Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ tại chợ hoa đêm

Chợ hoa Phú Mỹ Hưng, TPHCM cũng là chợ hoa lớn nhất miền Nam, được mở tới nửa đêm để đón Tết Kỷ Hợi, năm nay đã “trình làng” nhiều cây mai “đẹp chưa từng thấy” khiến người xem phải mê mẩn thán phục quên cả thời gian. Những cây mai giống cực kỳ quý hiếm, có tuổi hàng trăm năm, được xem như những báu vật sống của Nam Bộ đã được trưng bày cho hàng vạn người dân và du khách thưởng lãm.

Chợ hoa Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM được hình thành nhiều năm nay, nhưng lần Thứ nhất chợ hoa Tết năm Kỷ Hợi 2019 xuất hiện những cây mai cực hiếm có giá lên tới 3 tỷ đồng cho thấy thú chơi mai ở miền Đông Nam bộ vẫn cực kỳ sôi động và trong 1 vài làng quê vẫn lưu giữ những “tài sản” quý báu của nghề chơi hoa. Anh Đức, 1 người phân phối hoa mai nói: “Những cây mai cổ thụ này được 1 vài chủ vườn mua mấy chục năm nay, họ vẫn chăm sóc, biết giá trị của nó, nhưng không phân phối và hiếm khi trưng bày. Có lẽ do năm nay không khí chơi hoa Tết đã chín muồi nên mới có nhiều cây quý được đem ra đọ sắc”.

Một chủ vườn mai ở quận 9 nói rằng anh đã phải lặn lội khắp 1 vài tỉnh thành để tìm những cây mai hàng trăm tuổi , khi tìm được rất là mừng nhưng chủ sở hửu không phân phối lẻ từng cây mà đề nghị nếu mua cả vườn bác mới phân phối! Lòng mê mai, muốn đem những cây mai đẹp về vườn đã khiến anh dốc vốn liếng non chục tỷ đồng để đưa vườn mai cổ về TPHCM. Nhân dịp Tết đến xuân về, anh đem ra chợ hoa trưng bày và hai cây mai cổ trăm tuổi của anh được định giá dao động 1,5 tỷ đồng mỗi cây.

Một chủ vườn mai ở Đồng Tháp cũng có những cây mai được định giá vài tỷ đồng , sau rất nhiều năm dày công sưu tầm, chăm tỉa mới chọn lọc ra mắt đến du khách và người mua. Những nghệ nhân chơi mai này đều cho biết: “Chúng tôi chơi mai vì yêu mai chứ không hẳn vì tiền. Vì nếu cho thuê mai chưng Tết đã được vài trăm triệu mỗi dịp xuân về rồi. Nhưng chúng tôi cứ đểvậy trong vườn nhiều năm là cốt cho cây mai phát triển đầy đủ độ sung mãn, chờ tìm cho được “ý trung nhân” là người biết chơi mai thì mới nhượng lại. Tiếng là tiền tỷ, nhưng đắt hay rẻ là ở giống cây, thế cây, tuổi cây, lai lịch của nó mà chỉ người đam mê hiểu biết mới phân tích được”.

Người thưởng ngoạn du xuân tuy không mấy người mua nổi mai cổ vì giá chúng quá cao so có mặt bằng chung, nhưng việc thưởng lãm, chụp hình có cây mai tiền tỷ quý hiếm đem lại niềm vui không nhỏ cho du khách. Chủ vườn nói: “Chúng em xác định những cây mai tiền tỷ rất khó phân phối, nhưng vẫn đem trưng bày để cho 1 vài khách mua, 1 vài em, cô bác có dịp được tận mắt trông thấy mai quý”.

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 1.

Cây mai ước dao động 100 tuổi được định giá 1,9 tỷ đồng của 1 nhà sưu tập ở TPHCM

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 2.

Cây mai môi trường xung quanh có kích cỡ rất lớn và thân ra nhựa như sáp nến, cành cây dáng vẻ môi trường xung quanh. Chủ cây mai nói anh tốn nhiều công sức để tìm ra cây mai cổ.

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 3.

Cây mai này cũng được định giá dao động 2 tỷ đồng. Chủ của nó cho biết: “Chúng tôi không rõ tuổi của cây mai, chỉ biết ít nhất nó đã trải qua hai đời người”. Tán cây dày đặc và vẫn rất nhiều nụ. Khách tham quan trầm trồ chụp ảnh có mai.

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 4.

Cây mai xù giá 3 tỷ đồng này từng được giải trong 1 cuộc thi cây cảnh ở đồng bằng sông Cửu Long. Sau nhiều năm “mất tích” không xuất hiện trong 1 vài cuộc thi, giờ đây nó có mặt ở TPHCM vào dịp Tết Kỷ Hợi. Khác có những cây mai thông thường, cây mai không được trưng ở mặt các con phố hay lôi đi mà được “dấu” kín ở cuối gian hàng khiến chỉ người tinh ý mới cảm thấy.

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 5.

Cây mai có giá 2,9 tỷ đồng có bộ rễ cực kỳ vững chắc, giống mai này có thân hình lực lưỡng, mạnh mẽ. Tuy cây chưa dự thi giải nào song người chơi mai nhận định “Nếu đem dự thi thì sẽ có giải” bởi việc tìm kiếm và chăm sóc những cây mai cổ được phân tích cao.

Sững sờ trước những cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm - Ảnh 6.

Thức đêm trông cây mai tiền tỷ ở chợ hoa đêm Phú Mỹ Hưng.

Phục vụ tối đa nhu cầu sắm Tết, nhiều trung tâm thương mại phía nam mở cửa từ 6 giờ sáng đến 0 giờ hôm sau

Theo Trần Nguyên Anh

Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *