Màn hình lớn, gợi cảm đó sẽ đẹp trên bàn làm việc của bạn như trong phòng khách của bạn chứ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể của việc sử dụng HDTV với PC của bạn.

Bạn đang xem : 32 tv làm màn hình máy tính

Bạn không phải là người đầu tiên thắc mắc điều gì nó sẽ giống như có một màn hình máy tính để bàn khổng lồ. Hãy nghĩ đến tất cả các trò chơi đa tác vụ và nhập vai mà bạn có thể quản lý nếu bạn có màn hình 50 hoặc 60 inch thay vì màn hình 24 inch tiêu chuẩn! Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng khi màn hình lớn hơn, chúng cũng có xu hướng đắt hơn một cách đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, có thể bạn đã có một màn hình lớn trong nhà — một chiếc TV. Cuối cùng, HDTV không chỉ là một màn hình máy tính khổng lồ hướng đến phòng khách sao?

Không chính xác. Mặc dù bạn có thể sử dụng TV làm màn hình máy tính trong hầu hết các trường hợp, nhưng điều đó không có nghĩa đó là lựa chọn tốt nhất. Trên thực tế, nó có vẻ kém hấp dẫn, tiện lợi và khả dụng hơn bạn nghĩ (chưa kể, có lẽ không rẻ như vậy). Có lý do vì sao những chiếc HDTV 32 inch giá rẻ lại không bay khỏi kệ để được sử dụng làm màn hình jumbo thân thiện với túi tiền.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng HDTV làm màn hình của PC và TV của bạn cũng có thể hoạt động chậm nếu bạn đột nhiên cần màn hình thứ hai . Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách thiết lập TV làm màn hình máy tính — và lý do bạn có thể không muốn.

Nó sẽ hoạt động chứ?

Câu trả lời ngắn gọn: Có. Bạn có thể cần một loại cáp đặc biệt, tùy thuộc vào đầu ra của PC và đầu vào của HDTV và bạn sẽ cần kiểm tra một số cài đặt, nhưng bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi kết nối hầu hết các PC hiện đại với hầu hết các HDTV hiện đại.

HDTV hiện đại có đầu ra HDMI. Một số HDTV cũ hơn có đầu vào DVI và một số thậm chí có đầu vào VGA được chỉ định riêng cho “PC sử dụng”. Nếu cạc đồ họa của bạn có đầu ra HDMI, bạn nên sử dụng: Chỉ cần sử dụng cáp HDMI để kết nối PC với HDMI của bạn.

Tất cả các cạc đồ họa hiện đại (như thế này Sapphire Pulse Radeon RX 6600 XT ) đều bao gồm ít nhất một cổng HDMI (thứ hai từ trái sang, giữa một số Cổng Hiển thị).

Brad Chacos / IDG

Nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa hoặc bo mạch chủ cũ hơn chỉ có đầu ra DVI, bạn có thể kết nối cáp DVI-to-HDMI giá rẻ và phích cắm nó vào đầu ra HDMI của HDTV của bạn. Amazon bán phiên bản AmazonBasics dài 6 ft với giá chỉ $ 7 Xóa sản phẩm không phải liên kết . Mặc dù một số HDTV cũ hơn và một số máy tính cũ hơn chỉ có đầu vào / đầu ra VGA nhưng chúng không phải là lựa chọn lý tưởng. VGA là tín hiệu tương tự sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh có độ phân giải thấp hơn, mờ hơn nhiều so với những gì bạn nhận được khi sử dụng dây HDMI hoặc DVI.

Nếu bạn muốn sử dụng HDTV của mình làm màn hình thứ hai hoặc thứ ba, bạn có thể cần sử dụng một cổng khác, chẳng hạn như đầu ra DisplayPort của cạc đồ họa của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng cáp khác ( DisplayPort-to-HDMI ). Ưu điểm chính của việc sử dụng đầu ra DisplayPort thay vì DVI hoặc VGA là HDMI và DisplayPort mang cả tín hiệu video và âm thanh. Cáp DVI-to-HDMI có thể truyền cả video và âm thanh nếu cạc đồ họa của bạn hỗ trợ âm thanh HDMI qua DVI — không chắc nếu nó không có bất kỳ cổng HDMI nào — trong khi VGA chỉ truyền video. Nếu bạn sử dụng DVI hoặc VGA, rất có thể bạn sẽ cần kết nối riêng âm thanh của PC với HDTV hoặc sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe.

Điểm mấu chốt? Cố gắng sử dụng kết nối HDMI if hoặc DisplayPort-to-HDMI nếu có thể. Đó là giải pháp dễ dàng nhất.

Chuẩn bị PC của bạn

Bạn cũng cần xác định xem cạc đồ họa của mình (hoặc đồ họa tích hợp của PC) có khả năng xuất ra ở độ phân giải của HDTV hay không. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần tìm độ phân giải của HDTV bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Một số HDTV có độ phân giải không chuẩn; HDTV của bạn sẽ không được hỗ trợ. Tuy nhiên, hầu hết đều có độ phân giải chuẩn 720p, 1080p hoặc 4K. Tiếp theo, hãy tìm độ phân giải tối đa mà card đồ họa / đồ họa tích hợp của bạn hỗ trợ.

Xem Thêm  IPad Pro mới nhất của Apple là máy tính bảng mạnh mẽ nhất của hãng, nhưng MacBook Air vẫn là điều không cần bàn cãi đối với sinh viên - ipad pro vs macbook air

Mở menu Bắt đầu của Windows 10 và đi tới Cài đặt & gt; Hệ thống & gt; Hiển thị & gt; Cài đặt hiển thị nâng cao & gt; Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp cho Màn hình 1. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào Liệt kê tất cả các chế độ. Tìm độ phân giải phù hợp với độ phân giải HDTV của bạn và chọn độ phân giải đó.

Nếu bạn đang sử dụng HDTV để bổ sung cho màn hình máy tính tiêu chuẩn, chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập hai màn hình để cho Windows biết cách quản lý cả hai màn hình.

Nó sẽ trông đẹp chứ? Có lẽ. Điều này phụ thuộc vào cách bạn đang sử dụng HDTV của mình.

Các tính năng HDTV cần lưu ý

Nếu bạn đang biến HDTV của mình thành một cỗ máy đa phương tiện được hỗ trợ bởi PC và bạn định sử dụng nó chủ yếu như một trung tâm truyền hình và phát trực tuyến — ví dụ: một màn hình mà bạn sẽ tiếp tục xem từ cách xa vài bộ — nó có thể trông ổn. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để một chiếc HDTV 60 inch trên bàn làm việc, bạn sẽ có nhiều khả năng bị đau đầu và mỏi mắt.

Có một số yếu tố khác nhau cần lưu ý nếu bạn muốn sử dụng HDTV làm màn hình máy tính.

Mật độ điểm ảnh

Mật độ điểm ảnh, hoặc số lượng điểm ảnh được đóng gói trong một inch vuông màn hình (được đo bằng pixel trên inch hoặc ppi), là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Màn hình máy tính xách tay 15,6 inch với độ phân giải 1920 x 1080 có mật độ điểm ảnh là 141,21ppi, trong khi màn hình HDTV 32 inch có cùng độ phân giải có mật độ điểm ảnh thấp hơn đáng kể là 68,84ppi. Mật độ điểm ảnh càng thấp, hình ảnh càng trở nên kém rõ ràng và chi tiết.

Nhưng tầm quan trọng của mật độ điểm ảnh giảm dần theo khoảng cách xem. Bạn càng ngồi xa màn hình, thì mật độ điểm ảnh càng thấp để bạn có trải nghiệm xem thoải mái. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi nhìn vào màn hình 15,6 inch / 141,21ppi từ cách xa hai feet, nhưng bạn sẽ thấy khó hơn nhiều khi xem màn hình 32 inch / 68,84ppi từ cùng một khoảng cách. Đây là lý do tại sao màn hình “Retina” trên iPhone có mật độ điểm ảnh là 326ppi, nhưng màn hình “Retina” trên Macbook Pro có mật độ điểm ảnh chỉ 226ppi.

TV TCL 6 Series.

Một người dùng bình thường thường ngồi cách màn hình máy tính để bàn từ hai đến ba feet. Để thoải mái xem màn hình ở khoảng cách này, bạn nên nhắm đến 80ppi hoặc cao hơn. Điều này có nghĩa là đối với độ phân giải 1920 × 1080 (1080p), màn hình của bạn không được lớn hơn 27,5 inch theo đường chéo và đối với bộ 4K, bạn sẽ muốn tối đa ở 55 inch, chẳng hạn như $ 700 TCL 6-series 4K TV chấm lượng tử UHD được hiển thị ở trên. Đó là HDTV bang-for-buck yêu thích của chúng tôi.

Quan trọng: “4K” không phải là tiêu chuẩn thị trường. HDTV 4K có nghĩa là 4x720p (độ phân giải 3840 × 2160) hoặc 4x1080p (độ phân giải 4096 × 2160). Hầu hết các kiểu máy sử dụng kích thước 3840 × 2160, nhưng bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật chính xác của kiểu máy để xác định mật độ điểm ảnh.

Độ trễ đầu vào

Độ trễ đầu vào là độ trễ giữa chuyển động bạn thực hiện trên thiết bị nhập của mình (trong trường hợp này là chuột và bàn phím) và những gì hiển thị trên màn hình của bạn. Trong khi hầu hết các màn hình máy tính ưu tiên thời gian trễ tối thiểu, các HDTV thường không ưu tiên xử lý video (độ trễ) thay vào đó. Những mili giây thừa này có vẻ không quan trọng, nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn đang cố gắng làm điều gì đó như chơi trò chơi trực tuyến cạnh tranh.

DisplayLag duy trì cơ sở dữ liệu tốt về thời gian trễ đầu vào , có thể sắp xếp theo loại hiển thị. Độ trễ đầu vào dưới 30 mili giây được coi là tốt cho HDTV nếu bạn đang sử dụng nó làm HDTV. Đối với màn hình máy tính, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu dưới 20 mili giây và bạn có thể giảm tốc độ càng tốt.

Xem Thêm  iPhone 12: Bộ sạc USB-C tương thích với Apple tốt nhất là gì? - sạc không dây cho iphone 12

Thời gian phản hồi

Thường bị nhầm lẫn với độ trễ đầu vào, thời gian phản hồi mô tả thời gian mất bao lâu để các pixel của màn hình chuyển đổi màu sắc giữa các cảnh. HDTV và màn hình máy tính có thể có thời gian phản hồi rất khác nhau. HDTV có xu hướng ưu tiên màu sắc phong phú hơn, độ tương phản cao hơn và góc nhìn rộng hơn — tất cả đều mang lại thời gian phản hồi lâu hơn. Màn hình máy tính có xu hướng giảm một số góc nhìn và xử lý hình ảnh để có thời gian phản hồi nhanh hơn. Nếu sử dụng màn hình có thời gian phản hồi chậm hơn, bạn có thể thấy “bóng mờ” trong các chuỗi video và trò chơi có nhịp độ nhanh.

Ngoài ra, hãy chú ý đến loại và số lượng cổng. Đây chỉ là một trong hai khu vực cổng trên TV LG. Nhiều TV cung cấp các cổng ở gần cạnh để dễ dàng truy cập.

Một số HDTV có cài đặt “chế độ trò chơi”, cài đặt này cắt một số quá trình xử lý hình ảnh để cải thiện cả độ trễ đầu vào và thời gian phản hồi. Nếu bạn định chơi trò chơi PC trên TV của mình, hãy tìm hiểu kỹ các tùy chọn của HDTV để xem HDTV có tính năng này không.

Tốc độ làm mới

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất là tốc độ làm mới của màn hình. Tốc độ làm mới là số lần một màn hình “làm mới” hoặc vẽ lại hình ảnh của nó mỗi giây. Hầu hết các màn hình hiện đại đều có tốc độ làm tươi 60Hz, có nghĩa là chúng làm mới hình ảnh 60 lần mỗi giây. Nhưng có lẽ bạn cũng đã thấy các màn hình chơi game và HDTV cao cấp hơn với tốc độ làm mới được quảng cáo cao hơn — 120Hz, 144Hz hoặc thậm chí 240Hz. Tuy nhiên, điều này có thể gây hiểu lầm vì màn hình máy tính có tốc độ làm mới 120Hz có thể không giống với HDTV có tốc độ làm mới 120Hz.

Lý do cho điều này là vì nội dung mọi người xem trên TV được sản xuất ở tốc độ 24 khung hình / giây, 30 khung hình / giây hoặc 60 khung hình / giây. Nội dung mọi người xem trên màn hình máy tính có thể rất khác nhau — nhiều trò chơi có thể xuất ra tốc độ khung hình cao hơn 60 khung hình / giây nếu bạn có một cạc đồ họa đủ mạnh.

HDTV có tốc độ làm mới được quảng cáo cao có thể sử dụng công nghệ xử lý hậu kỳ để đạt được tốc độ đó, chẳng hạn như bằng cách tạo thêm các khung hình cho nội dung cao cấp hoặc bằng cách thêm các khung màu đen vào giữa mỗi khung hình để tránh làm mờ hình ảnh. Tin tốt là điều này có thể sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu bạn không chơi trò chơi PC ở tốc độ khung hình quá nhanh. Nhưng nếu bạn có một chiếc PC được thiết kế cho trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể, việc kết nối HDTV thay vì màn hình máy tính có thể đồng nghĩa với việc bạn không khai thác được tối đa máy của mình.

Có đáng không?

Không có hại gì khi cố gắng kết nối máy tính của bạn với TV bạn đã sở hữu để xem nó có phù hợp với bạn hay không. Cố gắng lên!

Được đề cập trong bài viết này

Acer SB230 23 ″ Màn hình 1080p IPS siêu mỏng không khung FreeSync

Giá tốt nhất hôm nay:

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi sẽ khác nhau nếu bạn đang mua sắm. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được hiệu quả tốt nhất cho số tiền của mình, thì HDTV không nhất thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền so với màn hình. Trên thực tế, nếu bạn đang mua một màn hình mới, tôi khuyên bạn nên gắn bó với màn hình máy tính đã thử nghiệm. Đối với một điều, các HDTV nhỏ hơn, rẻ hơn thường có độ phân giải 720p chứ không phải 1080p, trong khi các màn hình có giá tương tự hầu như luôn luôn là 1080p. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dưới 27 inch, HDTV có thể sẽ đắt hơn và độ phân giải thấp hơn.

Những màn hình 1080p giá thấp hơn này cũng thường hỗ trợ công nghệ đồng bộ hóa thích ứng FreeSync của AMD , có thể giúp trò chơi của bạn trông mượt mà như mơ. Bạn sẽ không tìm thấy điều đó ở một chiếc TV giá rẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó lớn hơn 27 inch, hãy nhớ rằng mật độ điểm ảnh giảm đáng kể với mỗi vài inch bạn đạt được và có lý do khiến các nhà sản xuất HDTV khuyên bạn nên ngồi cách xa màn hình của họ vài bước chân. Nếu bạn cần một màn hình đa nhiệm như một màn hình cận cảnh công việc / email cũng như một màn hình phim / giải trí, bạn sẽ muốn một thứ gì đó có mật độ điểm ảnh đủ cao để văn bản không khó đọc — và thậm chí với mật độ điểm ảnh cao, màn hình lớn vẫn có thể gây mỏi mắt và cổ nếu bạn ngồi quá gần màn hình.

HDTV làm màn hình phụ hoàn hảo để phát trực tuyến Twitch, xem Netflix hoặc theo dõi Twitter trong thời gian thực.

Tuy nhiên, có một tình huống lý tưởng mà màn hình HDTV tỏa sáng.

Nếu bạn muốn thêm màn hình bổ sung vào thiết lập một hoặc nhiều màn hình để giải trí — chẳng hạn, để bạn có thể xem Netflix hoặc Twitter trong khi viết bài, hoặc vì vậy bạn có thể phát Skyrim trên màn hình 60 inch— thì HDTV có thể là một sự thay thế màn hình rất có khả năng (và tuyệt vời!). Điểm thưởng nếu bạn tình cờ có thêm HDTV hoặc nếu bạn có thể nhặt được một chiếc với giá rẻ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề 32 tv như một màn hình máy tính

#CNTT #6 – Tại sao KHÔNG dùng TV làm màn hình PC

 • Tác giả: AMTECH Studio
 • Ngày đăng: 2021-07-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1376 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✌️Nếu anh em đang đau đầu không biết nên lựa chọn cấu hình thế nào cho phụ hợp hay tương thích thì đường quên Dũng Thính luôn hỗ trợ anh em công việc đấy nhé. Và đương nhiên không miễn phí ✌️
  Chi phí tham khảo: http://realtechvn.com/
  Thông tin liên hệ tư vấn:
  Zalo: 0762115881
  Facebook: https://www.facebook.com/dungamtech
  Website: http://realtechvn.com/

  ✌️FOLLOW TEAM AMTECH STUDIO✌️
  ★ FANPAGE: https://www.facebook.com/dungamtech
  ★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/NKDMCN
  ** My email to corporate: dungamtech@gmail.com
  (Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

Cách để Dùng TV như màn hình máy tính thứ hai

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8157 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Dùng TV như màn hình máy tính thứ hai. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách nối màn hình TV với máy tính và dùng nó như màn hình thứ hai. Khi đã kết nối máy Mac hay máy chạy hệ điều hành Windows với TV bằng cáp phù…

Có nên sử dụng TV làm màn hình máy tính?

 • Tác giả: gameworld.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6444 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có lẽ một số bạn khi mua màn hình máy tính đã tự hỏi câu này: Tại sao mình lại phải mua màn hình riêng? Tại sao không dùng màn hình tivi siêu lớn ở nhà?

Có nên sử dụng TV làm màn hình máy tính?

 • Tác giả: phongvu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9859 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cùng một mức giá, TV thường cung cấp cho người dùng một số lợi ích rõ rệt hơn màn hình thông tường. Vậy bạn có nên thay thế màn hình máy tính bằng TV?

Tìm chất lượng 32 inch tv như một màn hình bằng Công nghệ cao

 • Tác giả: vietnamese.alibaba.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6726 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật công nghệ cấp độ tiếp theo với 32 inch tv như một màn hình từ Alibaba.com. Nhận chiết khấu hấp dẫn từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và có được 32 inch tv như một màn hình lâu bền.

Dùng màn hình máy tính làm tivi đơn giản dễ dàng thực hiện

 • Tác giả: fpthcm.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4600 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách dùng màn hình máy tính làm tivi đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, cách biến màn hình máy tính thành tv sau 3 phút

Biến chiếc TV của bạn trở thành màn hình máy tính thực thụ

 • Tác giả: www.techsignin.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2008 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thỉnh thoảng, trong đầu chúng ta sẽ lóe lên một suy nghĩ. Nên dùng tiền để đầu tư một màn hình máy tính hay chỉ cần màn TV thông minh là

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ