Tan vỡ giấc mơ ô tô giá rẻ vì quy định mới

Quy định mới tiếp tục siết nhập khẩu xe 4 phân phốih, giá xe ngoại khó giảm vào đầu năm tới như kỳ vọng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2017 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì xe 4 phân phốih. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 17-10-2017.

Theo 1 số doanh nghiệp (DN) và chuyên gia, quy định mới này không hề cởi trói nhập khẩu xe 4 phân phốih như nhiều người chờ mong mà còn siết chặt hơn so có 1 số quy định cũ. Hàng loạt điều kiện mới có thể khiến nhiều nhà kinh doanh xe 4 phân phốih nhập khẩu dẹp tiệm.

“Ông lớn” xe 4 phân phốih hưởng lợi

Nghị định 116 nêu rõ để kinh doanh xe 4 phân phốih nhập khẩu, cả xe chưa qua sử dụng lẫn xe đã qua sử dụng, DN ở Việt Nam (VN) phải có văn bản xác nhận được quyền thay mặt hãng sản xuất lắp ráp xe 4 phân phốih nước ngoài thực hiện lệnh triệu hồi xe 4 phân phốih nhập khẩu ở VN. Đồng thời phải được cơ quan ngoại giao VN ở nước ngoài hợp pháp hóa lãnh sự.

Bình luận về điều kiện mới ban hành, ông Tấn Trần, giám đốc 1 doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 phân phốih, cho rằng quy định này chỉ có lợi cho 1 số nhà nhập khẩu xe 4 phân phốih chính hãng và gây bất lợi có những đơn vị nhập khẩu xe 4 phân phốih không chính hãng. Riêng xe 4 phân phốih cũ nhập khẩu có thể sẽ hết các con phố vào VN.

Lý do là giai đoạn này 1 số hãng xe nước ngoài thường chỉ cấp giấy xác nhận triệu hồi cho 1 đơn vị. Hơn nữa, những đơn vị nhập khẩu không chính hãng sẽ không dễ gì có được văn bản xác nhận hoặc tài liệu chứng minh được nhà sản xuất ở nước ngoài ủy quyền thực hiện lệnh triệu hồi xe 4 phân phốih nhập khẩu ở VN.

Ông Bùi Xuân Trường, Giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành, cũng cho rằng 1 số điều kiện trong Nghị định 116 chẳng khác gì so có đề nghị xe 4 phân phốih nhập khẩu phải có giấy ủy quyền chính hãng quy định ở Thông tư 20/2011 của Bộ Công Thương từng bị 1 số chuyên gia, DN phản ứng dữ dội. Bởi trong trường hợp nếu hãng sản xuất xe 4 phân phốih ở nước ngoài không chấp nhận cam đoan triệu hồi sản phẩm thì chẳng thể nhập khẩu.

 Tan vỡ giấc mơ xe 4 phân phốih giá rẻ vì quy định mới - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến ngày 15-10, người Việt đã chi hơn 1,6 tỉ USD nhập về 74.112 xe 4 phân phốih nguyên chiếc 1 số loại. Ảnh: QUANG HUY

Khách hàng thiệt đủ các con phố

Không chỉ vậy, Nghị định 116 còn quy định: Cơ sở bảo dưỡng, bảo trì xe 4 phân phốih phải cung cấp điều kiện có cam đoan về việc hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp linh kiện, phụ kiện phục vụ việc bảo dưỡng, bảo trì xe 4 phân phốih của DN sản xuất, lắp ráp xe 4 phân phốih nước ngoài.

Phân tích về nội dung quy định trên, ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia lĩnh vực xe 4 phân phốih, cho rằng sẽ không có nhiều đơn vị nhập khẩu xe 4 phân phốih cung cấp được điều kiện khắt khe mới ra đời. Hơn nữa, quy định không sát hợp ở chỗ phần đông hãng xe 4 phân phốih đều không tự sản xuất 1 số linh kiện, phụ tùng mà 40%-60% là nhờ 1 số doanh nghiệp khác làm, có thể ở nhiều nước. Do vậy quy định này sẽ gián tiếp thu hẹp đơn vị nhập khẩu, khiến người tiêu dùng chịu thiệt lớn.

Thậm chí nó tạo điều kiện cho 1 số cơ sở bảo dưỡng, bảo trì xe 4 phân phốih có danh chính hãng phân phối giá linh kiện trên trời. Ví dụ, 1 chiếc bình ắcquy của 1 hãng xe phân phối ở châu Âu chỉ 100 euro (chưa tới 3 triệu đồng), trong khi ở 1 cơ sở bảo dưỡng, bảo trì ở VN phân phối 23 triệu đồng.

Do đấy, theo ông Đồng, cần mở cửa cho mọi cá nhân, DN có quyền nhập khẩu linh kiện, phụ tùng thay vì tạo thế độc quyền cho 1 số DN lớn hưởng lợi. Khi đấy chỉ có người tiêu dùng VN là thiệt đủ các con phố.

Tương tự, giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành, ông Bùi Xuân Trường, cũng đánh giá có những điều kiện ở Nghị định 116, người tiêu dùng sẽ mất ích lợi vì sẽ xảy ra hiện trạng độc quyền trong nhập khẩu xe 4 phân phốih lẫn bảo dưỡng, bảo trì. “Khi có nhiều đơn vị được bảo dưỡng, nhập khẩu thì phân khúc sẽ tranh giành hơn. Từ đấy giá cả, phí dịch vụ cũng sẽ tốt hơn và người tiêu dùng được hưởng lợi. Nay nếu chỉ có 1 số đơn vị làm thì bạn chịu thiệt, không có nhiều chọn lọc” – ông Trường đánh giá.

Giá xe 4 phân phốih nhập sẽ không rẻ

Nghị định mới nêu rõ: Ô tô mới nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra, thử nghiệm theo quy định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có từng lô nhập khẩu. Mỗi lô xe nhập về sẽ phải lấy mẫu đem đi kiểm tra, thử nghiệm về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trong khi theo quy định cũ, khi nhập khẩu DN chỉ cần lấy 1 xe làm mẫu có đi thử nghiệm. Những lô hàng sau nhập mẫu xe đấy thì không cần thử nghiệm lại.

Chính vì vậy, theo đại diện 1 DN nhập khẩu xe 4 phân phốih từ châu Âu, quy định mới ban hành bất hợp lý vì 1 mẫu xe, DN nhập khẩu nhiều lô hàng, nhiều đợt có thời gian khác nhau. Nếu cộng 1 mẫu xe thì cơ quan quản lý chỉ nên kiểm tra 1 mẫu 1 lần cho nhiều lô hàng. Còn nếu kiểm tra từng lô thì giá thành DN sẽ tăng lên, bởi mỗi mẫu xe đem đi thử nghiệm, kiểm tra khí thải, động cơ… phải đấyng phí dao động 30-40 triệu đồng cho mỗi lô hàng và nhiều khoản phí khác.

“Lâu nay người tiêu dùng chờ đợi đến ngày 1-1-2018 để được mua xe giá rẻ khi thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN về 0%. Nào ngờ chờ đợi để rồi vỡ mộng vì có những điều kiện mới ban hành thì giá xe 4 phân phốih nhập khẩu chưa chắc đã giảm” – vị đại diện DN trên nói.

Không dễ có giấy chứng nhận chất lượng

Theo Nghị định 116/2017, khi áp dụng kiểm tra thử nghiệm, DN phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih nhập khẩu, được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài.

Điều kiện này khiến nhiều nhà nhập khẩu xe 4 phân phốih lo lắng bởi ở nhiều nước, cơ quan có thẩm quyền chỉ cấp giấy chứng nhận chất lượng cho xe phân phối ra trong nước; xe xuất khẩu không cần cấp giấy này hoặc để DN tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và không cấp chứng nhận chất lượng.

Trong khi nếu không có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, xe nhập về Việt Nam sẽ không được áp dụng kiểm tra thử nghiệm. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ chẳng thể được làm thủ tục thông quan, phân phối ở phân khúc VN.

Lo xảy ra hiện trạng thao túng

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách hệ thống xe 4 phân phốih đã qua sử dụng hãng xe Toyota VN, tiên đoán làn sóng xe nhập khẩu giá rẻ từ khu vực ASEAN đảm bảo sẽ đổ ồ ạt vào VN từ năm 2018 khi thuế nhập khẩu về 0%.

Để bảo vệ DN sản xuất, lắp ráp xe 4 phân phốih trong nước, nhà chức trách VN đã ban hành vô số điều kiện mới ở Nghị định 116/2017. Để bảo vệ sản xuất trong nước, nhiều quốc gia cũng làm tương tự. Quy định siết lại nhập khẩu xe 4 phân phốih là việc cần phải làm nếu dựa trên lợi ích chung của toàn ngành xe 4 phân phốih trong nước.

Tuy vậy, bà Hiền cho rằng có những quy định mới, kinh doanh nhập khẩu xe 4 phân phốih sẽ gặp gặp khó. Khi số lượng xe nhập khẩu vào không nhiều và giá thành tăng lên thì giá khó có thể giảm, thậm chí sẽ xảy ra hiện trạng thao túng giá nếu không có sự kiểm soát.

Cuộc bầu chọn của Vinfast đã kết thúc: Đây là 2 mẫu xe được người Việt yêu thích nhất!

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *