Tài sản cổ phiếu gia đình Cường “đô la” khủng cỡ nào?

Tổng số lượng cổ phiếu QCG mà gia đình bà Loan có là gần 162 triệu cổ phiếu, giá trị lên đến dao động 4.400 tỷ đồng, tăng hơn 7 lần so có giá trị hồi đầu năm nay.

Theo tin tức ở Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) vừa mới tổ chức thì tổng giá trị cổ phiếu mà bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm TGD cộng người thân đang nắm giữ lên đến dao động 4.400 tỷ đồng.

Cụ thể, số cổ phần mà bà Loan nắm giữ ở QCG là gần 102 triệu cổ phiếu, chiếm mật độ 37,05% vốn điều lệ. Với thị giá giai đoạn này của cổ phiếu QCG là thì giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của bà Loan là gần 2.956 tỷ đồng.

Hiện bà Loan là người giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán Việt sau 1 số lãnh đạo công ty của VIC, FLC, VJC, HPG, NVL, HAG, DPR… và là nữ doanh nhân giàu thứ 4 trên sàn.

Nhiều thành viên khác trong gia đình nữ doanh nhân “phố núi” cũng đang nắm giữ cổ phiếu của QCG, trong đó phải kể đến con trai Nguyễn Quốc Cường và con gái Nguyễn Ngọc Huyền My. Hiện ông Cường có 537.500 cổ phiếu, trị giá hơn 15 tỷ đồng và em gái nắm hơn 39 triệu cổ phiếu, trị giá 1.142 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có hai người em gái bà Loan là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt nắm giữ hơn 9,67 triệu cổ phiếu QCG, tương đương hơn 280 tỷ và bà Nguyễn Thị Bích Thủy nắm hơn 81.000 cổ phiếu, trị giá 2,37 tỷ.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu QCG mà gia đình bà Loan có là gần 162 triệu cổ phiếu, giá trị lên đến dao động 4.400 tỷ đồng, tăng hơn 7 lần so có giá trị hồi đầu năm nay. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu QCG đã không ngừng nghỉ tăng vọt trong thời gian qua. Nếu như giá hồi đầu năm chỉ dao động 4.000 đồng/cổ phiếu thì sau đó liên tục bứt qua một số mốc 10.000 đồng rồi 20.000 đồng, đến nay là dao động xấp xỉ 30.000 đồng/cổ phiếu.

Tại Đại hội đồng cổ đông lần này, Chủ tịch QCG đã tuyên bố sẽ lấy lại “phong độ” Quốc Cường Gia Lai sau thời gian “lép vế” trên thương trường bởi bủa vây nợ nần ngân hàng . Với việc tái cơ cấu kinh doanh , công ty này đề ra kế hoạch tăng trưởng mạnh trong năm nay và 3 năm kế tiếp có điều kiện là tình hình phân khúc nhà đất khả quan.

Theo Danh Phú

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *