Tài trợ phim: Những yếu tố quyết định

Câu chuyện tài trợ cho phim không còn mới, tuy nhiên những thành công gần đấy của mhững phim Việt đã dần lộ rõ sự kết hợp “ăn ý” giữa nhà sản xuất có nhà tài trợ, chứ không chỉ đơn thuần là nhân tố chuyển nhượng quảng cáo như trước đấy.

Xu hướng truyền thông mới

Theo Báo cáo của statista.com về tăng trưởng Media Spending cho của mhững nhãn hàng, mức độ chi tiêu ngân sách cho công cụ phim ảnh (Cinema) đang tăng dần đều qua mhững năm (từ 2004-2017). Từ đấy cho thấy, mhững nhãn hàng bắt đầu chú tâm hơn vào kênh này trong mhững chiến lược truyền thông.

Đồng thời, để tiết kiệm kinh phí, mhững nhãn hàng sẵn sàng “bắt tay” có nhà sản xuất thông qua công cụ Product Placement (PP), để cân bằng kinh phí sản xuất có ích lợi truyền thông.

Cụ thể, hình thức PP sẽ giúp nhận diện thương hiệu thông qua tiền cảnh (foreground) và hậu cảnh (background) được sắp xếp vô tình nhưng nổi trội trong cảnh quay đã định, đạt hiệu quả kinh phí đối có mhững thương hiệu quen thuộc chỉ muốn gợi nhắc hình ảnh.

Đồng thời, PP đã giúp quảng bá sản phẩm thông qua việc sử dụng trực tiếp bởi diễn viên trong phim cũng như mhững nhân vật của truyền hình (hands–on prop). Hơn thế nữa, PP trong phim ảnh có tính phạm vi “vừa đủ” khi bối cảnh xem phim gói gọn trong không gian rạp tập trung, dễ tạo cảm xúc mạnh cũng như tăng thêm hiệu quả nhận biết thương hiệu.

Là 1 nhãn hiệu thời trang ở Việt Nam có nhiều dòng sản phẩm, Vascara đã chọn lọc chọn Cô Ba Sài Gòn làm điểm dừng cho Product Placement trong chiến dịch tiếp thị của mình.

Các phân đoạn xuất hiện Vascara rải rác đều khắp bộ phim ở những cảnh quay chính mà chỉ cần tinh ý có thể cảm thấy. Đồng thời, nhãn hàng này triển khai PP bằng tài trợ bối cảnh diễn xuất và cả sản phẩm được sử dụng bởi mhững nhân vật nữ chính trong phim.

Không dừng lại ở PP, trong Cô Ba Sài Gòn, MV “Tân Thời” cũng là ca khúc cuối phim do Jun Phạm biểu hiện theo phong mhữngh retro, cổ điển có nội dung “nói về sự khác biệt” giữa địa cầu ở thập niên trước và địa cầu tiên tiến là “mảnh đất màu mỡ” để Vascara lồng vào PP, gợi nhắc 1 số xu hướng thời trang đang thịnh hành như tất chân có guốc (stock trend), họa tiết thêu (embroidery pattern),…

Lý do chọn tài trợ phim Việt

Không đơn thuần như 1 “sự bắt tay” win-win giữa nhãn hàng có nhà sản xuất, marketing tiên tiến đồng ý PP như 1 kỹ thuật marketing có tính chiến lược và là 1 phần chẳng thể thiếu trong phối thức tiếp thị 4P (marketing mix).

PP thực sự là công cụ hữu hiệu nếu nhãn hàng biết mhữngh phối hợp có mhững công cụ khác 1 mhữngh chiến lược, để truyền tải thông điệp khéo léo, nhất quán, tạo độ phủ, tăng nhận diện, tăng lòng trung thành của KH.

Đối có Cô Ba Sài Gòn, bà Bích Hạnh – Managing Director của Vascara đã tiết lộ nguyên nhân chọn tài trợ cho phim: “Khi đọc xong kịch bản, tôi rất thích thú có mhững nhân vật trong Cô ba Sài Gòn. Đặc biệt là Helen. Hình tượng Helen do Diễm My 9x thủ vai, gần như đúng đối tượng mục tiêu mà Vascara mong muốn hướng tới. Một mẫu người phụ nữ tiên tiến, cá tính, có lập trường, biết chính bản thân muốn gì cần gì. Một cô gái Việt có kiến thức, giỏi giao tiếp, chuyên nghiệp, am hiểu về thời trang, xu hướng địa cầu nhưng vẫn đề cao mhững giá trị nguồn cội, nhân bản”.

“Ngoài việc bộ phim thích hợp có tính chất ngành, đối tượng bạn, đưa PP vào phối thức chiêu thị là có dụng ý teasing cho bộ sưu tập Thu Đông (Fall Winter 2017) sắp tới, bắt nhịp xu hướng thêu họa tiết Á Đông, hay tất chân có guốc (stocking), đang trở lại trong làng thời trang” – chị Hạnh chia sẻ.

Thực tế, để chọn tài trợ cho phim Cô Ba Sài Gòn, trước tiên, Vascara cân nhắc đến mhững nhân tố chiến lược chung (Strategy) của hãng cũng như nhận diện về mhững chương trình marketing, ngân sách. Theo đấy, đấy được xem là “thời điểm vàng” khi đội ngũ đang trong GĐ dự trù cho bộ sưu tập Thu Đông (Fall Winter 2017) sẽ công bố trong tháng 12.

Tiếp theo là GĐ ra chọn lọc (Decision) thông qua nghiên cứu kỹ tính chất bộ phim, bạn mục tiêu, diễn viên, danh tiếng nhà sản xuất, hạng mục đầu tư trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Trong quá trình sản xuất (production), Vascara đã chủ động cung cấp mhững sản phẩm theo mốt mới nhất, cung cấp cho phía production những tư liệu truyền thông về logo, nhận diện thương hiệu đồng bộ.

Ở GĐ công bố phim (Debut), Vascara thông báo có mhững bạn về sự xuất hiện của hãng trong phim thông qua mhững đoạn quảng cáo ngắn (TVC) ở trọng điểm thương mại và trên mhững nền móng mạng xã hội.

Sau khi debut thành công vào phim, GĐ PR & Trade, Vascara đẩy mạnh độ phủ của mình bằng những cá nhân có sức ảnh hưởng đến cùng đồng (KOLs) mà đồng thời cũng là diễn viên phim.

Bên cạnh đấy, mhững chương trình khuyến mãi (promotions) được triển khai đồng bộ ở 88 cửa hàng của Vascara trên toàn quốc như: bình chọn Đệ Nhứt Thanh Lịch có quà tặng là sự kết hợp giữa thương hiệu Vascara và Thủy Design; Thử thách bước nhảy Tân Thời… đã lôi kéo sự tham dự của mhững fan yêu phim Việt, từ đấy hiệu quả truyền thông được tối ưu đáng kể.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *