Tạm dừng hoạt động trang web giả mạo bán vé trận chung kết AFF Cup 2018

Sau khi VFF thông báo về nội dung giả mạo phân phối vé trận chung kết AFF Cup 2018 được đăng tải trên trang web vebongonline.com.vn, nhà đăng ký tên miền iNET đã thông báo có chủ có đăng ký tên miền và làm việc có cơ quan tính năng để tạm dừng tên miền trên.

Liên quan đến thông báo website giả mạo trang phân phối vé chính thức trận chung kết AFF Cup 2018, giai đoạn này trang giả mạo này đã bị tạm ngưng làm việc.

Trước đây, vào 0h ngày 10/12 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông báo về việc 1 website cố ý giả mạo trang web phân phối vé chính thức trận chung kết AFF Cup 2018.

Theo thông báo của VFF: “Website giả mạo có địa chỉ vebongonline.com.vn được đăng ký bởi doanh nghiệp iNET có giao diện kiến trúc hoàn toàn giống có website phân phối vé bóng đá online của VFF”.

Sự việc này khiến người hâm mộ trên cả nước “dậy sóng”. Theo tài liệu từ iNET – Nhà đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam: “Tên miềnvebongonline.com.vn được chủ có tên miền đăng ký ở iNET (là nhà đăng ký chính thức tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” của Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC)).

Đại diện iNet cũng cho biết: “Theo quy định, một số nhà đăng ký tên miền chỉ chịu trách nhiệm trong việc đăng ký tên miền cho bạn mà không quản lý nội dung được đăng tải trên website đây. Nội dung đăng tải trên website do chủ có chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Về nội dung giả mạo được đăng tải trên website: vebongonline.com.vn iNET đã thông báo có chủ có đăng ký tên miền và làm việc có cơ quan tính năng để tạm dừng tên miền trên”.

Hiện ở, tên miền này không còn làm việc, tuy nhiên sự việc đã khiến nhiều người đặt câu hỏi cho việc quản lý cũng như quy trình đăng ký tên miền ở Việt Nam.

Chia sẻ về quy trình đăng ký tên miền giai đoạn này, ông Trần Kiên, Giám đốc Nhà đăng ký tên miền iNET cho hay: “Quy trình để đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử rất dễ dàng nhưng vẫn chắc chắn được tính pháp lý nghiêm ngặt theo quy định quản lý tên miền của VNNIC. Khách hàng có nhu cầu sẽ tạo 1 tài khoản có đầy đủ tài liệu chính xác, sau đây thực hiện kiểm tra tài liệu tên miền chuẩn bị đăng ký và thực hiện bản khai đăng ký tài liệu tên miền có một số trường tài liệu theo quy định. Sau khi đã đi vào hoạt động bản khai đăng ký, đối có bạn là cá nhân sẽ trực tiếp ký vào bản khai (hoặc sử dụng chữ ký điện tử); đối có bạn là tổ chức, bản khai sẽ được in ra, ký và đâyng dấu của tổ chức, bản chụp sau đây sẽ được gửi tới Nhà đăng ký qua công cụ trực tuyến”.

VFF chỉ phân phối 10.300 vé, không bằng 1 nửa so có đợt trước, số vé còn lại đi đâu?

Theo Đình Anh

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *