Tài sản của 2.130 người Trung Quốc bằng GDP cả nước Anh

Theo danh sách những người giàu nhất ở Trung Quốc năm 2017 của Hurun, 1 nhóm gồm 2.130 cá nhân ở Trung Quốc đã có tổng tài sản tương đương nền kinh tế lớn thứ 5 địa cầu là Anh.

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho hay, ít nhất 74 cá nhân nằm trong nhóm 2.130 người giàu có ở Trung Quốc có khối tài sản trị giá hơn 300 triệu USD. Khi cùng tổng giá trị tài sản của cả 2.056 cá nhân có mặt trong danh sách của Hurun hồi năm ngoái, tổng số tiền đã lên tới 2,6 ngàn tỷ USD, tương đương GDP của Anh.

Đáng nói, danh sách của Hurun năm nay đã có sự một vàih tân về địa điểm xếp hạng của những người giàu có ở Trung Quốc. Trong đó, ông Xu Jiayin, chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Evergrande Group trở thành người giàu nhất Trung Quốc có tổng giá trị tài sản đạt 43 tỷ USD.

Tài sản của 2.130 người Trung Quốc bằng GDP cả nước Anh - Ảnh 1.
Ông Xu Jiayin, chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Evergrande Group là người giàu nhất Trung Quốc có tổng giá trị tài sản đạt 43 tỷ USD theo danh sách của Hurun.

Người giàu nhất Trung Quốc hồi năm ngoái là ông Wang Jianlin, chủ tập đoàn Wanda Group đã rớt xuống địa điểm thứ 5 trong danh sách của Hurun năm nay do giá trị tài sản gia đình bị sụt giảm 28% xuống còn 23 tỷ USD.

Trong khi đó, Evergrande hiện là tập đoàn BDS có doanh số lớn nhất ở Trung Quốc và kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Evergrande cũng đã tăng 465% ở phân khúc Hong Kong.

Pony Ma Huateng, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Tencent đứng ở địa điểm thứ hai trong danh sách của Hurun có giá trị tài sản là 37 tỷ USD. Xếp ở địa điểm thứ ba là chủ tịch tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, người đang nắm trong tay 30 tỷ USD.

Đứng ở địa điểm thứ tư là người phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc, bà Yang Huiyan, phó chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của tập đoàn phát triển BDS Country Garden. Bà Yang hiện đang có khối tài sản trị giá 24 tỷ USD.

Ngoài những nhân vật có tiếng trong làng BDS, danh sách 10 người giàu có nhất ở Trung Quốc trong danh sách của Hurun còn có một vài ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Robin Li của tập đoàn Baidu và Ding Lei của NetEase.

Đặc biệt, trong số 2.130 cá nhân có tài sản trên 300 triệu USD nằm trong danh sách của Hurun, có tới 43 người từ Alibaba và doanh nghiệp con về tài chính Ant Financial của tập đoàn này.

Anh em nhà nữ tỷ phú giàu nhất địa cầu kiếm 5 tỷ USD trong 1 ngày như thế nào?

Theo Minh Thu

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *