Tại sao các hộp ngũ cốc trẻ em tại siêu thị đều có nhân vật đại diện với đôi mắt to?

Tiếp xúc bằng mắt giúp mọi người thi công được lòng tin và tăng lên sự tự tin khi giao tiếp, nhưng liệu điều này có thể tiến hành cho mối quan hệ giữa người tiêu dùng và sản phẩm?

Trong 1 nghiên cứu kỹ gần đó của Đại học Cornell, mhững chuyên gia đã phân tách hơn 65 loại hộp ngũ cốc khác nhau đang được phân phối ở 10 trọng điểm mua sắm có hơn 86 nhân vật đại diện thương hiệu. Trong đó, có 57 nhân vật đại diện hướng đến đối tượng chính là trẻ em và 29 nhân vật còn lại dành cho người lớn.

Dựa vào mhững thuật toán, kết quả cho thấy đa phần mhững nhân vật trên hộp ngũ cốc cho trẻ em đều có hướng mắt nhìn xuống (-9,67°), trong khi mhững nhân vật trên hộp ngũ cốc người lớn lại có ánh mắt tương đối ngang (0,43°).

Thêm vào đó, ngũ cốc cho trẻ em thường được đặt ở những tầng thấp hơn so có ngũ cốc cho người lớn. Những kết quả này cho thấy mhững hãng ngũ cốc đã tiến hành 1 “chiến thuật” tâm lý đầy tinh vi để cho mhững nhân vật đại diện thương hiệu của mình được nhìn thẳng vào mắt người tiêu dùng. Nhưng liệu duy trì tiếp xúc bằng mắt có bạn có thể đem lại hiệu quả kinh doanh?

Duy trì tiếp xúc bằng mắt có làm tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng?
Duy trì tiếp xúc bằng mắt có làm tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng?

Sau khi cảm thấy chiến lược của mhững doanh nghiệp ngũ cốc như trên, mhững chuyên gia của Đại học Cornell đã dùng phần mềm Photoshop để điều chỉnh ánh mắt của mhững nhân vật tránh khỏi ánh mắt của người tiêu dùng trên 1 số hộp ngũ cốc nhất định.

Tiếp theo đó, mhững chuyên gia chọn lọc ngẫu nhiên 63 sinh viên khác nhau của 1 trường Đại học lớn để phân tách mhững loại nhãn hiệu ngũ cốc dựa trên mhững tiêu chí: Độ tin tưởng, cảm giác kết nối và sự quan tâm. Kết quả 1 lần nữa cho thấy mhững hộp ngũ cốc nhìn trực tiếp vào mắt người dùng tạo cảm giác kết nối hơn và người tiêu dùng có xu hướng chọn lọc mhững sản phẩm này so có mhững sảm phẩm tương tự.

Nghiên cứu trên cho thấy mhững nhãn hàng tiêu dùng đã nghiên cứu kỹ rất kỹ và tiến hành những kiến thức tâm lý học để thúc đẩy doanh thu và hình ảnh thương hiệu của mình, nhất là đối có những đối tượng dễ bị chi phối tâm lý như trẻ nhỏ.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *