Tân Tổng Giám đốc Uber: “Công ty này phải thay đổi”

Sau 1 năm ngập trong khủng hoảng, Uber cuối cùng cũng đứng trước hi vọng sang trang dưới sự dẫn dắt của tân Tổng Giám đốc Dara Khosrowshahi.

Hôm 30/8, tân CEO Uber đã có cuộc gặp gỡ Thứ nhất có nhân viên công ty. Trong lần gặp mặt này, ông khẳng định: “Công ty phải một sốh tân. Cái đưa chúng ta đến đây không phải cái sẽ đưa chúng ta đến tầm cao mới”.

Cựu CEO Expedia cho biết sẽ bắt đầu làm việc ở Uber từ thứ Ba (5/9).

Ban quản trị Uber đã mất gần 70 ngày mới tìm ra được thủ lĩnh mới sau khi 1 trong một số đồng sáng lập kiêm CEO Travis Kalanick nghỉ việc. Kalanick cũng tham dự cuộc họp. Trước đây, Khosrowshahi nói rằng quan hệ giữa mình và Kalanick đang “nảy nở”.

Những người biết rõ về Khosrowshahi nói ông là “người trưởng thành” mà Uber đang cần khi này. Ông cũng có bí kíp điều hành công ty du lịch quốc tế và việc giám sát 1 công ty đại chúng cũng giúp ông phát triển thành thích hợp có Uber. Dịch vụ gọi xe lớn nhất địa cầu đang muốn phát hành cổ phiếu trong tương lai.

Vài nhân viên và nhà đầu tư Uber đã cập nhật Twitter, bày tỏ sự phấn khích trước CEO mới. Một cựu quan chức Uber nói công ty có bầu không khí “lạc quan mạnh mẽ” song họ vẫn lo lắng về Travis.

Khi Khosrowshahi đang đứng trước mặt toàn thể nhân viên, 1 “vở kịch” khác liên quan đến Kalanick tiếp tục diễn ra. Luật sư của ông và Benchmark, nhà đầu tư lớn của Uber, cũng gặp nhau lần Thứ nhất ở tòa để giải quyết 1 vụ kiện. Benchmark kiện cựu CEO Uber trong nỗ lực nhằm loại ông khỏi ban quản trị công ty. Trong số một số cáo buộc được đưa ra, Benchmark cáo buộc Kalanick gắng sức giành lại quyền lực để khiến Ban quản trị 1 lần nữa đưa ông lên làm CEO. Quan tòa đề nghị đưa ra trọng tài và tránh cho Kalanick cũng như Uber khỏi 1 vụ tố tụng công khai.

Ngoài cuộc chiến trong nội bộ ban lãnh đạo, Khosrowshahi còn phải đối mặt có 1 danh sách thử thách dài dằng dặc ở Uber. Một số nhà đầu tư lớn gần đây đã giảm mức đầu tư. Quý vừa qua, công ty lỗ 645 triệu USD trong khi đối thủ trên toàn cầu lại gọi được hàng tỷ USD đầu tư và liên minh có nhau. Startup còn phải nỗ lực sửa đổi văn hóa công ty sau cuộc điều tra nội bộ về một số vấn đề quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Khosrowshahi phải xây lại bộ máy lãnh đạo cao cấp cho Uber. Công ty đang vận hành mà không có Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, Giám đốc marketing hay Chủ tịch. Uber cho biết tân Tổng Giám đốc sẽ gặp gỡ nhân viên toàn cầu theo từng nhóm nhỏ trong một số tuần thứ hai và cũng dành thời gian cho một số tài xế.

Chân dung vị tân CEO được người trong giới coi là ‘tiểu Bill Gates’ của Uber

Theo Du Lam

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *