Tầm nhìn chinh phục thị trường Saffron Đông Nam Á của doanh nghiệp Việt

Bắt đầu có 1 sản phẩm rất mới, chỉ sau 1 năm, Saffron VIETNAM giai đoạn này đã là công ty danh tiếng trong việc phân phối Saffron ở Việt Nam, để rồi tiếp tục từng bước vững chắc có mong muốn dẫn dắt phân khúc Đông Nam Á.

Từ chuyện chiếc giày ở Châu Phi

Có lẽ nhiều người đã từng nghe câu chuyện kinh điển minh hoạ cho việc nghiên cứu thị thường và chớp thời cơ. Chuyện là có hai hãng sản xuất giày tranh đua có nhau, cộng cử nhân viên đến Châu Phi để khảo sát phân khúc mới nhằm tìm kiếm thời cơ phát triển.

Sau 1 thời gian nghiên cứu, hai nhân viên có về hai báo cáo trái ngược hoàn toàn. Một người nói: “Dân ở đấy chỉ đi chân đất, chúng ta chẳng thể phân phối được giày cho họ. Nếu mở rộng phân khúc qua đấy khả năng thua lỗ là rất cao”. Còn người kia cho rằng: “Chúng ta cần mau chóng phát triển kinh doanh ở đấy! Nơi này rất hoàn hảo để kinh doanh giày bởi dân ở đấy chưa ai có giày dép để đi”.

Kết quả là cả hai đều thuyết phục được công ty của mình. Và 1 trong hai công ty đã thành công và trở thành người tiên phong trong phân khúc sản xuất giày ở Châu Phi. Chỉ là 1 câu chuyện ngụ ngôn, nhưng đây là 1 bài học lớn về việc có 1 góc nhìn đúng có thể tác động tới việc đâyn nhận thời cơ như thế nào.

Từ giữa năm 2017 trở về trước, có thể nói phân khúc Saffron (Nhuỵ hoa nghệ tây) ở Việt Nam cũng giống như phân khúc giày ở Châu Phi trong bài học kể trên. Bất chấp việc dù đã nổi tiếng trên khắp địa cầu và được sử dụng hàng nghìn năm qua, Saffron ở thời điểm đây hầu như không có mặt trong nhận thức của người Việt. Là người đã trực tiếp trải nghiệm và cảm thấy những công dụng thuyết phục của Saffron đối có sức khoẻ và sắc đẹp phụ nữ, chị Vũ Thanh Hoà – CEO & Founder của Saffron VIETNAM đã quyết tâm có sản phẩm này về Việt Nam.

Vượt khó để trở thành thương hiệu danh tiếng phân khúc Saffron ở Việt Nam

Hiện nay, Saffron đã trở thành 1 trong những cái tên quen thuộc khi nhắc đến việc khoẻ đẹp từ nội khu. Thế nhưng điều đây sẽ thật xa lạ nếu nhìn vào thời điểm hơn 1 năm trước đấy. Saffron ở Việt Nam khi đây vô danh và nếu có cũng chỉ manh mún xuất hiện vài ba shop phân phối hàng hàng xách tay, trôi nổi, không rõ lý do xuất xứ.

Trả lời phỏng vấn, chị Vũ Thanh Hoà cho biết: “Lần đầu dùng Saffron, cảm thấy những tác dụng tích cực của loài thảo dược này, tôi liền có đi kể có bạn bè, người quen. Tiếc thay, tuyệt nhiên không ai biết sự tồn ở của loại nhuỵ hoa này. Khi ấy tôi chợt nghĩ rằng 1 loại thảo dược tốt đến thế mà chẳng ai biết đến thì thật không công bằng cho người tiêu dùng Việt Nam. Điều đây đã thôi thúc tôi nghiên cứu nghiêm túc về con một số con phố nhập khẩu chính ngạch sản phẩm này, dẫu vẫn biết từ trước Iran là 1 nước bị cấm vận nên giao thương rất gặp khó. Với dự án này, ngay từ khi bắt đầu, đã nhiều khi tôi tưởng mình đi vào ngõ cụt.”

Một phần nguyên do Saffron không được phổ biến rộng rãi đến từ việc Iran giai đoạn này vẫn là quốc gia bị Mỹ cấm vận. Nơi đấy là thủ phủ của Saffron có sản lượng xuất khẩu chiếm tới 80-90% trên toàn địa cầu. Lệnh cấm vận kéo dài nhiều năm dẫn đến nhiều hệ luỵ về chính sách phân phối hàng, khiến việc nhập khẩu chính ngạch hàng hoá từ Iran vào Việt Nam luôn gặp muôn vàn gặp khó.

Với bí kíp hơn 10 năm vận hành trong ngành xuất nhập khẩu từ trước đây, cuối cộng chị Thanh Hoà đã tìm thấy lối ra. Saffron VIETNAM trở thành nơi tiên phong nhập khẩu được Saffron chính ngạch từ Iran về Việt Nam.

Dựa trên thống kê xu hướng tìm kiếm của Google, từ khoá “Saffron” trong 5 năm trở lại đấy chỉ thực sự được tìm kiếm nhiều ở Việt Nam từ tháng 8/2017 và không ngừng tăng thêm đến nay. Đây cũng là thời điểm Saffron VIETNAM chính thức được thành lập và không ngừng phát triển đến thời điểm giai đoạn này. Đó là 1 trong những bằng chứng thuyết phục về việc 1 công ty đã tạo ra và tiên phong 1 phân khúc mới.

Tầm nhìn chinh phục phân khúc Saffron Đông Nam Á của công ty Việt - Ảnh 1.

CEO – Founder của Saffron VIETNAM cũng là người phụ nữ Việt Nam Thứ nhất trực tiếp đến Iran nghiên cứu về Saffron

Đến tầm nhìn chinh phục phân khúc Đông Nam Á

Theo Đại diện Bộ Ngoại giao Iran, Saffron VIETNAM là Công ty phân phối độc quyền ở Việt Nam trọn vẹn một số sản phẩm của Gohar Saffron. Đây là 1 trong những công ty xuất khẩu Saffron lớn bậc nhất Iran, và là 1 trong số ít có thể cung cấp đầy đủ một số nguyên tắc phân tích chất lượng khắt khe của địa cầu như chứng chỉ Organic, HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

Với sản phẩm danh tiếng và chất lượng, được sự ủng hộ từ Đại sứ quán cộng một số chuyên gia trong và ngoài nước, độc đáo là tận dụng triệt để lợi thế người tiên phong, chỉ sau 1 năm Saffron VIETNAM đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp một số tỉnh thành ở Việt Nam có hơn 300 đại lý và hàng chục nghìn bạn.

“Rào cản lớn nhất mà Saffron tạo ra có lẽ là giá tiền. Mọi người thường nói về nó như 1 thứ gì đây rất đắt đỏ và chỉ giới thượng lưu mới dùng được. Đây là quan niệm sai lầm. Bởi so có rất nhiều công dụng sức khoẻ có lại, Saffron hoàn toàn xứng đáng có số tiền bỏ ra. Huống hồ mỗi lần dùng loài thảo dược này chỉ tính bằng đơn vị sợi, chia ra kinh phí mỗi ngày chẳng đáng là bao. Rất nhiều bạn của chúng tôi là chị em công sở đều đã thừa nhận điều đây!” – Chị Thanh Hoà chia sẻ.

Khi được hỏi về định hướng tương lai của công ty, chị cho biết: “Hiện ở chúng tôi đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở phân khúc Việt Nam và đang nỗ lực mở rộng vận hành có mục tiêu trở thành trọng điểm phân phối Saffron lớn bậc nhất Đông Nam Á trong tương lai gần.”

Tầm nhìn chinh phục phân khúc Saffron Đông Nam Á của công ty Việt - Ảnh 2.

Saffron VIETNAM hiện có hệ thống hơn 300 đại lý trên khắp cả nước

Với tầm nhìn dẫn dắt phân khúc Đông Nam Á đầy tiềm năng, Saffron VIETNAM độc đáo chú trọng đến việc thi công mạng lưới phân phối vững chắc. Công ty này không ngừng nghỉ tổ chức một số chương trình đào tạo chuyên sâu cho hệ thống Đại lý của mình, qua đây nâng cao năng lực và kiến thức cho một số Đại lý, giúp họ kinh doanh bài bản và hiệu quả hơn.

Được biết thời gian tới, một số chương trình đào tạo chuyên sâu cộng bác sĩ chuyên môn và chuyên gia đầu ngành sẽ được Saffron VIETNAM tổ chức định kỳ mỗi tháng. Với sự đầu tư bài bản này, giới chuyên môn tin rằng Saffron VIETNAM sẽ sớm được mục tiêu chinh phục phân khúc Đông Nam Á

Tầm nhìn chinh phục phân khúc Saffron Đông Nam Á của công ty Việt - Ảnh 3.

Hội thảo đào tạo “3 bí kíp tạo đột phá kinh doanh lâu dài” được Saffron VIETNAM tổ chức vào ngày 06/10/2018 có sự tham dự của Chuyên gia Marketing Nguyễn Vĩnh Cường

Để đăng ký trở thành Đại lý của Saffron VIỆT NAM, xin vui lòng điện thoại:

Hotline: 0123 408 9496

Đại lý chính thức: https://goo.gl/deHBZC

Xem chi tiết ở: https://saffron.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *