Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến các nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình

Việc căn cứ vào trạng thái dòng tiền để đánh giá về số phận của Tesla đã cho thấy là 1 mhữngh tiếp cận sai lầm.

Trong buổi báo cáo lương quý 3 của mình, Tesla đã làm những nhà phê bình phải nín lặng bằng mức lợi nhuận đầy triển vọng cộng dòng tiền mặt dương đáng kể.

Trước đấy, trong nhiều tháng – nhiều năm nay – những nhà phê bình đã cảnh báo rằng những vấn đề về dòng tiền đang đe dọa đến sự sinh tồn của doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia còn giễu cợt khi CEO Elon Musk tuyên bố vào tháng Tư rằng, ông sẽ có lại dòng tiền dương và cả lợi nhuận bắt đầu từ quý 3 năm 2018.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến mhững nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 1.

Thậm chí khi đấy, trang Bloomberg còn chạy 1 dòng tít có hàng chữ “Tesla không đốt nhiên liệu, nó đốt tiền” – có hình ảnh động ông Musk đang ném hàng tập USD vào cặp súng phun lửa của Boring Company. Cùng thời gian đấy, nhà đầu tư John Thompson nói có Fox News: “Họ đang bên bờ vực của sự phá sản, bởi vì họ cần phân khúc vốn để sống sót.”

Tuy nhiên, báo cáo kết quả kinh doanh quý vừa qua đã cho thấy sai lầm của những nhà đánh giá này. Tesla không ở bên bờ vực phá sản như mọi người nhầm tưởng. Với tiền mặt 3 tỷ USD trong ngân hàng và đang càng ngày càng tăng thêm, Tesla sẽ không cần huy động thêm tiền mặt để chi trả cho khoản lãi vay 920 triệu USD đến hạn vào tháng Ba năm sau.

Tại sao mhững nhà phê bình lại đánh giá thấp Tesla

Vào đầu năm nay, mhững nhà đánh giá cho rằng Tesla đang gặp gặp khó vì doanh nghiệp đã đốt hết gần 1 tỷ USD trong quý cuối năm 2017 và đầu 2018. Nếu tốc độ tiêu tiền tiếp tục bởi thế, Tesla sẽ chỉ còn đủ tiền mặt cho vài quý làm việc bởi thế. Hơn nữa, có khoản nợ 10 tỷ USD, khó có ai có thể cho doanh nghiệp vay tiền để làm việc tiếp.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến mhững nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 2.

Nhà máy của Tesla ở Freemont, California.

Nhưng toàn bộ những suy luận đấy đều cho thấy sai lầm. Tốc độ đốt tiền khủng khiếp của Tesla trong GĐ cuối 2017 đầu 2018 là hiện trạng tạm thời khi tăng thêm năng lực sản xuất Model 3. Giờ đấy khi GĐ mở rộng sản xuất qua đi, Tesla đang sản sinh ra tiền, thay vì đốt chúng.

Xây dựng 1 doanh nghiệp xe hơi từ con số không là điều rất gặp khó, và đấy là nguyên nhân vì lý do gì dù đã 15 năm tuổi, Tesla về căn bản vẫn là 1 startup. Để thuyết phục mhững nhà đầu tư rót hàng tỷ USD vào doanh nghiệp, chiến lược phát triển của Tesla đi theo từng GĐ.

Đầu tiên, họ sản xuất loại xe thể thao cấp cao nhưng số lượng ít: Tesla Roadster. Sau đấy, họ bắt tay vào dòng hạng sang có số lượng trung bình: chiếc Model S (và chiếc Model X có mức giá tương đương). Cuối cộng họ sản xuất dòng xe có giá tương đối rẻ và số lượng lớn: Model 3. Thành công của mỗi GĐ không chỉ giúp có lại doanh thu để phát triển GĐ kế tiếp, mà còn củng cố sự tự tin của mhững nhà đầu tư vào Tesla, giúp doanh nghiệp huy động thêm vốn.

Với Tesla, dòng tiền mặt âm không nói lên gì cả

Bảng đồ thị dưới đấy minh họa trạng thái dòng tiền mặt của Tesla như thế nào trong những năm qua.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến mhững nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 3.

Thanh màu da cam cho thấy dòng tiền mặt âm, thanh màu xanh cho thấy dòng tiền mặt trong quý của Tesla.

Dòng tiền mặt tự do là công cụ đo lường “lượng tiền mặt trong ngân hàng” của Tesla mhữngh tân theo mỗi quý. Khi dòng tiền âm, doanh nghiệp sẽ cần thêm vốn từ ngoại khu để tiếp tục chi tiêu, và ngược lại, dòng tiền mặt dương nghĩa là doanh nghiệp đang có thêm nhiều tiền mặt, cho phép trả bớt mhững khoản nợ.

Nhưng điều quan trọng là trạng thái dòng tiền không đi kèm có lợi nhuận hay thua lỗ của doanh nghiệp. Khi Tesla chi 1 tỷ USD cho 1 nhà máy mới, dòng tiền của họ sẽ bị giảm đi 1 tỷ USD, thế nhưng kế toán khi tính toán lỗ lãi, sẽ xem nó như 1 tài sản, bị giảm giá theo khấu hao trong nhiều năm tới.

Và nếu khách hàng nhìn vào đồ thị dòng tiền mặt tự do của Tesla, khách hàng sẽ cảm thấy mỗi khi doanh nghiệp bắt tay vào 1 dòng xe mới, dòng tiền mặt sẽ đạt trạng thái âm – đấy là khi Tesla đầu tư mạnh tay vào kiến trúc và thi công dây chuyền sản xuất mới. Trạng thái dòng tiền âm sẽ đạt đỉnh khi mỗi xe bắt đầu đi vào GĐ sản xuất, và vài quý sau khi nhà máy bắt đầu đạt công suất kiến trúc, dòng tiền sẽ trở lại dương.

Và nó cũng cho thấy tham vọng lớn lao của Tesla. Nếu họ dừng lại ở mỗi mẫu xe khi nó thành công, họ có thể tận hưởng trạng thái dòng tiền dương – và có thể cả lợi nhuận – kéo dài đến hàng năm. Nhưng rõ ràng Elon Musk không quan tâm đến việc tận hưởng vòng nguyệt quế đấy. Sau mỗi thành công đấy, ông lại bắt tay vào tiếp tục vào 1 mẫu xe mới và lại tiếp tục đốt tiền.

Tesla không còn là 1 startup nữa

Và chu kỳ đấy dường như lại tiếp tục. Elon Musk cho thấy ngay cả khi Model 3 đã có được thành tựu, đấy vẫn chưa phải là điểm dừng của ông. Tesla đã ra mắt vô số sản phẩm sắp công bố – chiếc Model Y, 1 chiếc roadroaster mới và Tesla Semi, 1 xe đầu kéo hạng nặng chạy điện. Nhưng giờ đấy có nền móng thành công từ Model 3 và Model S, việc công bố mhững sản phẩm tương lai trên sẽ không còn là canh bạc đối có Tesla nữa.

Tại sao từ chỗ sắp phá sản, Tesla lại khiến mhững nhà phê bình phải kinh ngạc vì kết quả kinh doanh của mình - Ảnh 4.

Tesla Semi, xe đầu kéo chạy điện.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng Tesla vẫn còn đối mặt có nhiều thách thức. Các khoản phải trả của Tesla cho mhững nhà cung cấp đã tăng vọt từ 2,4 tỷ USD lên 3,6 tỷ USD so có năm ngoái. Đó là chưa kể đến việc khoản giảm thuế 7.500 USD dành cho người mua xe điện ở Mỹ sẽ bị giảm dần khi doanh số xe điện của Tesla đã đạt con số 200.000 xe. Điều này có thể làm giảm doanh số xe trong năm 2019.

Cho dù vậy, chiếc Model 3 vẫn chưa bắt đầu được phân phối ở châu Âu cho đến đầu năm 2019. Ngoài ra, việc hầu hết chiếc Model 3 phân phối được có giá trên 50.000 USD cho thấy nhu cầu có thể tăng vọt nếu Tesla đưa giá dòng xe này xuống mức 35.000 USD.

Trong tương lai, Tesla sẽ có 1 danh mục dài mhững sản phẩm, trong đấy không 1 sản phẩm duy nhất nào có thể có tác động chọn lọc đến doanh thu hay lợi nhuận của doanh nghiệp. Một số sản phẩm có thể phân phối tốt, 1 số khác có thể phân phối kém hơn hoặc việc sản xuất gặp gặp khó. Nhưng sự sinh tồn của Tesla sẽ không còn tùy thuộc vào thành công của 1 sản phẩm duy nhất nữa, như đang xảy ra có Model 3.

Tham khảo Arstechnica

Bán sushi giá chưa đến 1 USD suốt 3 thập kỷ, ông chủ Nhật Bản trở thành triệu phú đôla

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *