Tài xế Grab có thu nhập cao hơn lương trung bình theo giờ ở Việt Nam

Các đối tác tài xế Grab ở Việt có lương bổng trung bình mỗi giờ cao hơn 55% so có mức lương bổng trung bình tính theo giờ ở Việt Nam, tỉ lệ % cao nhất trong khu vực.

Thông tin từ Grab, mhững số liệu tăng trưởng lương bổng trên khắp Đông Nam Á cho thấy mhững đối tác tài xế Grab ở Việt có lương bổng trung bình mỗi giờ cao hơn 55% so có mức lương bổng trung bình tính theo giờ ở Việt Nam, tỉ lệ % cao nhất trong khu vực.

Grab hiện là áp dụng gọi xe lớn nhất trong khu vực có số lượng đối tác tài xế lên con số hơn 2,4 triệu người trên toàn Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Grab cũng đang là 1 nghề lôi kéo 1 lượng to lớn động có phương tiện hoặc vay tiền đầu tư phương tiện để trở thành đối tác tài xế.

Theo con số thống kê của Bộ GTVT vào thời điểm tháng 11/2017, ở TP.HCM, lượng xe được Sở GTVT cấp phù hiệu xe hợp đồng và tham dự làm việc ở mạng lưới Grab là 18.110 xe. Tương tự, ở Hà Nội trong cộng thời điểm, GrabTaxi cho hay hãng này có 11.474 xe chiếm 90,67% số xe taxi công nghệ trên phân khúc Việt Nam. Đó là thời điểm Uber vẫn còn làm việc ở Việt Nam có lượng phương tiện tham dự ở cả Hà Nội và TP.HCM dao động 6.000 xe.

Khi Uber dừng làm việc ở Việt Nam vào 9/4 vừa qua, theo dự báo cúa nhiều người thì đa số tài xế Uber sẽ chuyển sang sử dụng trên nền móng Grab trong khi mhững áp dụng gọi xe ở Việt Nam vẫn chưa thực sự hút khách.

Một số tài xế chạy Uber trước đấy chia sẻ, việc Uber sáp nhập có Grab đưa ra cho mhững tài xế không nhiều chọn lọc. Nếu chuyển sang Grab, họ phải hưởng ứng mật độ ăn chia cao hơn (28,6%) hoặc chọn mhững áp dụng gọi xe khác chưa có nhiều bạn.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng siết mạnh tay hơn việc xử lý vi phạm đối có mhững tài xế vi phạm bộ quy tắc ứng xử của Grab bằng việc khóa (tạm thời hoặc lâu dài) tài khoản đối có mhững lái xe.

Thực tế trên mhững diễn đàn cho thấy, nhiều tài xế cho biết lương bổng giảm khi lượng bạn giảm xuống rõ rệt kể từ sau khi Uber sáp nhập về Grab. Dù vậy họ phải hưởng ứng bởi đang phải chịu nhiều áp lực từ việc vay ngân hàng để mua xe.

80 tài xế Uber đã chuyển sang Grab?

Theo Duy Vũ

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *