Tại sao một số dân sales lại thành công hơn những người khác dù không có vẻ gì thông minh hay chăm chỉ hơn?

Bằng mhữngh liên tục thực hiện những tiêu chuẩn này, cuối cộng khách hàng sẽ vươn tới được địa điểm của 1 nhà vô địch trong lĩnh vực phân phối hàng.

Nhiều năm trước, khi tôi bắt đầu sự nghiệp phân phối hàng của mình, tôi đã phải vật lộn trong nhiều tháng, hiếm khi kiếm được đủ tiền để tồn tại trong khi xung quanh tôi, toàn bộ những nhân viên kinh doanh khác đều phân phối được nhiều hơn tôi, và dĩ nhiên, kiếm được nhiều hơn tôi dù họ không có vẻ gì là thông minh hay làm việc chăm chỉ hơn tôi cả.

Bước đột phá Thứ nhất trong cuộc đời tôi là khám phá ra quy luật 80/20. Quy luật này nói rằng 20% trong số những người phân phối hàng đã đã đi vào hoạt động được 80% chuyển nhượng và kiếm được 80% số tiền mà toàn bộ những người phân phối hàng trong mỗi lĩnh vực kiếm được. Điều này đồng nghĩa có lương trung bình của những người đứng trong top 20% cao gấp 16 lần lương trung bình của 80% những người làm công việc phân phối hàng còn lại.

Khi lần đầu nghe được con số này, tôi vừa nhận ra kích thích vừa nhận ra hơi chán nản. Cái cảm giác chán nản xuất phát từ việc tôi chưa bao giờ làm tốt bất cứ 1 việc gì trong cuộc sống của mình thì làm sao dám mơ đến cái địa điểm trong top 20% kia! Tôi thất bại ở trường học, tôi thất bại khi làm những công việc chân tay và không ngừng nghỉ ngủ trên sàn cộng có toàn bộ những gì tôi có, nằm gọn trong 1 cái ba lô mà tôi không ngừng nghỉ có bên mình. Ý tưởng đứng trong top 20 thật sự rất thú vị nhưng cũng đầy sức ép. Tôi chỉ dễ làm là chẳng thể tin nổi nó có thể trở thành hiện thực đối có mình.

Sau đó tôi học được 1 thực tại mới: Tất cả những người ở trong top 20% những người đứng đầu đều bắt đầu, cũng từ top 20, nhưng mà là top 20% những người đứng cuối cộng trong danh sách đó. Tất cả những người đang làm rất tốt mọi việc giai đoạn này đều đã từng ít nhất 1 lần thất bại. Tất cả mọi người đã đi được rất xa khỏi vạch xuất phát của cuộc sống đều bắt đầu từ trước vạch này. Như doanh nhân người Canada T. Harv Eker đã nói: “Ai nên khôn mà không dại 1 lần.”

Tôi ngay lập tức chọn lọc rằng mình sẽ đứng trong top 20% những người đứng đầu. Sau đó thì tôi học được rằng, việc ra 1 chọn lọc, dù là kiểu chọn lọc nào đi chăng nữa, và sau đó hành động để thực hiện chọn lọc đó, thường là 1 bước ngoặt

Tâm lý học trong phân phối hàng

Trong cuộc sống của khách hàng. Nếu khách hàng không chọn lọc là mình sẽ đứng trong top 20% những người đứng đầu kia, thì chuyện đó dễ làm là sẽ không xảy ra. Bạn sẽ chẳng thể vươn lên tới địa điểm của 20% những người đứng đầu trong lĩnh vực của mình nếu chỉ nhờ vào may mắn hay thời cơ. Những người vươn được lên tới địa điểm đứng đầu trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đến được đó sau khi họ ra 1 chọn lọc, và sau đó quyết tâm thực hiện ý định của mình bằng mhữngh làm việc chăm chỉ, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, cho tới khi biến được điều đó thành sự thật.

Trong cuốn sách Người xuất chúng (Outliers) của mình, Malcolm Gladwell đã báo cáo kết quả của 1 nghiên cứu kỹ, rằng khách hàng sẽ mất dao động bảy năm và/hoặc 10.000 giờ cống hiến và làm việc chăm chỉ để có thể vươn tới địa điểm đứng đầu trong lĩnh vực của mình. Điều này không chỉ dễ làm là khách hàng đến công sở và về nhà mỗi ngày trong vòng bảy năm. Mà nó nghĩa là khách hàng dành trọn tâm trí và nhiệt huyết của mình để phát triển thành tốt hơn và tốt Bên cạnh đó, giống như 1 vận động viên điền kinh đang tham dự 1 giải đấu lớn, và khách hàng dành cả tâm trí và nhiệt huyết của mình để phát triển những kỹ năng cá nhân.

Trong nghiên cứu kỹ về “thực hành có chủ ý” của mình, Anders Ericsson thuộc trường đại học Florira đã kết luận rằng những người đạt được tới địa điểm thuộc top đầu đã làm việc chăm chỉ trong suốt 10 năm để có thể đạt được “thành tích đỉnh cao”.

Khi tôi chia sẻ số liệu này có mhững khán giả của mình, thường thì sẽ có rất nhiều trong số những người phân phối hàng có mặt bắt đầu than vãn. Họ nói: “Nhưng mà bây giờ tôi 30 tuổi rồi, và anh nói rằng tôi sẽ mất từ bảy đến 10 năm để có thể vươn tới địa điểm danh tiếng trong lĩnh vực của mình. Tôi cần phải đợi những bảy đến 10 năm nữa.”

Đó là sự thật. Nhưng sau đó tôi hỏi : “Thế nếu không thì bảy đến 10 năm nữa anh sẽ bao nhiêu tuổi?”

Thực tế là dù sao đi chăng nữa thì thời gian cũng sẽ trôi qua. Bảy năm kể từ hôm nay khách hàng sẽ già thêm bảy tuổi nữa. Câu hỏi duy nhất ở đó là liệu khách hàng có vươn được tới địa điểm danh tiếng và có lương cao nhất trong số những người cộng làm trong lĩnh vực của mình không. Và đó hoàn toàn là vấn đề của sự chọn lọc cá nhân.

Hãy nhớ, khách hàng có thể học bất cứ kỹ năng nào mà khách hàng cần phải học để đạt được bất cứ mục tiêu nào mà khách hàng đặt ra cho chính bản thân. Tất cả những kỹ năng phân phối hàng đều có thể học được. Tất cả mọi người giỏi 1 kỹ năng cụ thể nào đó giai đoạn này đều đã từng không hề giỏi giang chút nào có kỹ năng đó. Rất nhiều trong số những người phân phối hàng tốt nhất mà tôi biết đều đã từng rất kém cỏi khi mới bắt đầu, và có vẻ như có rất ít thời cơ thành công. Tuy nhiên, giai đoạn này họ là mhững trong số những người tự tin nhất, tích cực nhất và có lương cao nhất trong xã hội của chúng tôi. Và những gì họ đã làm, khách hàng cũng có thể làm được.

Tại sao 1 số dân sales lại thành công hơn những người khác dù không có vẻ gì thông minh hay chăm chỉ hơn? - Ảnh 1.

Tự tin và tự trọng

Cũng giống như việc 20% trong số những người phân phối hàng phân phối được 80% tổng doanh số và kiếm được 80% tổng số tiền, quy luật 80/20 cũng tiến hành cho mhững cá nhân theo 1 mhữngh khác. Theo đó, 80% thành công tùy thuộc vào tinh thần và cảm xúc, chứ không phải vào kỹ thuật hay vật chất.

Yếu tố chọn lọc quan trọng nhất của thành công trong việc phân phối hàng ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nền kinh tế nào, bất cứ phân khúc nào, có bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào, chính là sự tự tin. Khi khách hàng có 1 niềm tin không gì có thể lay chuyển được vào chính bản thân và vào khả năng thành công của chính bản thân thì không gì có thể ngăn khách hàng được, giống như sức mạnh của môi trường xung quanh vậy. Bạn càng tự tin bao nhiêu thì những mục tiêu mà khách hàng đặt ra cho chính bản thân sẽ càng lớn bấy nhiêu đồng thời khách hàng cũng sẽ mau chóng đẩy được những phản đối hay bất đồng ra khỏi cuộc sống của mình, do vậy quãng thời gian mà khách hàng cần để đạt được những mục tiêu đó cũng sẽ được rút ngắn lại.

Tôi còn khám phá ra được 1 thực tại khác nữa, đó là sự tự tin được chọn lọc bởi lòng tự trọng. Lòng tự trọng của khách hàng có thể được định nghĩa dễ làm bằng mức độ quý trọng chính bản thân của khách hàng.

Bạn càng quý trọng chính bản thân mình bao nhiêu thì khách hàng sẽ càng tự tin và càng quý trọng những người xung quanh bấy nhiêu, trong đó có cả khách hàng của khách hàng. Bạn càng quý trọng mhững khách hàng của mình bao nhiêu thì họ sẽ càng quý trọng khách hàng bấy nhiêu, và càng sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ của khách hàng đồng thời ra mắt khách hàng có khách hàng bè họ.

Một khía cạnh khác của lòng tự trọng được gọi là “sự tự chủ”. Sự tự chủ được định nghĩa là khả năng kiểm soát, thực hiện 1 hành vi nào đó của chính bản thân khách hàng. Bạn càng quý trọng chính bản thân mình bao nhiêu, khách hàng càng làm tốt công việc của mình bấy nhiêu. Bạn càng làm tốt công việc của mình bao nhiêu, khách hàng sẽ càng quý trọng chính bản thân mình bấy nhiêu. Một bàn tay sẽ hỗ trợ bàn tay còn lại. Lòng tự trọng và sự tự chủ sẽ hỗ trợ và củng cố sức mạnh lẫn nhau.

Tâm lý học khẳng định rằng toàn bộ những gì khách hàng làm trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của khách hàng theo 1 mhữngh nào đó. Hầu như mọi việc khách hàng làm đều nhằm mục đích củng cố lòng tự trọng cho mình hoặc bảo vệ nó khỏi bị hạ thấp bởi những con người hay hoàn cảnh khác. Lòng tự trọng chọn lọc mức độ lạc quan, tự tôn và tự hào về chính bản thân của khách hàng.

Tất cả những gì khách hàng làm để củng cố lòng tự trọng cũng sẽ củng cố sự tự tin cho khách hàng. Khi khách hàng thực sự quý trọng hoặc yêu thương chính bản thân mình, nhìn nhận chính bản thân như 1 người quan trọng và có giá trị, khách hàng sẽ phát triển thành tích cực và vui vẻ hơn và hoàn toàn không ngại ngần trước việc tới gặp gỡ khách hàng và mời họ mua sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Tại sao 1 số dân sales lại thành công hơn những người khác dù không có vẻ gì thông minh hay chăm chỉ hơn? - Ảnh 2.

Bảy bước để có được sự sung sức về mặt tinh thần

Mức độ tự trọng là mức độ sung sức về mặt tinh thần của chính chính bản thân khách hàng. Sự khỏe mạnh về mặt tinh thần có thể được so sánh có sự khỏe mạnh về mặt thể chất. Cũng giống như cơ thể khách hàng sẽ phát triển thành hài hòa nếu khách hàng chịu khó vận động và tập luyện, tinh thần khách hàng cũng sẽ phát triển thành khỏe mạnh hơn nếu khách hàng chăm chỉ tập luyện theo nhiều mhữngh khác nhau.

Để phát triển lòng tự tin và tự trọng trong việc phân phối hàng, khách hàng phải học mhữngh nghĩ và hành động như những người phân phối hàng thành công và tích cực nhất cho đến khi mức độ tự tin của khách hàng cao đến mức không ai có thể ngăn khách hàng tiến lên được nữa.

Những người có lòng tự trọng cao có thể phân phối hàng tốt trong bất cứ phân khúc nào. Những người ít tự trọng chẳng thể phân phối được hàng thậm chí là trong những phân khúc tốt nhất. Lòng tự trọng chính là chìa khóa.

Có bảy bước để có được tinh thần sung sức trong việc phân phối hàng đồng thời cải thiện mhữngh nghĩ của khách hàng, cảm giác về chính bản thân cũng như tiềm năng của mình. Để trở thành 1 trong số những người phân phối hàng thành công nhất, khách hàng cần phải:

1. Có tham vọng

2. Dũng cảm

3. Tận tâm trong công việc

4. Chuyên nghiệp

5. Trách nhiệm

6. Chuẩn bị kỹ càng trước mọi cuộc gặp gỡ khách hàng

7. Liên tục học hỏi

(*) Nội dung bài viết trích từ cuốn sách 12 tuyệt kỹ phân phối hàng- tác giả Brian Tracy.

Những sai lầm kinh điển dân sales mới nào cũng mắc phải

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *