Tân CEO Uber Việt Nam tiết lộ lý do được bổ nhiệm vào thị trường 90 triệu dân đang sóng gió

Tom White chính thức chuyển đến TP. Hồ Chí Minh vào tháng 10, đảm nhận vai trò CEO Uber Việt Nam thay cho người tiền nhiệm Đặng Việt Dũng. Mỉm cười đầy tự tin, Tom cho biết mục đích của mình sẽ viết tiếp 1 chương mới cho Uber ở phân khúc hơn 90 triệu dân.

Hành trình của Uber vẫn tiếp tục

Xuất hiện trên bục diễn thuyết ở sự kiện Uber chính thức khai trương Greenlight Hub – Trung tâm hỗ trợ đối tác lớn nhất ở Việt Nam sáng 19/10, Tom White bắt đầu bằng 1 câu tiếng Việt: Xin chào quý vị!

Người đàn ông cao lớn, tóc vàng nhạt, mặc chiếc vest xanh, quần jean mỉm cười trước toàn thể khách mời ở sự kiện được phân tích là cột mốc quan trọng của Uber Việt Nam. Bởi lẽ, từ những ngày đầu gặp gỡ, hỗ trợ tài xế ở quán cà phê, đến nay, những quán nhỏ ấy đã không còn đủ sức tiếp đón những đối tác này, theo Tom.

Tân CEO Uber Việt Nam tiết lộ nguồn gốc được bổ nhiệm vào phân khúc 90 triệu dân đang sóng gió - Ảnh 1.

Ông Tom White giải đáp khách đi tham quan Greenlight Hub

“Chúng tôi dần chuyển sang không gian lớn hơn, từ 1 vị trí duy nhất thành ba cơ sở trải rộng trên khắp Thủ đô, nhưng đó là chưa đủ”, Tom nói.

Tại Greenlight, Uber tìm hiểu để cải thiện quy trình làm việc và đề xuất thêm tính năng hỗ trợ, nâng cao chất lượng và trải nghiệm của tài xế, ví dụ như tính năng cho phép tài xế đặt lịch hẹn từ trước và giảm thời gian chờ đợi dự trù công bố. Trung tâm này cũng có vị trí dành cho tài xế, ngay tầng 1 – tiện cho việc tìm kiếm

“Hành trình của Uber vẫn đang và sẽ tiếp tục”, Tom nhấn mạnh thông điệp của mình, ngay trong bối cảnh Uber Việt Nam đang đối diện có rất nhiều tin không vui kể từ hồi đầu năm đến nay.

Tân CEO lão luyện về… chính trị

Sau lễ khai trương Greenlight Hub, Báo Trí Thức Trẻ đã cuộc phỏng vấn có Tom White về nguồn gốc ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO Uber Việt Nam thay thế cho người tiền nhiệm Đặng Việt Dũng.

“Tôi nghĩ Uber chọn mình vì những bí kíp đã có ở phân khúc Úc”, Tom nói.

Theo đó, đến cuối năm 2017, Tom đã có gần 3 năm làm việc cho Uber. Trước khi đến Việt Nam, Tom từng là thành viên then chốt trong đội ngũ lành đạo Uber, ông chịu trách nhiệm mảng phát triển kinh doanh và vận hành Uber ở Úc vốn khởi sự từ con số 0, ở khắp một vài đô thị lớn, bao gồm Perth, Adelaide và Melbourne.

Ngoài ra, Tom tự tin cho biết chính mình có trải nghiệm làm việc có Chính phủ Úc. Hồ sơ cá nhân của Tom cho thấy ông từng giữ vị trí Cố vấn Cao cấp cho Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tây Úc. Ngoài ra, ông đồng thời là Chủ tịch Phong trào Tự do Thanh niên năm 2013.

“Từ ngày đầu đến hôm nay, Chính phủ Úc đã rất chào đón Uber. Tôi thấy được những trải nghiệm của tôi cũng như sự phát triển của Uber ở Úc đã khiến tôi được chọn đến Việt Nam”, Tom nói.

Chia sẻ thêm, tân CEO của Uber Việt Nam cho biết chính mình ông đã từng đến Đông Nam Á nhiều lần và có thời gian sống ở đó. Ông cũng từng có dịp trải nghiệm giao thông, văn hoá, môi trường ở Thái Lan, Việt Nam qua những lần du lịch.

Quan trọng hơn, như ông nói, khi đặt bước chân Thứ nhất đến Việt Nam, ông thấy được người dân ở đất nước 90 triệu dân này rất đam mê kinh doanh và ưa thích công nghệ. Chính bởi điều đó, ông mong rằng những trải nghiệm của mình ở Úc có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực cho người dùng, đối tác ở Việt Nam.

“Chiến lược của Uber Việt Nam sắp tới là gì, sau 1 năm không mấy vui vẻ khi vướng vào những rắc rối thuế, tin đồn ngừng vận hành, phản ứng tiêu cực của một vài hãng taxi hay xe ôm truyền thống?”.

Không trả lời trực tiếp vào câu hỏi, Tom White dành khá nhiều từ tốt đẹp cảm ơn người tiền nhiệm Đặng Việt Dũng. Ông nói rằng những gì Dũng làm được sau 3 năm là rất hoàn hảo có hơn 4 triệu lượt download áp dụng, hàng nghìn đối tác từ con số 0.

“Mục đích của tôi là thi công chương thứ hai cho Uber”, Tom nói.

“Mọi chỉ trích, mọi sự không tha hồ vì Uber có mặt ở Việt Nam chúng tôi sẽ không để chính mình bị ảnh hưởng. Chúng tôi chỉ tập trung kinh doanh, có đến trải nghiệm cho bạn, đối tác”, Tom khẳng định.

Tân CEO Uber Việt Nam cũng thừa nhận cấu trúc một vàih làm việc của Chính phủ Úc và Việt Nam rất khác nhau nhưng ông cho biết chính mình là 1 cánh cửa luôn mở, sẵn sàng đàm thoại và học hỏi ở phân khúc mà mình vừa tiếp nhận. Ông cho biết dù mới đến Việt Nam nhưng ông đã có những cuộc làm việc liên tục có phía Chính phủ cộng nhiều cơ quan ban ngành để có hướng đi thích hợp về chính sách bán hàng cho Uber.

CEO Uber cũng rất tự tin khi nói rằng sự một vàih tân đã diễn ra ở nhiều nơi trên địa cầu, điểm chung của nó chính là vì lợi ích có lại cho người dùng, xã hội và nền kinh tế không mấy khác biệt ở bất cứ quốc gia nào.

Tân CEO Uber Việt Nam tiết lộ nguồn gốc được bổ nhiệm vào phân khúc 90 triệu dân đang sóng gió

Theo Phương Ánh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *