Tắc đường về, ô tô nhập khẩu tăng cả trăm triệu

Vướng mắc về thủ tục, thời gian kiểm định khiến nhiều mẫu xe 4 phân phốih nhập khẩu có thể đến giữa năm 2018 mới về tới Việt Nam.

Anh Trung Kiên, nhà ở quận 1, TP.HCM buồn rầu cho biết anh mới nhận được thông báo của đại lý rằng mẫu xe anh đặt mua phải đến tận tháng 4-2018 mới giao, dù anh hưởng ứng trả thêm gần 50 triệu đồng do nguồn xe khan hiếm.

“Tưởng Tết này có xe mới chở gia đình đi chơi Tết, ai dè mua xe nhập lại gặp khó đến vậy. Lúc trước có người quý khách khuyên tôi nên mua thời điểm tháng 10, 11 vì thời điểm đấy giá xe xuống thấp. Khi đấy tôi đắn đo và có tâm lý chờ giá xe giảm nữa mới mua, ai ngờ bây giờ muốn mua cũng không có” – anh Kiên nói vẻ tiếc rẻ.

Không chỉ anh Kiên mà nhiều quý khách khác cũng cho hay không mua được mẫu xe 4 phân phốih nhập khẩu mà mình thích. “Tôi không rõ đấy có phải là chiêu trò do 1 vài nhà nhập khẩu tung ra để thổi giá, giải phóng hàng tồn hay không nhưng thực ở là 1 số đại lý đã hủy đơn hàng giao xe trong tháng 1 và 2-2018” – anh Minh Quý, nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM nói.

Tạm dừng nhập khẩu xe 4 phân phốih

Tại khu vực cảng Hải Phòng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I được xem là đơn vị có số lượng xe 4 phân phốih nhập khẩu làm thủ tục nhiều nhất trong thời gian qua. Thế nhưng giai đoạn này vận hành nhập khẩu xe 4 phân phốih đang rất èo uột. Trao đổi có báo chí, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I cho hay những tháng trước đấy, bình thường đơn vị này thu được dao động 1.000 tỉ đồng tiền thuế từ mặt hàng xe 4 phân phốih nguyên chiếc nhập khẩu.

Song từ tháng 10 đến nay, việc nhập khẩu mặt hàng này có dấu hiệu đi xuống mạnh nên đơn vị chỉ còn thu được trên 100 tỉ đồng tiền thuế từ xe 4 phân phốih. Bước sang tháng 11, mặt hàng này đã tạm ngừng nhập khẩu ở chi cục. Trong tháng 12 này, 1 vài doanh nghiệp (DN) cũng chưa làm thủ tục nhập khẩu xe 4 phân phốih trở lại.

 Tắc đường về, xe 4 phân phốih nhập khẩu tăng cả trăm triệu - Ảnh 1.

Trong khi xe nhập khẩu khan hàng thì xe sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam lại không thiếu. Trong ảnh: Khách hàng đang tìm mua xe 4 phân phốih. Ảnh: QUANG HUY

Một số nhà nhập khẩu giải đáp việc dừng nhập khẩu xe 4 phân phốih thời điểm này là do đang chờ thuế nhập khẩu xe từ 1 vài nước ASEAN vào Việt Nam giảm từ 30% xuống 0% từ ngày 1-1-2018. Tuy nhiên, lý do chính là do quy định mới ở Nghị định 116/2017 buộc 1 vài DN nhập xe 4 phân phốih phải đề nghị đối tác nước xuất khẩu cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài. Trong khi đấy lại chưa có giải đáp cụ thể về vấn đề này và phía nước ngoài cũng chưa cấp loại giấy trên nên vận hành nhập khẩu tắc nghẽn.

Do 1 vài DN không nhập khẩu, thiếu xe nên buộc 1 vài đại lý cũng phải lỡ hẹn có người tiêu dùng. Nhận đặt mấy mẫu xe mới nhập khẩu từ Thái Lan cho quý khách, ông Bùi Xuân Trường, Giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành (Hà Nội), cho hay 1 vài đại lý đều phải hủy đơn hàng của khách vì chẳng thể giao xe ngay trong thời điểm đầu năm 2018.

“Hiện nay 1 vài đại lý đã hết những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc như mẫu xe Ford Everest, Ford Explorer, hãng xe Toyota Fortuner, Ranger… Tuy nhiên, nhiều mẫu vẫn còn” – ông Trường cho hay.

Không chỉ khan hiếm mà giá xe nhập khẩu còn tăng, quý khách mua xe phải trả thêm vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng cho mỗi xe. Chủ đại lý Hiền hãng xe Toyota ở TP.HCM giải đáp nhu cầu khách đặt xe nhập khẩu trong những tháng cuối năm tăng mạnh, song thủ tục xe nhập hiện đang bị ách lại, hiếm hàng đẩy giá tăng lên. Như mẫu xe hãng xe Toyota Fortuner, khách mua hiện phải trả thêm 100 triệu đồng/xe mới mua được.

“Trả thêm tiền nhưng vẫn phải chờ đợi lâu mới nhận được xe. Bởi dao động tháng 3-2018 đơn vị nào làm nhanh nhất và suôn sẻ thì xe mới về tới Việt Nam. Như vậy giấc mơ được mua xe 4 phân phốih nhập khẩu giá rẻ đã bị… chặn lại” – chủ đại lý trên nói thêm.

Nhập khẩu xe gặp khó hơn

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách hệ thống xe 4 phân phốih đã qua sử dụng hãng xe Toyota ở TP.HCM, cho rằng Nghị định 116 có hiệu lực từ ngày 17-10 vừa qua đưa ra nhiều quy định khiến không ít DN gặp khó trong việc nhập xe 4 phân phốih. Ví dụ quy định buộc phải kiểm định mẫu xe theo lô, 1 mẫu xe nhưng nhập nhiều đợt cũng vẫn phải kiểm định. Chi phí mỗi lần kiểm định, thử nghiệm DN phải trả vài chục đến cả trăm triệu đồng, chưa kể giá thành lưu kho. Tất cả sẽ cùng vào giá khi phân phối ra cho quý khách.

Thuế sắp về 0%

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế Bộ Tài chính, cho biết từ ngày 1-1-2018, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc trưng đối có xe 4 phân phốih nguyên chiếc trong khối ASEAN sẽ giảm xuống 0%. Điều này sẽ có tác động không nhỏ tới phân khúc xe 4 phân phốih Việt Nam và ngành công nghiệp xe 4 phân phốih Việt Nam.

Ông Trần Tấn, Tổng Giám đốc 1 doanh nghiệp kinh doanh xe 4 phân phốih nhập khẩu ở TP.HCM, cho biết thêm theo quy định mới ở Nghị định 116, đơn vị nhập khẩu cần có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe cơ giới do nước ngoài cung cấp. Điều kiện này khó khả thi bởi lẽ có nhiều nước trên địa cầu không cung cấp loại pháp lý trên cho xe xuất khẩu.

“Những hãng xe nhập khẩu chủ yếu từ châu Âu vào Việt Nam có thể nhập về sớm vì 1 vài nước châu Âu cấp giấy chứng nhận chất lượng trên. Song những xe nhập từ 1 vài nước ASEAN gặp khó vì 1 vài nước này chỉ chứng nhận cho xe nội địa. Đặc biệt, 1 vài xe Thái Lan sản xuất cho phân khúc trong nước tay lái xe 4 phân phốih bên phải, trong khi sản xuất cho Việt Nam tay lái bên trái nên rất mất thời gian, phải chờ đợi lâu” – ông Tấn chia sẻ.

Hơn nữa, theo chuyên gia xe 4 phân phốih Nguyễn Minh Đồng, giai đoạn này chỉ có dao động 20 chủng loại xe được sản xuất, lắp ráp trong khu vực ASEAN. Trong đấy những mẫu xe đạt tỉ lệ nội địa hóa nội khối 40% và có đủ sản lượng để được hưởng thuế suất ưu đãi 0% từ đầu năm tới không nhiều.

“Do vậy, kỳ vọng làn sóng xe nhập giá rẻ ồ ạt vào Việt Nam năm 2018 là không cao. Điều đấy ảnh hưởng đến ích lợi người tiêu dùng, họ chịu thiệt nhiều nhất vì giá xe không giảm” – ông Đồng dự đoán.

Thêm quy định mới có xe 4 phân phốih nhập khẩu

Bộ Công Thương mới đấy đã phát đi thông báo lưu ý 1 số điểm mới trong chính sách phân phối hàng nhập khẩu xe 4 phân phốih. Trong đấy đáng chú tâm nhất là kể từ ngày 1-1-2018, DN chỉ được phép nhập khẩu xe 4 phân phốih sau khi được cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe 4 phân phốih theo quy định ở Nghị định số 116 của Chính phủ.

Trước đấy, Bộ GTVT cũng ban hành Thông tư 40/2017 giải đáp việc dán nhãn năng lượng có xe 4 phân phốih. Cụ thể từ ngày 1-1-2018, xe 4 phân phốih từ trên bảy chỗ đến chín chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới; xe nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra phân khúc.

Hậu chiến dịch “xả hàng” CRV, doanh số hãng Honda giảm sâu, xuống thấp nhất nửa năm qua

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *