Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá có tốc độ nhanh hơn, đồng tiền số lớn nhất địa cầu đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền móng của nó được dự đoán sẽ tham dự vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lấy 1 ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực ở trên, 1 áp dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm có đến sự liền mạch cho một vài dịch vụ y tế, chỉ có 1 cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra 1 mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, dễ dàng cho bệnh nhân và một vài chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền móng blockchain, một vài công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, mau chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người có dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn áp dụng nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đây nhà sáng lập chuyển lại cho người có tài liệu. Điều này có nghĩa là tài liệu của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi phân phối cho bên thứ ba.

Trong một vài biện pháp về bảo mật cấp cao, áp dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu chẳng thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền móng Blockchain mới là thứ đang một vàih tân cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

Biểu đồ minh họa nút trong blockchain.

Blockchain lưu trữ tài liệu trên hệ thống theo số lượng và tài liệu chuyển nhượng (tính từ chuyển nhượng Thứ nhất). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự một vàih tân dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, 1 hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt có nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn một vàih tân dữ liệu trên 1 máy, hệ thống đề nghị phải một vàih tân dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu đề nghị này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có tính năng.

Hệ thống blockchain làm việc theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến thi công 1 sổ kế toán phân phối bất biến có công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền móng Blockchain mới là thứ đang một vàih tân cuộc sống của bạn - Ảnh 2.

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào tính năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra mau chóng.

Blockchain chắc chắn mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như 1 “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi tài liệu chuyển nhượng, nhưng là 1 cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là 1 nền móng nội dung công nghệ thực ở ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong 1 hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai một vài mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để chi trả chuyển nhượng, 1 mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều một vàih khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, 1 mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là 1 nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những áp dụng blockchain bước chân vào phân khúc Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền ảo trong đây có Bitcoin đã được thi công dựa trên nền móng blockchain. Đó chỉ là 1 trong những áp dụng phổ biến, được giả dụ tảng băng nổi mà chúng ta dễ cảm thấy nhất. Khi đi sâu nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự đoán sẽ tham dự vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam – người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như 1 phân khúc mới nổi trong phân khúc blockchain. Ngày càng có nhiều cùng đồng blockchain ở một vài nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc có một vài dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên địa cầu. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ có cùng đồng địa phương về những kiến tạo mà một vài dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc một vàih mạng đối có phân khúc địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra ở chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở vô số một vài quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Nguyễn Việt Hùng

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *