Tâm sự của CEO Topica sau khi gọi vốn thành công 50 triệu USD: “Chúng tôi tự hào về đội ngũ 1.700 anh chị em sẵn sàng “ném đá” sếp trước hàng trăm người, lập tức đứng dậy sau mỗi lần thất bại”

Topica Edtech Group của Việt Nam vừa mở bán đã nhận được khoản đầu tư Series D trị giá 50 triệu USD từ quỹ đầu tư Northstar Group. Startup này cũng cho biết có thương vụ này, nhà đầu tư Northstar chỉ nắm cổ phần thiểu số…

Topica Edtech Group vừa mở bán đã nhận được khoản đầu tư Series D trị giá 50 triệu USD từ quỹ đầu tư Northstar Group (“Northstar”). Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất trừ trước tới nay vào 1 công ty đào tạo trực tuyến ở Đông Nam Á.

Với khoản đầu tư này, Northstar sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số. Nguồn vốn sẽ hỗ trợ việc phát triển sản phẩm mới ở một số nước trong khu vực, cũng như đẩy nhanh việc tăng cường năng lực về công nghệ và AI của Topica.

TS. Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Topica, cho biết:“Được làm việc có những đối tác như Northstar và một số nhà đầu tư GĐ này là thời cơ hoàn hảo của chúng tôi. Họ đều rất tâm huyết có sứ mệnh của chúng tôi, trong việc đầu tư dài hạn để đưa đào tạo chất lượng cao đến hàng triệu người học trong và ngoài khu vực Đông Nam Á”.

“Chúng tôi cũng rất tự hào về đội ngũ 1.700 anh chị em “Topican” một số quốc tịch, những người luôn tìm ra biện pháp hoàn hảo nhất trong từng gặp khó, sẵn sàng “ném đá” lãnh đạo trước hàng trăm người, tức thì đứng dậy sau mỗi lần thất bại, đã đi vào làm việc những chặng đua Marathon hay Ironman dù sáng sớm hay đêm giao thừa, trong khi luôn miệt mài trăn trở để đã đi vào làm việc sản phẩm và phục vụ học viên”.

Northstar là quỹ cổ phần tư (Private Equity) quản lý 2 tỷ USD vốn đã cam đoan dành cho một số công ty trong GĐ tăng trưởng ở Đông Nam Á, và có bề dày thành tựu trong việc hỗ trợ tích cực cho một số công ty danh tiếng trong khu vực. Northstar sẽ tham dự Hội đồng quản trị của Topica, và nhóm một số nhà đầu tư dày dặn bí kíp GĐ này bao gồm Openspace Ventures, Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group và IDG Ventures.

Topica là startup thành lập năm 2008, cung cấp 1 nền móng phong phú một số khoá học online chất lượng cao, và đã giúp hơn 1 triệu người đi làm nâng cao những kỹ năng cần thiết để thành công trong 1 phân khúc năng động có tác động của công nghệ và toàn cầu hoá.

Trong đây, Topica Native là chương trình luyện nói tiếng Anh online, có một số tiết học trực tiếp do giáo viên bản ngữ thực hiện theo giáo trình, và một số tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người học có trải nghiệm học tập hiệu quả và cá nhân hoá.

Edumall là 1 sàn chuyển nhượng có hơn 2,000 khoá học ngắn hạn, cung cấp một số nội dung video trong một số chủ để có nhu cầu cao như một số áp dụng Microsoft Office, một số ngôn ngữ lập trình, chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, và một số kiến thức bổ ích khác.

Topica Uni cung cấp nền móng giúp 12 trường đại học trong khu vực, trong đây có 1 số trường top đầu, làm việc một số chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Tỷ lệ giữ chân học viên mỗi 12 tháng của Topica Uni là trên 90%, thuộc top cao nhất địa cầu trong đào tạo trực tuyến. Họ cũng đã khởi động chương trình cam đoan chắc chắn việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp Topica Founder Institute, và một số chương trình phát triển nhân tài nội bộ như Topica Founder in Residence, Topica Future CEOs, Topica đã bồi dưỡng nên 1 thế hệ một số doanh nhân trẻ, họ đã lôi kéo được dao động 1 phần ba tổng số một số thương vụ đầu tư “Seed” và “Series A” ở Việt Nam năm 2016, và sáng lập nên một số startup nổi trội như Appota, Atadi, Beeketing, Hoayeuthuong, Kyna, Logivan, Monkey Junior, Uiza, and Wefit. Topica làm việc ở Việt Nam, Thailand, Philippines, và Indonesia.

Ngoài lãnh thổ Việt Nam, hiện Topica đã góp mặt ở Thái Lan, Singapore, Indonesia, và Philippines.

Công thức khởi nghiệp của CEO Topica: Một Co-founder biết code, mỳ tôm và … sổ đỏ sẵn sàng có đi cắm

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *