộng gian khổ, nhưng sản phẩm này đã không bị đánh gục trên phân khúc mà liên tục trải qua hết lần sửa đổi này tới lần sửa đổi khác. Mỗi chi tiết của kiến trúc (từ màu nâu nhạt của vỏ máy tới kí hiệu trên bàn phím) đều trải qua nhiều lần tìm hiểu vô cộng nghiêm khắc, tỉ mỉ, đến khi toàn bộ mọi mặt đều khiến người ta hài lòng mới thôi. Jobs vô cộng chú trọng từng chi tiết trong kiến trúc máy tính, thậm chí cả khâu kiến trúc đấyng gói máy tính cũng không nằm ngoài mối quan tâm của ông.

Steve Jobs làm gì để cho ra những sản phẩm tuyệt vời đến vậy? - Ảnh 1.

Để giúp người tiêu dùng quen có chuột và mhững bộ phận khác của Mac, Jobs cho rằng nên để người mua tự tiến hành lắp đặt mhững bộ phận máy tính trong thùng hàng thành 1 bộ máy tính hoàn chỉnh. Thông qua việc lắp đặt máy tính, bạn sẽ hiểu mhững bộ phận của máy cũng như nguyên lí làm việc của máy tính. Jobs đề nghị toàn bộ mhững bộ phận của Mac – máy chủ, màn hình hiển thị, bàn phím, chuột, dây điện, đĩa từ và giải đáp sử dụng – đều nên được đấyng gói riêng. Vì thế, nhóm kiến trúc đã kiến trúc ra thùng hàng có thể tích nhỏ gọn nhất thời bấy giờ.

Jobs chú trọng sự “thanh thoát” và “đẳng cấp”, đồng thời quan niệm về quy mhữngh đấyng gói sản phẩm của ông đã giúp thúc đẩy sự phát triển của “trình tự tháo dỡ” mà giai đoạn này đã rất thông dụng trong lĩnh vực điện tử. Ngày nay, từ hãng Dell tới mhững nhà chế tạo máy tính khác đều tiến hành mhữngh làm này để giúp bạn làm quen có sản phẩm.

Tiêu chuẩn cao mà Jobs đặt ra có nhóm tìm hiểu chế tạo cũng được thể hiện trong sản phẩm iPod. Không lâu sau khi iPod công bố phân khúc, Jobs phát hiện ra rằng, khi cắm và rút tai nghe iPod ra thì trong tai nghe không phát ra tiếng động nào nhằm mục đích cảnh báo. Điều đấy khiến Jobs nhận thấy rất thất vọng. Sau đấy, Jobs đã đề nghị kĩ sư tiến hành cải tiến thêm 1 bước có toàn bộ thiết bị, kiến trúc cho chúng lỗ cắm mới có thể sinh ra tiếng động cảnh báo mỗi khi tai nghe được kết nối hoặc ngắt kết nối có thiết bị.

Việc chú trọng chi tiết này nhìn qua thì dường như có vẻ vụn vặt, nhưng qua đấy có thể phản ánh rất rõ đề nghị cao của Jobs đối có đội ngũ của mình, như những gì ông đã nói khi trả lời phỏng vấn tạp chí Times: “Tất cả mhững hãng đều có thể làm ra mô hình gần như hoàn mĩ, nhưng rất ít hãng có thể làm ra sản phẩm thực sự chất lượng, bởi vì trong quá trình chế tạo sản phẩm, bộ phận kĩ thuật, kiến trúc sẽ lấy lí do ‘không làm được’ để tiết kiệm công sức. Lúc ấy cần 1 nhà lãnh đạo cứng rắn biến chẳng thể thành có thể.”

Người phụ nữ bí ẩn thừa kế khối tài sản khổng lồ của Steve Jobs

Yên Nhiên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *