Tại sao ngành điện tử Nhật ngày một tụt hậu với các đối thủ Hàn Quốc, Trung Quốc?

Lương thưởng thấp nhưng lại đề nghị phải đâyng góp nhiều khiến người ta không còn thích làm việc, tất yếu mhững kỹ sư bỏ ra đối thủ nước ngoài làm việc có mức thu nhập cao hơn.

Thương vụ Toshiba Memory phân phối cho 1 liên danh đầu tư do quỹ Bain Capital của Mỹ đứng đầu cuối cộng đã đã đi vào làm việc vào ngày thứ Sáu. Vụ việc diễn ra như 1 cú sốc đối có ngành công nghệ nội địa vốn đã chịu nhiều thiệt hại từ hiện trạng công nghệ và nhân lực kỹ sư thất thoát ra nước ngoài.

Khi nghiên cứu nguyên do vì nguyên nhân gì mà ngành điện tử 1 thời từng tăng trưởng rất cao cuối cộng suy yếu như giai đoạn này, 1 phần trách nhiệm thuộc về cơ chế cất nhắc lỗi thời và cứng nhắc của chính mhững tập đoàn Nhật.

Báo Nikkei đã áp dụng 1 cuộc khảo sát đối có cựu nhân viên của nhiều công ty công nghệ Nhật danh tiếng giả dụ Toshiba, Hitachi, NEC, Fujitsu và Sony. Nhiều kỹ sư trong lĩnh vực phân phối dẫn, sản xuất màn hình tinh thể lỏng và 1 số lĩnh vực khác đã chuyển sang công ty Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc cũng như nhiều nước khác làm việc đã trả lời câu hỏi.

“Thay đổi bắt đầu đến từ thập niên 1990, những ai đang đảm nhiệm địa điểm cao không còn muốn mơ giấc mơ lớn. Họ muốn tránh rủi ro và không đề cao những ai hưởng ứng thử thách”, 1 người trả lời nói.

Lương thưởng là 1 nhân tố quan trọng. Chế độ việc làm cả đời của Nhật, vốn đã được duy trì nhiều thập kỷ, chọn lọc mức thu nhập của người mới ra trường và sau đây chọn lọc mức tăng thu nhập hàng năm của nhân viên.

Trong ngành điện tử, mức thu nhập của đa phần mhững công ty điện tử không khác nhau bao nhiêu.

Lương thưởng thấp nhưng lại đề nghị phải đâyng góp nhiều khiến người ta không còn thích làm việc. Những người kỹ sư có tìm ra công nghệ mới và giành được bằng sáng chế cho ông chủ của mình chỉ nhận được mức thưởng vài trăm USD, theo 1 cựu kỹ sư của Toshiba.

Chắc chắn, họ không nhận ra vui vẻ gì khi mà họ đến mhững hội thảo quốc tế và gặp nhiều người làm cộng ngành nghề, cấp bậc đến từ mhững nước khác như Mỹ, Hàn Quốc và nhiều nước khác, dù không khác nhau bao nhiêu về trình độ, bằng cấp nhưng thu nhập thưởng so ra lại cao hơn hẳn.

Giáo sư đại học Chubu, ông Junichi Miyamoto, người từng làm kỹ sư cấp cao trong công nghệ bộ nhớ, tin rằng mhững công ty Nhật gặp khó khi mà Samsung Electronics và nhiều công ty toàn cầu khác cộng tham dự vào cuộc tranh giành.

Sau này, ông Miyamoto làm giải đáp cho Samsung Electronics.

Ông Miyamoto đánh giá: “Tại Samsung, ban lãnh đạo cấp cao chọn lọc và tức thì trọn vẹn công ty hành động theo. Các công ty Nhật chẳng thể học theo mô hình này bởi họ cần phải cân bằng giữa quá nhiều nhân tố như thời cơ thăng tiến cho nhân viên, chi tiêu cũng như sự điều tiết giữa mhững bộ phận”.

Dựa trên những câu chuyện mà kỹ sư kể lại có Nikkei cũng như nhiều số liệu tính toán khác, từ thập niên 1990, ít nhất dao động 500 kỹ sư mảng phân phối dẫn và màn hình đã rời mhững công ty Nhật để làm việc cho nhiều công ty nước ngoài,

Ngoài ra, còn nhiều cá nhân khác đã rời mhững công ty điện tử Nhật để khiến cho công ty nội địa sản xuất thiết bị và linh kiện sản xuất. Như vậy, công nghệ đã bị “chảy máu” sang mhững nước như Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Quản lý mhững ngành của Nhật, trong khi đây đang gắng sức ngăn việc công nghệ Nhật “chảy” sang mhững công ty nước ngoài.

Ngành sản xuất chip và màn hình hiển thị Nhật có nhiều yếu điểm so có đối thủ đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật. Tóm gọn, chính phủ Nhật không mấy hào phòng trong việc trợ cấp và giãn thuế cho những nhà máy mới, ngoài ra giá thành điện và BDS ở Nhật đắt đỏ hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp Trung Quốc, trong khi đây, dường như không cần phải nghĩ về tiền. Họ có thể chờ mong rất nhiều vào quỹ đầu tư của chính phủ cho mhững làm việc đầu tư của mình, thậm chí chính phủ còn trợ cấp cả giá thành đào tạo kỹ sư.

Ngôi chùa kì lạ ở Nhật Bản nơi người ta gửi gắm hàng trăm chú chó… robot bị hỏng

Theo Trung Mến

Bizlive

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *