Sự khác biệt căn bản giữa nhà quản lý và nhà lãnh đạo, ngay cả những người đã làm sếp cũng vẫn nhầm lẫn

Nhà quản lý và nhà lãnh đạo là hai chức danh cộng có trách nhiệm hoàn toàn riêng biệt.

Lãnh đạo và quản lý là hai chức danh căn bản trong doanh nghiệp. Tuy nhiên GĐ này, còn rất nhiều KH vẫn mơ hồ về định nghĩa cũng như trách nhiệm của lãnh đạo và quản lý. Việc mơ hồ này dẫn tới việc sử dụng hai chức danh sai (thay thế cho nhau) và hậu quả là sai lầm về điều hành công việc, chiến lược phát triển doanh nghiệp.

1. Tuy 1 mà hai

Ở xưởng gỗ kia có 1 người quản lý rất giỏi có lâu năm bí kíp. Hôm nay, trước khi chặt khu rừng mới, ông đã kiểm tra chi tiết về độ sắc của lưỡi rùa, số lượng nhân công, kế hoạch làm việc… để chắc chắn rằng công việc diễn ra trơn tru nhất. Thật vậy, chỉ trong nửa buổi, dưới sự điều hành của người quản lý, 1 nửa cánh rừng đã được đốn hạ. Tầm trưa, lãnh đạo đi đến kiểm tra công việc. Ông leo lên chiếc cây cao nhất, phóng tầm mắt ra xa và hô lớn: “Chúng ta chặt nhầm khu rừng rồi!”.

Câu chuyện cũng phần nào giải đáp được sự khác nhau giữa nhà lãnh đạo và người quản lý. Lãnh đạo là người định hướng, đưa ra ý tưởng và mục tiêu cho công việc. Quản lý người đề ra biện pháp chắc chắn ý tưởng đấy được thực hiện 1 mhữngh trơn tru nhất có tài nguyên giới hạn (giá thành, thời gian, nhân sự…).

2. Tuy hai mà 1

Nếu câu truyện dễ làm dừng ở đấy thì có lẽ không ai sẽ bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm: Lãnh đạo và quản lý. Nhưng trong câu truyện, chính nhà lãnh đạo cũng đã đi kiểm tra việc chặt cây – 1 công việc của nhà quản lý.

Một nhà lãnh đạo giỏi thì cần có kĩ năng quản lý. Đầu tiên, mọi ý tưởng sẽ là viển vông nếu họ không nắm chắc được nguồn lực, tài nguyên của doanh nghiệp trước khi đề ra kế hoạch. Nếu KH tuyên bố sẽ kiếm được 1 triệu đô 1 tháng thì mọi người sẽ cười KH vì khoác lác. Nhưng nếu Bill Gates cũng tuyên bố sẽ kiếm 1 triệu đô 1 tháng thì mọi người sẽ cười ông vì đặt ngưỡng quá thấp.

Điểm khác biệt chính là nguồn tài nguyên khổng lồ cho phép Bill Gates kiếm được nhiều hơn 1 triệu đô, còn KH thì mình chưa biết. Thứ hai, mọi ý tưởng cần được giải đáp và giám sát 1 mhữngh chi tiết để chắc chắn đã đi vào vận hành đúng ý tưởng ban đầu. Ai có thể hiểu rõ về ý tưởng của mình hơn chính người nghĩ ra nó. Việc truyền tài liệu luôn tiềm ẩn hàng loạt rủi ro, sạn (noise) có thể gây nhiễu tài liệu tiếp nhận. Nếu nhà lãnh đạo không liên tục giám sát và chỉnh sửa thì bức tranh doanh nghiệp có lẽ sẽ rất khác có những ý tưởng ban đầu.

Mặt khác, nhà quản lý cũng cần có tư duy của lãnh đạo. Nếu KH chỉ chăm chăm thúc đẩy năng suất lao động thì KH chẳng khác gì 1 ông đốc công, mặc dù khích lệ, truyền cảm hứng cho nhân viên cũng là 1 kỹ năng lãnh đạo. Sau khi có mục tiêu và ý tưởng, chính nhà quản lý phải lên kế hoạch mua mực ở đâu, mua giấy vẽ loại gì, thuê thợ tay nghề ra sao… để có thể vẽ lên ý tưởng đã đề cập.

Một mô hình vận hành đến 1 GĐ nào đấy sẽ đạt ngưỡng tối đa năng suất. Lúc này 1 mô hình mới cần ra đời, nếu nhà quản lý chẳng thể sáng tạo, nghĩ ra mô hình mới thì doanh nghiệp chẳng thể tiến xa hơn được.

Ngày trước doanh nghiệp mình phải soạn thảo hợp đồng gửi lên cho đối tác Hà Nội ký rồi họ sẽ gửi lại. Nhanh nhất cũng mất 1 ngày, mình mới có được hợp đồng có đủ chữ ký hai bên. Một hôm, quản lý đảo ngược quá trình làm việc – Gửi thư điện tử cho đối tác để họ ký và gửi xuống chỗ mình. Thế là việc ký hợp đồng đã đi vào vận hành chỉ trong nửa ngày có giá thành giảm 1 nửa. Một điều nhỏ nhặt bởi thế nhưng 4 năm trời vận hành, doanh nghiệp chưa bao giờ nghĩ đến.

Tóm lại, nhà quản lý và nhà lãnh đạo là hai chức danh cộng có trách nhiệm hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên để thành công trong địa điểm của mình, lãnh đạo hay quản lý đều cần những kỹ năng, tư tưởng của bên còn lại.

Đây là đặc điểm số 1 của mhững nhà lãnh đạo vĩ đại trên địa cầu: Càng ít quan tâm đến chiến thắng thì càng thành công hơn

Vũ Minh Trường

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *