Sự thật về vụ việc mua đồng hồ 56 triệu “chưa dùng” đã hỏng

Đại diện của Đăng Quang Watch đã lên tiếng sau những lùm xùm quanh câu chuyện về chất lượng chiếc đồng hồ hiệu Epos có giá 56,4 triệu đồng “chưa dùng” đã hỏng.

Thuê “chân dài” để tố cửa hàng phân phối hàng kém chất lượng?

Ngày 29/9, đoạn clip ngắn của Facebooker có tên Tuấn Idol có nội dung “dàn chân dài” cầm băng rôn và loa phóng thanh hô to khẩu hiệu “Đăng Quang Watch phân phối hàng kém chất lượng. Yêu cầu trả lại tiền” được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Hình ảnh “dàn chân dài” gây rối trước cửa hàng Đăng Quang Watch ngày 29/9
Hình ảnh “dàn chân dài” gây rối trước cửa hàng Đăng Quang Watch ngày 29/9

Theo những gì nam thanh niên này chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, anh có đến cửa hàng Đăng Quang Watch (địa chỉ số 8 Trần Duy Hưng) để mua 1 chiếc đồng hồ hiệu Epos (Thụy Sỹ) có giá 56,4 triệu đồng. Tuy nhiên, mới sử dụng 3 ngày thì đồng hồ bị kẹp kim và hấp hơi nước. Do thấy sản phẩm gặp phải trục trặc, nam thanh niên liền có đồng hồ đến cửa hàng cộng đề nghị được đổi chiếc khác. Song, phía cửa hàng cho biết chỉ hỗ trợ đổi sản phẩm mới khi bạn trả thêm 10 triệu đồng.

Trước những câu hỏi về chất lượng của sản phẩm, đại diện của Đăng Quang Watch cho biết: “Ngày 14/9, bạn N.Đ.T có tới cửa hàng mua chiếc đồng hồ thương hiệu Epos có giá 56,4 triệu đồng. Đi kèm là phiếu bảo dưỡng chính hãng, pháp lý chuyển nhượng cộng giấy nhập khẩu hải quan đầy đủ và đã chuyển cho bạn.

Giấy tờ hải quan nhập khẩu chiếc đồng hồ hiệu Epos của Đăng Quang Watch
Giấy tờ hải quan nhập khẩu chiếc đồng hồ hiệu Epos của Đăng Quang Watch

Đến ngày 27/9, sau khi sử dụng sản phẩm được 13 ngày, bạn có qua cửa hàng phản ánh đồng hồ bị hấp hơi và không chạy. Khi nhân viên cửa hàng nhận đồng hồ, hiện trạng dây và vỏ có nhiều vết trầy xước. Theo quy định của doanh nghiệp, bạn đã mua sản phẩm sẽ được bảo dưỡng khi có vấn đề về máy móc nội khu, một số phần như dây, vỏ, mặt kính không nằm trong chế độ bảo dưỡng. Khi nhân viên phân phối hàng nói rõ về điều kiện bảo dưỡng và được viết rõ trong pháp lý chuyển nhượng thì việc bạn muốn đổi sang 1 mẫu đồng hồ khác sẽ phải mất kinh phí hao mòn của bộ dây vỏ đã sử dụng. Bên doanh nghiệp cũng hỗ trợ giá là 8tr đồng và bạn đón nhận rằng hôm sau sẽ qua cửa hàng để lựa mẫu khác.

Ngày 28/9, bạn trở lại cửa hàng nhưng muốn lấy lại tiền. Do điều kiện này không nằm trong điều khoản bảo dưỡng nên cửa hàng chẳng thể cung cấp được cho bạn. Dù đã đưa ra một số phương án hỗ trợ thay máy, gửi sang hãng…nhưng bạn vẫn không đón nhận và chỉ muốn lấy lại tiền. Tiếp đó, vị bạn này còn đưa người tới căng băng rôn và hô hào trước cửa hàng.

Đại diện của Đăng Quang cam đoan những lời từ phía bạn trên mạng xã hội là thiếu tài liệu chính xác và có tính 1 chiều được viết khi bạn đang nóng giận. Đồng thời cam đoan khẳng định 100% sản phẩm đều là hàng chính hãng và nếu bất kỳ ai phát hiện hàng giả, hàng nhái khi mua hàng ở doanh nghiệp sẽ được đền bù 1 tỷ đồng.

Khách hàng cần xem kỹ những chính sách phân phối hàng khi mua sản phẩm đắt tiền

Chính sách mua hàng mà phía Đăng Quang Watch ký kết có bạn T. có ghi rõ nội dung “Đổi sản phẩm tương đương trong 24 giờ kể từ khi mua”. Việc bạn đề nghị đòi lại tiền sau 13 ngày sử dụng trong khi sản phẩm bạn sử dụng vỏ dây đã xước khá nhiều là không hợp lý.

Bên cạnh đó, hãng đồng hồ thụy sỹ epos cũng đã gửi đến bạn và người tiêu dùng Việt Nam khẳng định chất lượng đồng hồ cũng như quy trình bảo dưỡng, chính sách phân phối hàng giá của hãng và Đăng Quang là đồng nhất và hợp lý.

Để giải quyết trường hợp của bạn T., đại diện của Đăng Quang Watch cho biết, phía doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn đổi sản phẩm khác mà không phải chịu bất kỳ kinh phí nào. Tuy nhiên, kể từ sau khi đưa “đoàn quân chân dài” tới trước cửa hàng để gây náo loạn thì phía Đăng Quang Watch vẫn chưa thể điện thoại được có bạn T. “Thậm chí trong thời gian này có khá nhiều trang mạng giả mạo cũng cũng được lập nên để để chia sẻ bài đăng trong khi nóng giận của bạn, giật tít bêu xấu sau đó chạy quảng cáo. Dưới những bài viết này còn được rất nhiều comment bình luận có lợi cho hệ thống đồng hồ khác tranh đua có Đăng Quang Watch. Liệu có đang tồn ở 1 chiêu trò tranh đua không lành mạnh?”

Còn về phần Đăng Quang Watch, khi đã làm dịch vụ – phân phối hàng, đặc trưng là kinh doanh một số mặt hàng có giá trị cao như đồng hồ, đòi hỏi người phân phối hàng phải “linh hoạt”. Đại diện Đăng Quang Watch cũng đã xin thay mặt doanh nghiệp xin lỗi bạn vì sự việc vừa qua cũng như rút bí kíp hơn về việc mau chóng tiếp nhận luồn tài liệu, phản ánh của bạn để có thảo luận cụ thể, tránh mọi hiểu lầm không đáng có.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *