Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

Hàng chục nghìn tài xế taxi ở đô thị Seoul đã đổ ra 1 vài con phố biểu tình, có 1 vài băng-rôn và biểu ngữ phản đối áp dụng Kakao T.

Không có gì ngạc nhiên khi những tài xế taxi truyền thống thường tỏ ra ghét 1 vài áp dụng chia sẻ xe giống như Uber hay Grab. Các áp dụng này đã làm 1 vàih tân địa cầu, có sự tiện lợi và giá thành di chuyển rẻ hơn, tạo ra 1 ngành công nghiệp chia sẻ mới.

Tuy nhiên đôi khi sự phản đối của những tài xế taxi truyền thống lại phát triển thành quá khích và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Đó thực sự là những gì đang xảy ra ở Hàn Quốc, khi 1 vài tài xế taxi truyền thống tổ chức 1 cuộc biểu tình lớn nhằm phản đối áp dụng chia sẻ xe Kakao T.

Hàng chục nghìn tài xế taxi ở đô thị Seoul đã đổ ra 1 vài con phố biểu tình, có 1 vài băng-rôn và biểu ngữ phản đối áp dụng Kakao T. Họ cho rằng 1 vài áp dụng chia sẻ xe này đang cướp mất miếng cơm của mình.

Mọi việc bắt đầu phát triển thành nghiêm trọng và mất kiểm soát hơn, khi 1 chiếc taxi bốc cháy trong cuộc biểu tình. Tài xế 64 tuổi của chiếc taxi này được phát hiện vẫn còn đang ở nội khu khi chiếc xe bốc cháy. Ông đã không qua khỏi khi đang trên 1 vài con phố đến trung tâm y tế.

Cảnh sát đưa ra khả năng rằng tài xế taxi này đã tự thiêu cộng có chiếc xe, để phản đối áp dụng chia sẻ xe Kakao T. Cảnh sát cũng đã tìm thấy 1 vài chất liệu dễ cháy nội khu chiếc taxi, cộng có 1 cuốn sổ tay được cho là nhật ký của nạn nhân.

Ông Lee Nam-soo, 1 tài xế taxi 67 tuổi trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết lương của ông là dao động 80 USD 1 ngày. Số tiền đây chỉ đủ để trang trải cuộc sống của ông và gia đình ở đô thị. Ông cho biết 1 vài tài xế taxi sẽ không có 1 vàih nào để sống giả dụ những dịch vụ chia sẻ xe tiếp tục làm việc.

Dịch vụ chia sẻ xe Kakao T thuộc có của doanh nghiệp mẹ Kakao, cũng là doanh nghiệp có áp dụng chat Kakao Talk phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Trong khi đây, Uber không thực sự phổ biến ở Hàn Quốc.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos đâyn nhận mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *