Tại sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng?

Quảng cáo truyền thống đang dần bị thay thế bởi truyền thông kĩ thuật số đã là chuyện dĩ nhiên trong năm tới. Nhưng ở sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng bởi thế?

Năm 2017, bộ phận nghiên cứu kỹ của hãng IPG Mediabrands – Magna đã mở bán chi tiêu truyền thông kĩ thuật số trên toàn cầu năm 2017 lên đến 209 tỉ USD, tương đương 41% tổng chi tiêu cho phân khúc quảng cáo, vượt mức 178 tỉ USD (35% phân khúc) chi tiêu cho quảng cáo trên truyền hình. Thời điểm đấy, rất nhiều chuyên gia truyền thông và quảng cáo đã tin rằng, trong 1 tương lai không xa, quảng cáo truyền thống như biển quảng cáo, quảng cáo trên truyền hình, radio, tạp chí, báo in,… sẽ dần bị thay thế bởi truyền thông kĩ thuật số.

Tại sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng? - Ảnh 1.

Khác có kênh quảng cáo truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số cho người dùng biết chi tiết thông số tiếp cận bạn. Đây là cơ sở giúp chủ công ty nhìn nhận hiệu quả của từng chiến dịch truyền thông. Họ nên tăng kinh phí cho kênh tiếp thị đem về kết quả, tạm dừng hoặc giảm ngân sách cho kênh kém chất lượng.

Do đấy, tiếp thị kỹ thuật số không đòi hỏi kinh phí quá cao. Vì vậy, chủ công ty nên thử một số chiến dịch nhỏ để biết hiệu quả truyền thông. Nếu tăng ngân sách quảng cáo mà số lượng đơn hàng không tăng, họ phải thiết lập lại nội dung quảng bá, phương thức tiếp cận bạn sao cho thích hợp.

Nhờ những tiện ích mà truyền thông kĩ thuật số có lại, nhiều công ty bước chân vào địa cầu kĩ thuật số để tiếp cận nhiều bạn hơn và được tiếp cận có “đúng” bạn hơn. Và độc đáo trong đấy, tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng Internet có động lực chính từ quảng cáo bằng dạng thức video như một số quảng cáo trên YouTube.

Youtube là nền móng video vận hành trên cơ chế khuyến khích người dùng sáng tạo ra nội dung. Tại Việt Nam, YouTube nằm trong top 2 mạng xã hội được truy cập nhiều ở Việt Nam, và cũng là 1 trong những kênh đem đến những nội dung vui chơi được người Việt yêu thích. Điều này được minh chứng qua lượng thời gian xem nội dung video trên YouTube của người Việt đứng trong top 5 địa cầu, theo số liệu Quý 3/2017. Hơn 30 triệu người Việt xem một số nội dung YouTube trên smartphone, thường tập trung tìm nhiều vào 5 nhóm nội dung bao gồm: âm nhạc, một số chương trình truyền hình, clip Hài, nội dung cho trẻ em và gia đình, và cuối cùng là Game. Và nếu biết tận dụng nền móng này, một số công ty có thể thi công 1 chiến dịch truyền thông vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

Tại sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng? - Ảnh 2.

Hình ảnh đàn bò Vinamilk gắn liền trong tâm trí một số bà mẹ bỉm sữa

Vinamilk là minh chứng điển hình cho việc biết ứng dụng truyền thông kĩ thuật số đúng lúc, đúng nơi, và đúng đối tượng. Nhận thấy ở Việt Nam, một số hộ gia đình không ngừng nghỉ tiêu dùng sản phẩm sữa cũng không ngừng nghỉ kết nối có internet. Vinamik đã ứng dụng chiến lược kỹ thuật số có YouTube, tìm ra 1 một sốh mới để kết nối có một số bà mẹ Việt Nam và thi công nhận thức thương hiệu. Bằng việc sử dụng những dữ liệu người dùng để tạo ra những chiến lược nội dung rõ ràng, thương hiệu này đã duy trì được lượng theo dõi của phụ nữ Việt và khiến hình ảnh đàn bò vui nhộn phát triển thành phổ biến hơn. Và kết quả là, Vinamilk tở thành công ty hàng tiêu dùng Thứ nhất ở Đông Nam Á nhận được 1 Nút Vàng khi đạt hơn 1 triệu người đăng ký trên YouTube.

Tại sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng? - Ảnh 3.

Ông Đào Phúc Trí – Tổng Giám đốc Tập đoàn Yeah1 sẽ là 1 trong những diễn giả có bài phát biểu ở sự kiện này

Ngày 10.1 tới đấy, sự kiện Yeah1 Universal Day sẽ được tổ chức ở sảnh Grand Alpas, White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là sự kiện lớn đầu năm nay của ngành quảng cáo truyền thông kĩ thuật số được tổ chức bởi Tập đoàn Yeah1. Yeah1 Universal Day là ngày hội biện pháp truyền thông và kết nối đầu tư nội dung số toàn cầu. Sự kiện sẽ nơi nghiên cứu và cập nhật một số xu hướng mới của ngành truyền thông kĩ thuật số, thông qua việc gặp gỡ và thảo luận có một số chuyên gia và nhà sáng tạo nội dung số đến từ khắp nơi trên địa cầu. Tại đấy, Tập đoàn Yeah1 sẽ phổ biến 1 số nội dung nhằm cung cấp biện pháp mới để tiếp cận bạn và thi công chiến lược truyền thông hiệu quả.

Tại sao truyền thông kĩ thuật số lại quan trọng? - Ảnh 4.

Với địa vị là 1 nền móng truyền thông tích hợp số 1 Việt Nam, có và quản lý trực tiếp một số kênh vui chơi, fangape, youtube channel: hơn 202 triệu lượt đăng ký và 4.4 tỉ lượt xem/tháng (Youtube & Facebook), 63 triệu fan (FB Fanpage). Với hệ thống website có lượt truy cập lớn, đội ngũ chuyên gia của Yeah1 sẽ hoạch định và phân bổ một số công cụ truyền thông giúp chiến dịch quảng bá của công ty đạt hiệu quả tối đa, tiếp cận nhanh đến bạn mục tiêu trong ngân sách cho phép.

Yeah1 Optimization có mục tiêu chắc chắn bạn luôn nằm trong top 10 chiến dịch truyền thông vượt bậc của tháng, kết quả sẽ được đo lường bởi 1 đơn vị độc lập. Ngoài ra, Yeah1 còn là nhà sản xuất và phát hành một số phẩm giái trí: MV ca nhạc, Gameshow, Phim điện ảnh, Phim online, đấy là kho nội dung dồi dào, tiện lợi điều chỉnh, đấyng gói cho thích hợp có một số chiến dịch truyền thông của công ty. Bên cạnh đấy Yeah1 cũng có thể sản xuất một số nội dung vui chơi riêng dành cho đối tác thích hợp có từng nhóm bạn mục tiêu.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *