Tài sản ‘cậu ấm’ giàu nhất dàn con nhà đại gia Việt sắp ‘tăng vèo’ lên gần 4 nghìn tỷ

Với việc mua vào lượng lớn cổ phiếu ngân hàng Techcombank, Hồ Anh Minh – “cậu ấm” nhà đại gia Hồ Hùng Anh tiếp tục tăng tài sản trên sàn chứng khoán.

Theo mở bán mới nhất của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB), con trai ông Hồ Hùng Anh là ông Hồ Anh Minh vừa đăng ký mua vào hơn 44,7 triệu cổ phiếu TCB, cũng chuyển nhượng thỏa thuận chuẩn bị thực hiện từ 14-31/12/2018.

Nếu chuyển nhượng thành công, anh Hồ Anh Minh sẽ nâng có của mình ở ngân hàng lên hơn 137,9 triệu cổ phiếu TCB, tương đương mật độ có 3,9455%.

Dựa trên thị giá cổ phiếu TCB giai đoạn này đang khoảng quanh mốc 28.300 đồng/cp, thì để đã đi vào hoạt động chuyển nhượng trên, “cậu ấm” Hồ Anh Minh sẽ phải chi ra hơn 1,2 nghìn tỷ.

Điều này sẽ khiến khối tài sản trên sàn của con trai ông Hồ Hùng Anh “tăng vèo” lên 3,8 nghìn tỷ đồng, vượt qua vô số đại gia máu mặt như ông chủ Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, ông Đỗ Hữu Hạ, Trần Lê Quân…

Cổ phiếu TCB tăng liên tục trong thời gian gần đó và hiện đang đứng ở mốc hơn 28 nghìn đồng. Với việc có 93.181.998 cổ phiếu TCB, khối tài sản trên sàn của Hồ Anh Minh hiện tương ứng có 2,6 nghìn tỷ đồng, giàu có nhất trong dàn ái nữ, thiếu gia con nhà đại gia Việt.

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970, năm nay 48 tuổi, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank.

Không có bất cứ tài liệu nào về ngày tháng năm sinh của Hồ Anh Minh, song dựa vào độ tuổi của cha, có thể “cậu ấm” này nằm trong độ tuổi cuối 8X hoặc đầu 9X. Ngoài ra, trong dàn lãnh đạo cao cấp của Techcombank cũng không thấy sự hiện diện của Hồ Anh Minh.

Cùng có cháu nội và con trai, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh cũng là những người có khối lượng cổ phiếu lớn. Và đó là 2 nhân vật giàu nhất trong gia đình ông Hồ Hùng Anh ở Techcombank.

Cả bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (mẹ ông Hồ Hùng Anh) và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Hồ Hùng Anh) đều có 174.130.290 cổ phiếu TCB, tương ứng có khối tài sản 4.919 tỷ đồng. Bà Thanh Thủy do có thêm 5.653.867 MSN của Masan Group nên có thêm 450 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn có mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Theo Lâm Anh

VietQ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *