Sự nghiệp đáng kinh ngạc của người phụ nữ vừa ly hôn tỷ phú giàu bậc nhất thế giới: Đã tới lúc “bóng hình” đứng sau Jeff Bezos trở về với ước mơ của riêng mình?

Từng từ bỏ ước mơ để hỗ trợ sự nghiệp cho chồng song ngay khi có thể, Mackenzie lại phát triển lối đi cho riêng mình.

Tỷ phú Jeff Bezos và người vợ gắn bó có ông suốt 25 năm đã ra mắt tài liệu đang đã đi vào hoạt động thủ tục ly hôn vào hôm 9/1 – ba ngày trước sinh nhật thứ 55 của ông – trong 1 dòng tweet có chữ ký của cả hai. Jeff và Mackenzie Bezos có 4 người con.

Trong 1 bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư, Bezos đã thông báo rằng ông và vợ, bà MacKenzie Bezos, sau 25 năm chung sống đã “chọn lọc ly hôn”. Dòng tweet này cho biết hai người sẽ chia tay trong sự ôn hoà, rằng “chúng tôi vẫn là 1 gia đình và vẫn là những người khách hàng thân thiết của nhau.”

“Chúng tôi muốn biểu hiện cho mọi người thấy sự tiến triển trong cuộc sống của chúng tôi. Như gia đình và khách hàng bè thân thiết của chúng tôi biết, sau 1 thời gian dài tìm hiểu tình yêu và ly thân, chúng tôi đã chọn lọc ly hôn và chia sẻ cuộc sống như những người khách hàng.

Chúng tôi thấy cực kì may mắn vì đã tìm thấy nhau trong đời và thực lòng thấy biết ơn mỗi chặng một vài con phố trải qua cộng nhau. Nếu biết rằng dù sẽ phải ly biệt sau 25 năm, thì chúng tôi vẫn sẽ không một vàih tân chọn lọc của mình.

Chúng tôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và chúng tôi cũng nhìn thấy tương lai hoàn hảo phía trước, có vai trò làm cha mẹ, là khách hàng bè, là đối tác trong một vài dự án và cả khi mỗi cá nhân theo đuổi những chuyến mạo hiểm và phiêu lưu”.

Trước khi tiến tới cuộc ly hôn “có thể sẽ đắt đỏ nhất hành tinh”, hôn nhân kéo dài suốt hơn hai thập kỷ của Jeff Bezos được nhiều người biết tới và ngưỡng mộ. Trong đây, bà Mackenzie luôn hiện lên như 1 người đồng hành chẳng thể hoàn hảo hơn của chồng có 1 sự nghiệp cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Khi Jeff Bezos nói có vợ MacKenzie về ý tưởng cho doanh nghiệp mới ở Seattle, không nói hai lời, bà ngay lập tức khởi hành cộng chồng và trở thành kế toán cho 1 Amazon còn non trẻ. Mặc dù chuyến đi này sẽ khiến cô gái trẻ khi đây phải đổi hướng sự nghiệp của mình – trở thành 1 nhà văn, nhưng MacKenzie vẫn hăng hái ủng hộ chồng mình.

“Tôi có thể dõi theo người tôi yêu, đồng hành cộng anh ấy trong những chuyến phiêu lưu…Còn điều gì hoàn hảo hơn thế nữa?” – MacKenzie cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn có CBS.

Kể từ những ngày đầu của Amazon, MacKenzie Bezos vẫn theo đuổi giấc mơ văn học của mình. Bà từng xuất bản hai cuốn tiểu thuyết “The Testing of Luther Albright” năm 2005 và “Traps” năm 2013.

MacKenzie lớn lên ở San Francisco. Bà từng là 1 đứa trẻ nhút nhát, không ngừng nghỉ nhốt mình trong phòng ngủ để viết “những câu chuyện tinh vi, phức tạp”.

Sự nghiệp đáng kinh ngạc của người phụ nữ vừa ly hôn tỷ phú giàu bậc nhất địa cầu: Đã tới lúc bóng hình đứng sau Jeff Bezos trở về có ước mơ của riêng mình? - Ảnh 1.

Bà sáng tác cuốn truyện Thứ nhất của mình “The Book Worm” vào năm 6 tuổi. Cuốn sách được viết bằng tay, dài 142 trang nhưng sau đây đã bị cuốn đi trong 1 trận lũ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, MacKenzie tham dự Hotchkiss, sau đây chuyển sang Princeton để tìm hiểu về tiểu thuyết có tác giả đoạt giải Pulitzer, Toni Morrison.

Morrison có nói có Vogue rằng MacKenzie là “1 trong những sinh viên giỏi nhất trong một vài lớp viết sáng tạo của tôi … Thực sự là 1 trong những người giỏi nhất”.

Trong thời gian học đại học, MacKenzie cũng làm nhiều công việc như rửa chén, phục vụ bàn, nhân viên phân phối hàng quần áo, nhân viên nhà hàng, giám sát thư viện, nhân viên nhập dữ liệu, gia sư và trợ lý tìm hiểu cho Toni Morrison.

Bà cũng làm việc như 1 trợ lý tìm hiểu cho doanh nghiệp quản lý đầu tư D.E.Shaw. Người chồng tương lai đồng thời là khách hàng tốt nghiệp trường Princeton của bà, Jeff, từng là 1 trong những phó chủ tịch của doanh nghiệp vào thời điểm đây và là người Thứ nhất phỏng vấn bà. Sau đây, bà đã mời ông đi ăn trưa.

Hai người đính hôn vào ba tháng sau đây, và ba tháng thứ hai tổ chức lễ cưới. Vào năm 1994, cặp đôi bỏ việc và chuyển đến Seattle để thi công “đế chế” Amazon. MacKenzie trở thành kế toán cho doanh nghiệp mới của chồng mình và là 1 trong những nhân viên Thứ nhất của Amazon.

Sự nghiệp đáng kinh ngạc của người phụ nữ vừa ly hôn tỷ phú giàu bậc nhất địa cầu: Đã tới lúc bóng hình đứng sau Jeff Bezos trở về có ước mơ của riêng mình? - Ảnh 2.

Jeff nói có Vogue rằng đôi khi trong những kì nghỉ, ông thức dậy và thấy vợ mình đang ngồi viết tiểu thuyết trong phòng tắm của khách sạn. Cuối cộng MacKenzie mất mười năm để viết và xuất bản cuốn “The Testing of Luther Albright” (Tạm dịch: Cuộc thử nghiệm của Luther Albright).

MacKenzie luôn ưu tiên gia đình hơn công việc: “Sau khi có đứa thứ ba, tôi biết tôi chẳng thể vừa trở thành 1 người mẹ tốt, 1 người vợ đảm đang lại vừa tiếp tục viết văn. Những năm đây quá bận rộn”.

Cuốn tiểu thuyết Thứ nhất của MacKenzie đã giành được giải American Book Award năm 2005. Đối có cuốn tiểu thuyết thứ hai “Traps” (Tạm dịch: Những cái bẫy), cô chọn lọc tự thúc đẩy chính bản thân bằng một vàih không chia sẻ công việc còn dang dở của mình có chồng.

Bà nói có Vogue rằng chọn lọc này là 1 điều gặp khó, bởi vì chồng chính là 1 ” độc giả tốt nhất” của bà. Ông thường bỏ một vài kế hoạch khác để đọc và nhận xét cẩn trọng một vài bản thảo trong cuốn tiểu thuyết Thứ nhất của bà.

Để không bị làm phiền, MacKenzie đã làm việc trong căn hộ nhỏ của riêng mình. Bà làm việc ở đây cho đến khi đến thời gian đi đâyn bọn trẻ tan học.

“Kết thúc càng sớm, tôi càng có thể chia sẻ có anh ấy sớm hơn về một vài nhân vật đã chiếm rất nhiều không gian trong tâm trí tôi”.

Sự nghiệp đáng kinh ngạc của người phụ nữ vừa ly hôn tỷ phú giàu bậc nhất địa cầu: Đã tới lúc bóng hình đứng sau Jeff Bezos trở về có ước mơ của riêng mình? - Ảnh 3.

MacKenzie gắng sức dành thời gian mỗi ngày để viết một vài câu chuyện. “Về căn bản, tôi sẽ dậy sớm để viết 1 ít trước khi bọn trẻ thức dậy, và sau khi đưa chúng đến trường, tôi sẽ tiếp tục viết tiếp”.

Trong 1 bài đăng của nhà xuất bản Weidenfeld và Nicolson, MacKenzie nói về việc xuất bản cuốn “Traps”: “Tôi không có hy vọng cụ thể gì về việc mọi người sẽ nghĩ và cảm như thế nào khi đọc “Traps”, miễn là họ thấy được vui và những gì tôi viết thực sự có ảnh hưởng đến một vàih họ nhìn nhận cuộc sống của họ”.

“Một trong những điều tôi thích nhất về sách là sự cộng tác giữa trí tưởng tượng của tác giả có bí kíp cá nhân của mỗi độc giả”, bà cho biết. “Tôi có thể đọc lại cuốn sách tôi đã tôi đọc từ 10 năm trước và nhiều khi, tôi sẽ thấy nó là những câu chuyện khác nhau bởi những nỗ lực và sự bận tâm của chính tôi đang tập trung chú tâm vào những điều khác nhau”.

Dù từng dành nhiều lời có cánh cho nhau song cặp đôi vẫn chẳng thể cộng nhau đi tới hết chặng một vài con phố. Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos và vợ- MacKenzie, đang đã đi vào hoạt động thủ tục ly hôn.

Microsoft hợp tác cộng chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ để đấu Amazon

Theo Nguyễn Nguyễn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *