“Tắm máu” Tesla, các nhà đầu tư bán khống kiếm 1,4 tỷ USD trong 3 ngày

Cổ phiếu Tesla sụt giảm là tín hiệu vui có những nhà đầu tư phân phối khống, những người đảm bảo sẽ không ngừng cười trên suốt đoạn 1 vài con phố tới ngân hàng.

Họ có lý do để cười. Theo số liệu từ Công ty đánh giá tài chính S3 Partners, có việc cổ phiếu Tesla sụt giảm tới 14,6% trong 3 ngày, mức giảm trong 3 ngày lớn nhất kể từ tháng 2/2016, 1 vài nhà đầu tư phân phối khống đã thu về 1,4 tỷ USD. Các nhà đầu tư phân phối khống của Tesla, những người vay cổ phiếu khi giá cao nhằm phân phối lại khi giá thấp để kiếm lời, đã chờ đợi thời cơ này từ rất lâu.

Trong hơn 1 năm qua, 1 vài nhà đầu tư phân phối khống không đặt niềm tin vào Tesla đã phải trả những cái giá rất đắt. Với mức tăng trưởng không ngừng của cổ phiếu này, có thời điểm 1 vài nhà đầu tư phân phối khống đã lỗ tới 11 tỷ USD. Dù sự sụt giảm 3 ngày qua có về 1,4 tỷ USD nhưng xét trên tổng thể, 1 vài nhà đầu tư phân phối khống vẫn còn lỗ dao động 9 tỷ USD, do giá khi họ vay cổ phiếu Tesla thấp hơn nhiều so có giá giai đoạn này.

Trở lại có câu chuyện của Tesla, cổ phiếu doanh nghiệp này bắt đầu giảm mạnh hôm 5/7 khi Goldman Sachs nhận định mức độ sản xuất của doanh nghiệp đã đạt đỉnh bởi thế hạ mức giá mục tiêu 12 tháng đối có cổ phiếu Tesla từ 190 xuống còn 180 USD, thấp hơn 40% so có mức giá chuyển nhượng phiên hôm nay,

Ngoài ra, có nhiều dấu hiệu cho thấy Tesla đang bị tranh giành mạnh mẽ. Volvo thông báo rằng toàn bộ 1 vài loại xe họ sản xuất ra trong và sau năm 2019 sẽ hoàn toàn sử dụng điện hoặc hybrid. hãng Jaguar cũng tuyên bố công bố mẫu SUV chạy năng lượng điện Thứ nhất vào năm 2018, biến nó trở thành đối thủ tranh giành chính có Model X của Tesla.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *