Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỷ USD, giàu ngang tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Giao dịch phát hành cổ phần cho JC&C sẽ nâng mức định giá của Thaco lên 9,4 tỷ USD – doanh nghiệp hiện do ông Trần Bá Dương và gia đình có hơn 70% cổ phần.

CTCP Ô tô Trường Hải – THACO vừa mở phân phối kế hoạch tăng vốn lên 16.950 tỷ đồng thông qua chào phân phối riêng lẻ cổ phần cho cổ đông chiến lược đã đi vào hoạt động là tập đoàn JC&C đến từ Singapore.

Đáng chú tâm nhất là mức giá dự tính phát hành lên đến 128.500 đồng/cp – tức gấp đôi so có thị giá trên sàn OTC – và định giá tập đoàn xế hộp này ở mức 217.800 tỷ đồng, tương đương dao động 9,4 tỷ USD, tương đương có VinHomes.

Sau khi đợt phát hành trên đã đi vào hoạt động, mật độ có của JC&C ở Thaco sẽ tăng từ 25,1% lên 26,34%.

 Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỷ USD, giàu ngang tỷ phú Phạm Nhật Vượng? - Ảnh 1.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cộng vợ là bà Viên Diệu Hoa và doanh nghiệp đầu tư riêng của gia đình là Cty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh vẫn là cổ đông chủ chốt có tổng mật độ có xấp xỉ 71%. Công ty Trân Oanh do ông Dương và bà Hoa có 100% vốn.

Với mật độ có trên, tạm tính có mức vốn hóa 9,4 tỷ USD thì ông Dương và gia đình sẽ có khối tài sản trị giá lên đến 6,7 tỷ USD.

Trong khi đây, theo danh sách tỷ phú cập nhật realtime của Forbes thì chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đang có 6,6 tỷ USD còn tài sản của ông Trần Bá Dương chỉ ở mức 1,7 tỷ USD.

Tất nhiên việc xếp hạng tài sản 1 số tỷ phú của Forbes thường phức tạp hơn rất nhiều so có việc nhân vốn hóa phân khúc có mật độ có. Nếu tính theo lượng cổ phiếu trực tiếp có và gián tiếp có thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam thì tài sản của chủ tịch Vingroup sẽ lên đến hơn 8 tỷ USD – cao hơn nhiều so có con số đã đi vào hoạt động của Forbes.

Do Thaco chưa niêm yết nên việc xác định giá trị tài sản cũng sẽ phức tạp hơn so có những người đã đưa doanh nghiệp của mình lên niêm yết như ông Phạm Nhật Vượng hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Với những doanh nghiệp chưa niêm yết, những chuyển nhượng phát hành cổ phần như này là 1 trong những cơ sở định giá quan trọng và đảm bảo 1 khi chuyển nhượng có JC&C đã đi vào hoạt động, Forbes sẽ phải tính toán lại giá khối tài sản của ông Trần Bá Dương.

 Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỷ USD, giàu ngang tỷ phú Phạm Nhật Vượng? - Ảnh 2.

Hiện Thaco chưa mở phân phối kết quả kinh doanh năm 2018. Theo báo cáo của VAMA, sản lượng tiêu thụ xế hộp của toàn hệ thống Thaco năm 2018 đạt hơn 96.100 xe, tăng 7% so có năm trước và chiếm 34,7% thị phần VAMA.

Còn có Vingroup, doanh thu của tập đoàn này lần đầu vượt ngưỡng 100.000 tỷ đồng khi tăng 37% lên 122.600 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng gấp rưỡi lên 13.814 tỷ đồng.

Đối tác thân quen của ông Trần Bá Dương dự tính rót tiếp gần 4.000 tỷ đồng vào Thaco, định giá doanh nghiệp 9,4 tỷ USD

Theo Kinh Kha

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *