‘Superman’ châu Á Lý Gia Thành vừa bổ nhiệm cháu gái 23 tuổi vào vị trí quan trọng, mở đường cho thế hệ thừa kế thứ 3 tại CK Hutchison

Các gia đình tài phiệt ở châu Á đang mở đường cho thế hệ thừa kế thứ hai.

Theo tài liệu của Cơ quan Đăng ký Hồng Kông, Michelle Li, cháu gái 23 tuổi của tỷ phú Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông vừa tham dự vào Hội đồng quản trị của Chesterfield Realty Inc., 1 đơn vị do gia đình kiểm soát của tập đoàn CK Hutchison Holdings.

Hutchison hiện có dao động 300.000 nhân viên ở 50 quốc gia và đang làm việc trong rất nhiều lĩnh vực từ viễn thông, cảng biển đến bán lẻ và năng lượng. Họ đã đầu tư hàng chục tỷ USD để phát triển 1 số phân khúc nước ngoài tiềm năng như Mỹ, Canana và Úc.

Michelle Li là 1 trong số những nữ thừa kế thuộc thế hệ thứ ba được dự trù để đảm nhiệm địa điểm quan trọng ở tập đoàn. Việc cộng ông nội, cha và chú của mình điều hành Chesterfield Realty sẽ giúp cô gái trẻ có thêm nhiều bí kíp quản lý quý báu.

Năm ngoái, cha của cô – Victor Li đã tiếp quản đế chế kinh doanh do tỷ phú Lý Gia Thành gây dựng sau khi ông chính thức từ nhiệm chức vụ Chủ tịch ở cuộc họp cổ đông thường niên của CK Hutchison. Và năm nay, việc đưa Michelle Li vào Hội đồng quản trị cộng một vài bậc cha chú đã cho thấy kế hoạch kế nhiệm bài bản của gia tộc giàu nhất Hồng Kông.

Cũng giống như Michelle Li, cháu gái lớn của ông trùm BĐS Lý Triệu Cơ, Kristine Li, người từng học ở trường Đại học Stanford đã được giao trọng trách Phó Tổng giám đốc ở Henderson Land Development để tích lũy bí kíp lãnh đạo cộng gia đình.

Superman châu Á Lý Gia Thành vừa bổ nhiệm cháu gái 23 tuổi vào địa điểm quan trọng, mở đường cho thế hệ thừa kế thứ 3 ở CK Hutchison - Ảnh 1.

Cháu gái lớn của tỷ phú Lý Triệu Cơ – Kristine Li.

Petula Ho, Giáo sư khoa Công tác xã hội và Quản trị xã hội ở Đại học Hồng Kông, nơi có 2 trong số 10 giáo sư là nữ giới nhận xét: “Những cô gái trẻ này đang đứng trước thời cơ rất lớn để đâyng góp vào sự phát triển của tập đoàn của gia đình mình nói riêng và nền kinh tế Hồng Kông nhìn chung. Họ có thể trở thành những nhân vật chủ chốt khi nắm quyền lãnh đạo trong tương lai. Mặc dù vậy, không phải ai cũng đạt được địa điểm như họ bởi họ đến từ những gia đình tài phiệt. Hồng Kông vẫn là địa cầu của đấng mày râu”.

Ở Trung Quốc, quyền kiểm soát cũng đã bắt đầu được trao cho thế hệ thứ hai và nhiều người trong số đây là phụ nữ. Yang Huiyan, đồng Chủ tịch của Country Garden Holdings Co., chỉ mới 23 tuổi khi cô thừa kế cổ phần của cha mình trong doanh nghiệp phát triển BĐS năm 2005. Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, đến nay Yang có khối tài sản dao động 19,2 tỷ USD và cô đang là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Năm ngoái, Trung Quốc đã có thêm 1 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất có khối tài sản trị giá 7,2 tỷ USD. Cô gái này là Cai Xinyi, con gái của người sáng lập tập đoàn BĐS Longfor. Mẹ của cô, bà Wu Yajun là 1 trong những người phụ nữ giàu nhất địa cầu và bà đã chuyển quyền kiểm soát 44% cổ phần của mình cho Cai Xinyi vì kế hoạch kế vị.

Việc chuyển quyền có cổ phần hay quyền thừa kế cho thế hệ con cháu là nữ giới của một vài tỷ phú đã nhấn mạnh sự một vàih tân quan trọng trong xu hướng kinh doanh ở Trung Quốc và góp phần chứng tỏ năng lực không hề thua kém của họ trong xã hội giai đoạn này.

4 năm học 4 trường, sa thải bạn thân cộng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *