Tài xế tố Ahamove tự ý cắt thưởng, khoá tài khoản, Ahamove nói có “gian lận”

Nhiều đối tác tài xế của Ahamove giăng biểu ngữ tố Ahamove “lừa đảo, đại diện doanh nghiệp cho biết tài xế “gian lận” nhằm lấy tiền thưởng.

Sáng ngày 24/1 trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và video clip cho thấy 1 nhóm khá đông một vài tài xế Ahamove tụ tập ở văn phòng doanh nghiệp trên các con phố Thành Thái (Quận 10, TP.HCM) để phản đối. Theo nội dung từ clip, một vài tài xế bức xúc vì bị Ahamove cắt thưởng, khoá tài khoản.

Tài xế tố Ahamove tự ý cắt thưởng, khoá tài khoản, Ahamove nói có gian lận - Ảnh 1.

Tài xế tụ tập ở văn phòng của Ahamove – Ảnh: FB

Một số tài xế giăng biểu ngữ có nội dung “Công ty Ahamove lừa đảo anh em tài xế” phía trước 1 trọng điểm mua sắm, cũng là nơi đặt văn phòng của Ahamove.

Tài xế tố Ahamove tự ý cắt thưởng, khoá tài khoản, Ahamove nói có gian lận - Ảnh 2.

Một số tài xế giăng biểu ngữ phản đối – Ảnh: FB

Trong clip, đại diện Ahamove đã đưa một vài tài xế vào văn phòng, giải đáp, đồng thời kêu gọi từng người 1 lên để giải quyết từng trường hợp.


Trả lời ICTnews, ông Trần Đức Huy, Giám đốc tiếp thị Ahamove, xác nhận có việc tài xế tụ tập phản đối ở doanh nghiệp. Lý giải việc này, ông Huy cho biết thời điểm cận Tết một vài tài xế thường về quê, nghỉ làm, bởi thế doanh nghiệp có chính sách bán hàng thưởng thêm để giữ chân tài xế. Tuy vậy, theo ông Huy, có nhiều tài xế đã “cheating” – gian lận – nhằm nhận được tiền thưởng.

Để đối phó, Ahamove cắt thưởng 1 số tài xế nhưng việc này bị phản đối dữ dội.

“Nếu chiếu theo quy định thì có dao động 2.000 tài khoản vi phạm. Ở Sài Gòn doanh nghiệp đã khoá 2.000 tài khoản. Do đây nhận sự phản đối lớn của tài xế”, ông Huy nói.

Tuy nhiên, để xoa dịu tình hình, ông Huy cho biết sẽ chỉ cắt thưởng của 600 người mà Ahamove có bằng chứng rõ ràng việc vi phạm một vài quy định của doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của ICTnews, chương trình thưởng Tết của Ahamove diễn ra từ ngày 17/12/2018 đến 31/1/2019. Trong thời gian này, tuỳ từng mốc thời gian và món hàng giao mà tài xế nhận được điểm tương ứng. Ngoài ra, tài xế sẽ nhận thêm điểm thưởng dựa trên số ngày làm việc trong thời gian nói trên, có điều kiện phải đã đi vào hoạt động ít nhất 3 đơn hàng/ngày.

Ông Huy cho biết để chắc chắn một vài điều kiện kể trên, 1 số tài xế đã gian lận bằng một vàih nhờ bạn bè, người thân đặt một vài đơn hàng ảo. Nhiều người gian lận chỉ đạt mức tối thiểu để nhận điểm, điểm thưởng rồi không làm việc. Một số tài xế còn vi phạm quy định trong một vàih hành xử, ông Huy nói.

Với một vàih tính thưởng dịp Tết, ông Huy cho biết tài xế đối tác của Ahamove ở TP.HCM có thể được thưởng tới 17 triệu đồng, ở Hà Nội có người được thưởng 10 triệu đồng.

Ông Huy cũng cho rằng sự việc tài xế tụ tập phản đối có sự kích động từ một vài doanh nghiệp đối thủ.

“Hầu hết một vài doanh nghiệp có đối tác tài xế đều xảy ra hiện trạng tương tự, tôi không hiểu sao Ahamove lần này bị nặng như thế”, ông Huy nói.

Ngắm văn phòng làm việc “đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ” của Startup công nghệ Ahamove

Theo H.Đ

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *