Tận thấy khối tài sản khổng lồ của những gia đình giàu nhất nước Mỹ qua một tấm biểu đồ

Bất bình đẳng lương bổng sâu sắc cho thấy 10% gia đình giàu nhất nước Mỹ có khối tài sản khổng lồ 51.000 tỷ USD, tương đương 75% tổng tài sản của toàn bộ một số gia đình trên nước Mỹ.

Mỹ từ lâu vẫn tự hào là quốc gia giàu có nhất địa cầu. Vị trí này vẫn được duy trì bất chấp việc Trung Quốc bám đuổi sát sao. Tuy nhiên, ngay cả khi Trung Quốc vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế số 1 địa cầu, dân số quá đông khiến GDP/đầu người của Trung Quốc cũng khó có thể đuổi kịp Mỹ.

Tuy nhiên, trong lòng nước Mỹ cũng có những vấn đề. Bất bình đẳng lương bổng sâu sắc trở thành vấn đề nóng bỏng, nhất là sau khi hiện trạng suy thoái và khủng hoảng tài chính bủa vây. Chênh lệch giàu nghèo trong xã hội Mỹ đang ở mức rất cao.

Theo nghiên cứu kỹ của nhà kinh tế học Berkeley, lương bổng của nhóm người giàu nhất nước Mỹ, chiếm 0.001% dân số, đã tăng 636% trong GĐ từ năm 1980 đến 2014. Trong cộng thời kỳ, tiền lương bổng cho những người nằm ở nửa dưới của bảng sếp hàng vẫn dậm chân tại chỗ.

Trong khi đó, biểu đồ do nhà kinh tế học Torsten Slok của Deutsch Bank chỉ rõ bức tranh bất bình đẳng trong xã hội Mỹ. Theo đó, 10% gia đình giàu có nhất có tới 51 nghìn tỷ USD, gấp 3 lần 90% số gia đình còn lại. Để dễ hình dung, GDP của Mỹ năm 2016 chỉ là 18,5 nghìn tỷ.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *