Tài sản khổng lồ của cố đồng sáng lập Microsoft Paul Allen được trích 125 triệu USD để xây dựng Viện nghiên cứu miễn dịch

Vị tỷ phú đã đâyng góp rất nhiều cho mhững vận hành từ thiện để phát triển cộng đồng.

Dù đã qua đời nhưng tỷ phú Paul Allen vẫn để lại di sản lớn lao đâyng góp cho sự phát triển chung của xã hội. Mới đấy, 1 món quà từ thiện lớn của ông đã được trao tặng: 125 triệu USD để thành lập 1 bộ phận nghiên cứu kỹ tập trung vào hệ miễn dịch và mhững bệnh liên quan.

Allen Institute là 1 tổ chức nghiên cứu kỹ y tế độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở ở Seattle được thành lập năm 2003 bởi Paul Allen, chuyên về việc thúc đẩy khoa học thần kinh, sinh học và công nghệ.

Được biết, Paul Allen là người cung cấp đa số mhững khoản tài trợ cho Allen Institute. Đến nay, viện nghiên cứu kỹ này đã có hơn 500 nhân viên làm việc. Em gái của ông, bà Jody Allen hiện là thành viên hội đồng quản trị.

Tài sản khổng lồ của cố đồng sáng lập Microsoft Paul Allen được trích 125 triệu USD để xây dựng Viện nghiên cứu kỹ miễn dịch - Ảnh 1.

Tỷ phú Paul Allen và em gái, bà Jody Allen.

Ngày 12/12 vừa qua, họ đã thông báo rằng cố đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, ông Paul Allen đã cam đoan thành lập Viện nghiên cứu kỹ miễn dịch Allen, 1 dự án mà ông đang thực hiện dở dang trước khi qua đời ở tuổi 65 vào tháng 10 vừa qua.

Đây là cơ sở thứ tư được thành lập bởi tổ chức phi lợi nhuận của Allen, mhững bộ phận khác tập trung vào lĩnh vực tế bào, não bộ và cung cấp mhững khoản tài trợ cho những tiến bộ trong khoa học y tế.

Allan Jones, Giám đốc điều hành của viện cho biết mhững đơn vị khác đã đạt được 1 số tiến bộ khoa học quan trọng và sẽ được chuyển thành ứng dụng y tế. Trong khi đây, đấy là lần Thứ nhất họ đầu tư đáng kể vào cơ sở có thể ứng dụng trực tiếp có sức khỏe con người.

Kể từ khi rời Microsoft vì nguồn gốc sức khỏe, tỷ phú Paul Allen đã thực hiện 1 loạt mhững nỗ lực kinh doanh và từ thiện trong suốt ba thập kỷ. Theo 1 số nguồn tin, ít nhất 1 nửa tài sản trị giá 26 tỷ USD của ông sẽ được dành cho mục đích từ thiện sau khi ông tham dự vào Giving Pledge.

Ngoài Viện nghiên cứu kỹ miễn dịch Allen, 1 trong những khoản đầu tư Thứ nhất mà quỹ Vulcan Capital của cố tỷ phủ thực hiện kể từ khi ông qua đời là 1 quỹ đầu tư vào mhững doanh nhân xã hội ở châu Phi và Nam Mỹ. Đầu năm nay, Paul Allen đã chấp nhận đầu tư cho quỹ trên có mục đích giúp tạo ra lợi ích về cả mặt tài chính, xã hội và môi trường ở mhững phân khúc mới nổi.

Theo người quản lý trực tiếp Thomas Bumol, mục tiêu của Viện nghiên cứu kỹ miễn dịch Allen là ứng dụng nghiên cứu kỹ dài hạn nhằm thu thập dữ liệu của 60 đến 100 trẻ em, thanh niên và người già tình nguyện tham dự cộng những mhữngh tân trong hệ miễn dịch của họ trong dao động thời gian nhất định.

Không giống như mhững nghiên cứu kỹ được thực hiện để đưa ra câu trả lời rõ ràng về hiệu quả của 1 loại thuốc trong tình huống cụ thể, Viện miễn dịch Allen sẽ nghiên cứu kỹ tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Thomas cho biết đâu là mhữngh tiên phong để nghiên cứu kỹ hệ thống miễn dịch trong tương lai. Kế hoạch của họ sẽ có sự tham dự của 70 nhà khoa học nội bộ và hợp tác có 1 số trung tâm y tế và trọng điểm nghiên cứu kỹ khác.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *