Suốt 30 năm làm việc cho đúng 1 công ty, nghiên cứu sản xuất duy nhất 1 sản phẩm, người đàn ông này cuối cùng cũng thành công

Sau nhiều năm phát triển, kiến trúc, thử nghiệm và thất bại – dự án có khi đã bị hủy nhưng ông vẫn tiếp tục.

Khi Michimasa Fujino khởi đầu sự nghiệp ở phòng kỹ sư tự động của hãng Honda Motor từ 30 năm trước, ông xác định nhiệm vụ của mình là phải tạo ra 1 “chiếc xe hơi thể thao bay”.

Sau nhiều năm phát triển, kiến trúc, thử nghiệm và thất bại – dự án có khi đã bị hủy nhưng ông vẫn tiếp tục.

Thế rồi, chiếc máy bay trị giá 4,9 triệu USD có 4 – 5 chỗ ngồi cuối cộng cũng ra đời. Công ty hiện đang sản xuất 4 chiếc 1 tháng và nói rằng chiếc máy bay này là loại tốt nhất và dòng tiết kiệm nhiên liệu nhất trong số một vài sản phẩm cộng phân khúc.

“hãng HondaJet là 1 phần nghệ thuật và mỗi 1 chiếc hãng HondaJet giống như 1 đứa con do chính tôi sinh ra. Tôi muốn gặp gỡ từng bạn và nếu có thể nhìn thấy sự hài lòng của họ, điều đấy tạo động lực cho tôi rất nhiều”.

Fujino hiện đã hơn 50 tuổi. Ông nói rằng ở tuổi 26 khi lần Thứ nhất tới Mỹ và tham dự triển lãm máy bay kinh doanh, “tôi nghĩ 1 ngày nào đấy trong tương lai, nếu tôi trình làng được 1 chiếc máy bay do chính mình kiến trúc, điều đấy thật hoàn hảo làm sao”.

Chiếc máy bay của hãng Honda lần Thứ nhất được ra mắt tới công chúng vào năm 2005 nhưng nó chỉ bắt đầu nhận được chứng chỉ từ vài năm trở lại đấy sau những bài kiểm tra mới.

hãng Honda gần đấy đã tuyên bố nhận được thỏa thuận lớn nhất từ Wijet – 1 dịch vụ taxi trên không ở châu Âu khi đặt hàng 16 chiếc máy bay. Họ cũng đưa GE vào dạng bạn tiềm năng. Được biết doanh nghiệp Mỹ này muốn mua dòng hãng HondaJet để cho một vài lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng.

Theo Fujino, sự kiên nhẫn mặc kết quả ra sao trong nhiều thập kỷ là 1 thách thức lớn lao đối có ông.

Đã có nhiều lần ông muốn từ bỏ, nhưng câu trả lời vẫn là không bởi ông được hỗ trợ tinh thần từ vận động viên marathon nổi tiếng Nhật Bản Kenji Kimihara: “Ông ấy chẳng hề nghĩ đến việc cần phải chạy tới 42km. Ông ấy chỉ nghĩ về việc tiếp tục chạy đến đích thứ hai”.

Những khi tưởng như sắp phải từ bỏ, tôi chỉ nghĩ: Mình chỉ cần làm việc 6 hoặc thậm chí 3 tháng nữa tôi. Và kết thúc là 30 năm nhưng tôi gắng sức đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và không từ bỏ”.

Thăm nhà máy hãng Honda, nơi sản xuất những chiếc máy bay tư nhân của tương lai

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *