Tàn nhẫn và độc đoán, Jeff Bezos được đánh giá có khả năng lãnh đạo tốt nhất làng công nghệ thế giới, vượt xa Tim Cook hay Mark Zuckerberg

Bezos đã giành địa điểm số 1 nhờ việc biến Amazon từ 1 công ty phân phối sách trực tuyến nhỏ thành tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ.

Theo khảo sát được áp dụng mới đó của tạp chí Fortune, có tới 83% số người được hỏi cho biết họ tin vào khả năng đổi mới và phát triển của Jeff Bezos. Điều này giúp ông đánh bại CEO Tim Cook của Apple (77%), CEO Satya Nadella của Microsoft (76%), CEO Sundar Pichai của Google (76%) và CEO Mark Zuckerberg của Facebook (71%).

Bezos đã giành địa điểm số 1 nhờ việc biến Amazon từ 1 công ty phân phối sách trực tuyến nhỏ thành Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ. Đồng thời, ông còn giúp phát triển video trực tuyến, công nghệ tài liệu, máy tính bảng Kindle, loa thông minh Echo và gần đó nhất là mở rộng cửa hàng vật lý bằng việc mua lại chuỗi thực phẩm Whole Foods.

Theo phân tích của chuyên gia, một số CEO công nghệ đang ở trong hiện trạng khá phức tạp. Một mặt, nhờ áp dụng của mình, họ giúp người dùng trải nghiệm công nghệ, kết nối có địa cầu và mua sắm tiện dụng hơn. Mặt khác, họ cũng phải chịu không ít sức ép về vấn đề bảo mật quyền riêng tư và việc lạm dụng một số sản phẩm công nghệ của 1 bộ phận giới trẻ.

Tạp chí Fortune đã thông qua trang web khảo sát Harris Poll để phân tích mức độ tình cảm của công chúng đối có CEO của một số công ty lớn. Khảo sát dựa trên ý kiến của 2.000 người trưởng thành ở Mỹ và cảm thấy niềm tin của công chúng có Tim Cook, Satya Nadella và Sundar Pichai đều ở mức ngang nhau so có địa điểm dẫn đầu của Jeff Bezos.

Tàn nhẫn và độc đoán, Jeff Bezos được phân tích có khả năng lãnh đạo tốt nhất làng công nghệ địa cầu, vượt xa Tim Cook hay Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát về niềm tin vào khả năng lãnh đạo của một số CEO công nghệ danh tiếng.

Trước đó, CEO của Apple thường được xếp hạng cao hơn nhiều so có một số đối thủ. Tuy hãng vẫn tiếp tục tăng doanh thu và tạo ra công ty dịch vụ phát triển nhanh như Apple Music nhưng họ vẫn thiếu một số sản phẩm có tính đột phá. Đây có thể là 1 trong những lý do chính khiến công chúng phân tích điểm tin cậy của Tim Cook thấp hơn Jeff Bezos.

Trong những năm gần đó, danh tiếng của Microsoft đã tăng lên đáng kể nhờ 1 Giám đốc điều hành có tầm nhìn như Satya Nadella. Dưới thời vị CEO này, cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức kỷ lục 1 phần do Phố Wall phát triển thành hào hứng hơn có sự một sốh tân của công ty: Từ 1 công ty cũ chuyên cung cấp hệ điều hành Windows đến 1 công ty mới hơn, phát triển nhanh hơn trong điện toán đám mây.

Công chúng dường như ít quen thuộc có CEO Sundar Pichai của Google bởi họ có lẽ quan tâm tới Larry Page, CEO của công ty mẹ của Google – Alphabet nhiều hơn. Tuy vậy, phần nhiều người Mỹ cho rằng Google có nhiều tiềm năng phát triển dưới sự dẫn dắt của Sundar Pichai

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg là người về cuối trong khảo sát trên sau 1 số vụ bê bối về dữ liệu riêng tư ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng.

Dù vậy, 1 điểm đáng chú tâm là những người trong độ tuổi 18-34 tin tưởng vào khả năng của Mark Zuckerberg (79%) so có người lớn tuổi hơn: nhóm 35-44 tuổi (72%), nhóm 45-54 tuổi (67%) và nhóm 55-64 tuổi (63%).

Tàn nhẫn và độc đoán, Jeff Bezos được phân tích có khả năng lãnh đạo tốt nhất làng công nghệ địa cầu, vượt xa Tim Cook hay Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Niềm tin vào khả năng của ông chủ Facebook một sốh tân theo độ tuổi.

Nguyên nhân có thể là do những người trẻ tuổi quen thuộc hơn có áp dụng được Facebook mua lại là Instagram. Ngoài ra, có thể họ không mấy để tâm đến những vấn đề tiêu cực gần đó của công ty.

Cuộc thăm dò về kỹ năng lãnh đạo CEO là 1 phần của khảo sát lớn hơn về nhận thức của công chúng về những người khổng lồ công nghệ và một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Kết quả từ những câu hỏi khảo sát khác cho thấy Facebook được phân tích là công ty công nghệ ít đáng tin cậy nhất khi đề cập đến vấn đề bảo mật và mọi người đang bắt đầu tham khảo kỹ lưỡng hơn một số chính sách phân phối hàng dữ liệu của công ty.

Amazon lại 1 lần nữa dẫn đầu khảo sát về độ tin cậy của công chúng có một số công ty công nghệ lớn khi đề cập đến vấn đề tài liệu cá nhân. Điều này cho thấy họ đang càng ngày càng quan tâm đến sự phát triển của Amazon trong 1 số lĩnh vực mới như trợ lý ảo Alexa. Chuyên gia cho biết công chúng sẽ biểu hiện vài trò phân tích và giám sát nhiều hơn trong tương lai, khi một số công ty công nghệ lớn mở rộng lĩnh vực làm việc.

Phụ huynh Jeff Bezos phản ứng thế nào khi con trai bỏ Phố Wall, trở thành “anh phân phối sách”?

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *